Clip: Kinh hoàng các món ăn vào miệng vẫn còn nhung nhúc (P1)

19/07/2012 10:32 Viết Cường (Tổng hợp)
(GDVN) - Với suy nghĩ, ăn uống không chỉ để no hay ngon mà phải là thú vui, trò tiêu khiển lạ, độc… một bộ phận người dân ở khắp nơi trên thế giới đã nghĩ ra những kiểu ăn uống mà bất cứ ai chứng kiến cũng phải rùng mình. Các kiểu ăn càng lạ, càng độc người ăn càng hứng thú vì được trải nghiệm những cảm giác mạnh… Chưa biết những món ăn dưới đây ngon đến đâu nhưng cả người chế biến lẫn người ăn xứng đáng được gọi là những người “dã man”:


Món lươn quằn quại

Để có món nướng "dã man" này, sau khi đã chuẩn bị mọi nguyên liệu, việc làm lươn mới được tiến hành. Người chế biến chặt đầu lươn sau đó trần qua nước sôi, tuốt da rồi chặt thành từng khúc, đưa lên bếp với những động tác cực kỳ nhanh.

Nhưng liệu mấy ai đủ dũng cảm ăn lươn khi chứng kiến cảnh quằn quại này:

Rắn nhúc nhích và cá rán nửa sống nửa chín

Với món "shusi" rắn, sau những thao tác "nhà nghề", người đầu bếp dọn lên sản phẩm hoàn chỉnh là đĩa thịt rắn vẫn còn "gợn sóng" và "nhúc nhích".

Trong khi để chế biến món cá kinh dị "nửa sống nửa chín", đầu tiên người ta đánh kỹ vảy cá sau đó nhúng mình cá vào chảo dầu đang sôi sùng sục, lúc này phần đầu cá vẫn còn tươi nguyên. Món ăn thành công là khi dọn lên bàn tiệc, phần thân cá chín vàng ươm nhưng đầu cá vẫn còn sống.

Để nấu được những món ăn này, đòi hỏi người đầu bếp phải có tay nghề đẳng cấp, các thao tác cực kỳ nhanh và chuẩn xác. Tuy nhiên, chứng kiến hình ảnh con cá vẫn còn "ngáp ngáp" đau đớn trên bàn tiệc hay các thớ thịt rắn vẫn còn cuộn mình, mà người ăn vẫn thản nhiên thưởng thức thì đúng là không còn gì để nói về độ nhẫn tâm của họ.Sởn da gà món đuông dừa ăn vào miệng vẫn còn nhung nhúc


Món đuông dưới đây được dân sành ăn gọi là "đuông lội sông" do những con đuông vàng rụm dài khoảng 2-3 cm, mình tròn trịa, di chuyển trong đĩa nước mắm như những chiếc xe lội sông. Thực khách gắp lấy một con đuông cho vào miệng nhai vỡ để các dinh dưỡng trong mình đuông lan tỏa trong miệng tạo nên hương vị ngọt ngọt, bùi bùi, vừa giống trứng vừa giống pho mát.

Tuy nhiên, khi chứng kiến cách ăn này ở Việt Nam, nhiều khách Tây phải thốt lên: đây là món ăn kinh dị nhất mọi thời đại.

Viết Cường (Tổng hợp)