Hệ lụy bầy đàn của nữ sinh yêu sớm

30/04/2012 06:03
Tự ý bỏ nhà "đi bụi", thiếu nữ đã tự đẩy mình vào vũng lầy và sa ngã.

Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt vụ việc "bỗng dưng" mất tích, giả bắt cóc tống tiền, bị xâm hại tình dục đều liên quan đến những thiếu nữ tuổi teen ở Đà Nẵng đã khiến dư luận xã hội không khỏi bàng hoàng.

Đây cũng là những hồi chuông báo động trong việc buông lỏng quản lý và giáo dục con cái của một số gia đình và nhà trường, dẫn đến những gánh nặng xã hội cho các ngành chức năng, khi tình trạng nhiều thiếu nữ teen hiện nay tự ý bỏ nhà ra đi "bụi", hoặc bị dụ dỗ dễ sa vào nhiều cạm bẫy, lừa bán vào các động mại dâm làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, dẫn đến những hệ lụy đau lòng…

Từ việc nữ sinh "mất tích" vì "yêu sớm"

Công an quận Thanh Khê đã tiếp nhận 4 lá đơn trình báo trong hàng loạt vụ việc tìm người mất tích của các gia đình nạn nhân. Những đối tượng bị mất tích đều là nữ sinh, có độ tuổi từ 15 đến 17, hiện đang là học sinh của các trường THPT trên địa bàn. Cá biệt, có một gia đình gửi đơn "tìm người" khi nữ sinh này chỉ mới 12 tuổi.

Trường hợp đầu tiên với lá đơn trình báo của gia đình ông Võ Văn L. trú tại số nhà 70/10 Hà Huy Tập, Đà Nẵng. Vào ngày 24/2/2012, ông L. đã đến Công an trình báo việc con gái ông là em Võ Thị Y.L. (16 tuổi, là học sinh lớp 10 Trường THPT Trần Phú) đã "mất tích" từ ngày 21/2. 3 ngày sau khi làm đơn trình báo Công an quận, trong khi lực lượng trinh sát đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc thì cũng là lúc gia đình Y.L. lại tiếp tục đến Công an quận Thanh Khê trình báo: "Đã nhận được một thông tin hiện Y.L. đang ở Thừa Thiên - Huế và đang "làm thêm kiếm tiền"!?".

Tiếp tục xác minh điều tra, chân tướng sự việc đã được các trinh sát Công an quận Thanh Khê làm rõ: Thực chất nữ sinh lớp 10 Y.L. hiện đang ở tại thành phố Hồ Chí Minh, Y.L. trú ngụ ngay chính nhà chị gái của "người yêu" chứ không phải ở Thừa Thiên - Huế "làm thêm" như thông tin ban đầu gia đình cung cấp.

Tương tự trường hợp của Y.L. là lá đơn trình báo mất tích của ông Trần Đình S. (43 tuổi, trú tổ 50, phường Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng) vào ngày 14/2/2012. Ông S. đã đến Đội CSHS Công an quận Thanh Khê báo con gái mình là Trần Ngọc B.U. (15 tuổi, đang là học sinh lớp 9 của một trường THCS trên địa bàn) đã giận gia đình nên bỏ đi từ ngày 7/2 đến khi trình báo vẫn tìm không ra.

Tìm hiểu về B.U. qua bạn bè và người thân thì được biết, tuy mới học lớp 9 nhưng B.U. có thân hình phát triển hơn những bạn cùng trang lứa. Đang tuổi mới lớn, lại phát triển sớm, B.U. thường có nhiều biểu hiện khác lạ như lén lấy phấn son của mẹ để trang điểm, đua đòi trưng diện, và thường xuyên nghỉ học không có lý do… Ban đầu vì mải làm ăn nên cả bố và mẹ B.U. không để ý, hay biết, cho đến khi gia đình phát hiện và la mắng, thì cũng là lúc B.U. "mất tích".

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an quận Thanh Khê cũng đã phát hiện ra U. đang ở nhà bạn trai tại huyện Núi Thành (Quảng Nam). Điều đáng lưu tâm là mặc dù B.U. mới chỉ là nữ sinh lớp 9, lại tự ý đến sống tại nhà "bạn trai" một thời gian dài, nhưng phía gia đình người bạn trai của B.U. cũng không tìm cách liên lạc với gia đình ông S. để thông báo.

