Độc đáo lễ hội thả diều tại Vincom Village

04/06/2013 07:42 P.V
(GDVN) - Nhân dịp 1/6, một lễ hội thả diều vô cùng độc đáo đã diễn ra tại khu đô thị Vincom Village (Long Biên, Hà Nội) với những màn biểu diễn diều nghệ thuật hấp dẫn đến từ 8 đoàn nghệ nhân và các CLB Thả diều nổi tiếng.

Lễ hội thả diều năm nay được tổ chức đúng vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Hàng trăm phụ huynh và các em nhỏ được xem và thả những cánh diều rực rỡ sắc màu trên bầu trời.

Đến với lễ hội diều năm nay có sự tham gia của 8 đoàn nghệ nhân đến từ các tỉnh phía Bắc. Đặc biệt có 2 chiếc diều cực lớn là chiếc diều hình chú Tễu và chiếc diều 13 sáo của đoàn Hải Phòng dài 5,5m tham gia lễ hội. Không chỉ trẻ em mà cả các bậc phụ huynh và cao niên cũng vô cùng thích thú khi được xem những chiếc diều rực rỡ đầy màu sắc trên bầu trời và đặc biệt là còn được thưởng thức tiếng sáo diều vi vút ngân nga… - “đặc sản” của hồn dân tộc Việt.

Hãy cùng xem một số hình ảnh ghi lại từ Lễ hội thả diều được chúng tôi ghi lại:


Màn trống hội khai mạc rộn ràng.
Sáo diều là thứ âm thanh mang tính tự nhiên khiến người nghe có thể nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần tốt nhất.
Chiếc diều hình chú Tễu thu hút mọi sự chú ý của người xem.
Chiếc diều sáo độc đáo chuẩn bị được thả lên bầu trời.
Lễ hội thả diều đầy ấn tượng với những cánh diều no gió vi vu.
Tham gia lễ hội, các em nhỏ được học cách làm diều truyền thống.
Các trò chơi dân gian trong lễ hội cũng thu hút sự quan tâm và đem lại tiếng cười sáng khoái cho cả gia đình.
Các em nhỏ hào hứng với trò chơi tô tượng.

Được biết, lễ hội thả diều là chương trình mở đầu chào hè do tập đoàn Vingroup tổ chức cho cư dân Vincom Village.

Chị Bích Chi, nhà tại đường Bằng Lăng, khu đô thị Vincom Village chia sẻ: “Tôi thấy ngày 1/6 năm nay tại Vincom Village rất vui và thực sự ý nghĩa. Các gia đình và em nhỏ đều bị cuốn hút vào Lễ thả diều đặc sắc, ấn tượng cũng như được tham gia nhiều trơi dân gian lý thú và bổ ích. Có lẽ Vincom Village là một khu đô thị có nhiều hoạt động kết nối cộng đồng nhất mà tôi từng biết cũng như hội tụ được nhiều tiện ích, mang đến cho cư dân một môi trường sống hoàn hảo nhất”.


P.V