Cá biệt nhất là trường hợp một nữ sinh cấp 2 quyết định bỏ nhà đi bụi vì "ghét thầy". Theo lý giải cho việc "bỏ nhà, bỏ trường" của Nguyễn Hoàng N.Y. hiện là học sinh lớp 7 Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, Đà Nẵng thì vì N.Y. "giận thầy giáo"…! Trong lá thư gửi cho Ban giám hiệu nhà trường sau khi được lực lượng Công an tìm thấy và bàn giao gia đình đưa em trở lại trường, N.Y. đã cho rằng thầy giáo chủ nhiệm không "thương" N.Y. nên đã trù dập N.Y. và cố tình đổi chỗ ngồi của Y. khiến em N.Y. sinh ra chán nản, tuyệt vọng, đành phải trốn học, bỏ lên chùa "ở ẩn"...

Trốn nhà sống kiểu bầy đàn, giả bị bắt cóc để tống tiền cha mẹ

Sau khi tiêu xài hết số tiền mang theo, nữ sinh lớp 10 còn nghĩ ra chiêu nhờ bạn gọi điện về nhà báo bị bắt cóc yêu cầu gia đình gửi "tiền chuộc"… Ngày 18/3/2012, ông Đinh Văn Hiệp (43 tuổi, trú tại xã Mỹ Xá, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) báo tin con gái của ông là Đinh Thị Thu H. (16 tuổi, đang học lớp 10) bị một số đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo bỏ nhà vào TP Vinh (Nghệ An) từ ngày 16/3. Đến ngày 18/3, gia đình ông nhận được điện thoại của một số đối tượng xưng ở Đà Nẵng yêu cầu gia đình ông Hiệp phải đưa tiền chuộc mới mong đưa được con gái trở về...

Tuy nhiên sự thật được phơi bày. Vụ bắt cóc tống tiền trên chỉ là vở kịch đóng dở tệ của chính cô con gái rượu của ông Hiệp và những gã "choai" Nguyễn Trọng Đức, Đan Việt Anh, Nguyễn Thanh Tùng, Đặng Hoài Thanh (16 tuổi), Hoàng Văn Hoàng (20 tuổi, đều trú tại xã Mỹ Xá, TP Nam Định).

Cũng trong ngày 18/3, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng "hốt trọn" 6 đối tượng (5 nam, 1 nữ) này đang trú ẩn tại nhà nghỉ Phú Lộc (đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Cả bọn đều là cậu ấm cô chiêu tại Nghệ An, dạt vòm đi bụi vào Đà Nẵng ăn chơi đua đòi và sống theo kiểu bầy đàn với nhau. Đến khi tiêu xài hết số tiền lấy trộm của gia đình, thì chính H. đã nghĩ ra chiêu giả vờ dựng lên vụ bắt cóc, yêu cầu gia đình H. phải chuyển tiền "chuộc" vào cho cả nhóm tiêu xài…

Không may mắn được đưa trở về gia đình như nhóm teen của bé H., một nhóm teen sống kiểu bầy đàn khác tại TP Đà Nẵng lại phải rơi vào vòng lao lý về tội "đột vòm" gây ra 20 vụ trộm cắp tài sản vào những ngày đầu năm 2012. Kẻ cầm đầu Trương Văn Quý (22 tuổi, trú tổ 13, phường Chính Gián) cùng một số đồng bọn phải chịu mức án từ 3 đến 5 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Tham gia đắc lực trong 20 phi vụ trộm cắp có 3 đối tượng nữ là Trần Thủy Tiên, Nguyễn Thị Mỹ Linh, Nguyễn Thị Bích Thảo. Cả 3 đối tượng nữ này đều chưa đủ tuổi thành niên nhưng sớm hư hỏng, bỏ nhà ra thuê trọ sống cùng các bị cáo và đã quan hệ tình dục bừa bãi với một số đối tượng nam trong nhóm nhiều lần.

Hệ lụy bầy đàn của nữ sinh yêu sớm, An ninh - Hình sự, di bui, song bay dan, vu an, nu sinh, nghien hut, te nan, bao

Nữ sinh đi bụi và sống kiểu bầy đàn đã và đang là một thực trạng báo động và là nỗi lo lắng của gia đình cùng hệ lụy vấn nạn của xã hội.

Để có tiền phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt, trả tiền thuê phòng cho cả nhóm, hằng ngày, cứ khoảng từ nửa đêm về sáng, nhóm bầy đàn trên giả làm các cặp tình nhân sử dụng xe máy hoặc đi taxi, đi bộ, rảo tìm các gia chủ sơ hở thì đột nhập trộm cắp tài sản. Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, nhóm "teen" này đã thực hiện 20 vụ trộm cắp tài sản của các gia đình trên địa bàn TP Đà Nẵng, tài sản lấy được chủ yếu là ĐTDĐ, laptop, máy nghe nhạc, máy ảnh, tiền… tổng giá trị tài sản bọn chúng chiếm đoạt hơn 188 triệu đồng.

Bị ép sử dụng thuốc lắc, xem phim sex rồi bị xâm hại vì trốn nhà đi bụi

Vụ nữ sinh bỏ nhà đi bụi bị xâm hại tình dục gây chấn động và làm đau lòng các bậc phụ huynh trong mấy ngày gần đây tại TP Đà Nẵng. Cơ quan Công an bắt tên yêu râu xanh Đặng Huỳnh Vũ về tội dùng ma túy "hàng đá" và phim sex để xâm hại 2 bé gái 16 tuổi tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vào ngày 19/3/2012. Theo khai nhận của Đặng Huỳnh Vũ (Vũ xà đu) 35 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cho thấy: Hắn đã từng mang tiền án về tội giao cấu với trẻ em, nhưng Vũ vẫn tiếp tục lôi kéo, dụ dỗ ép 2 bé gái 16 tuổi bỏ nhà đi bụi, sử dụng ma túy và xem phim sex để thực việc hành vi thú tính của mình.

Hệ lụy bầy đàn của nữ sinh yêu sớm, An ninh - Hình sự, di bui, song bay dan, vu an, nu sinh, nghien hut, te nan, bao

Yêu râu xanh Đặng Huỳnh Vũ

Sự việc đau lòng xảy ra vào đêm 6/3, tại công viên 29/3 Đà Nẵng. Vũ đã làm quen với 2 bé gái là N.T.T. (15 tuổi) và T.T.H. (16 tuổi) đều trú tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đang xem ca nhạc tại đây. Qua bắt chuyện, Vũ biết được 2 bé T. và H .đang trốn nhà đi bụi, chưa có chỗ tá túc... Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Vũ đã rủ rê 2 bé T. và H. đến nhà Vũ chơi. Sau khi dụ được 2 bé T. và H. đến nhà, Vũ còn gọi thêm một vài thanh niên khác tụ tập.

Tại đây, vào lúc 21h30 cùng ngày, Vũ và những thanh niên này đã sử dụng ma túy (hàng đá) mua từ trước, đồng thời ép 2 bé T. và H. cùng sử dụng. Do chưa từng sử dụng "hàng đá'' nên 2 bé T. và H. đã say thuốc ngay lập tức và phải vào phòng trong để nghỉ.

Lúc này, lợi dụng 2 bé T., H .không làm chủ được hành vi của mình, Vũ đã tiến hành giao cấu nhiều lần với bé T.. Không dừng lại ở đó, liên tục từ ngày 6 đến ngày 9/3, Vũ đã giữ 2 bé T. và H. tại nhà và giao cấu thêm nhiều lần với bé T. Điều đau lòng là mặc dù Đặng Huỳnh Vũ là đối tượng có hành vi giao cấu với trẻ em và bé T. là người bị hại, nhưng khi nhìn nhận lại toàn bộ vụ việc có thể thấy rằng, việc Vũ có hành vi vi phạm pháp luật cũng một phần do có sự "tiếp tay" của chính 2 bé T. và H.. Theo lời khai của Vũ thì khi biết 2 bé T. và H. chưa đủ tuổi thành niên, Vũ cũng đã cho biết trước đây cũng đã phải đi tù vì lỡ "yêu" một bé chưa đủ tuổi thành niên.

Tuy nhiên, do T.và H. tự trốn nhà đi bụi, lại được kích thích khi Vũ cho sử dụng "hàng đá" và xem những bộ phim sex mà Vũ cất giấu tại nhà trước khi hành sự, nên nhiều ngày trốn nhà trú tại nhà của Vũ, chính bé T. và H. đã chủ động cho Vũ xâm hại theo kiểu "bầy đàn".

Nỗi đau để lại cho những gia đình

Tôi còn nhớ một phiên tòa xử kín, được bảo vệ nghiêm ngặt, nhưng phiên xét xử đã không ít lần bị gián đoạn bởi hàng trăm người dân quá khích đứng tụ tập trước cổng Tòa án, bất chấp sự ngăn cản của lực lượng Công an bảo vệ tòa, đồng thời tìm mọi cách chen lấn vào phòng xử án cách đây không lâu tại Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng. Đó là vụ xét xử 5 đối tượng liên quan trong vụ án "Hiếp dâm trẻ vị thành niên" của Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng vào tháng 11/2011.

Tại phiên tòa ngoài khuôn mặc hốc hác, tủi hổ của Nguyễn Thị Cang (39 tuổi) vừa là mẹ của bị cáo Nguyễn Văn Sử vừa là người phạm tội liên can trong vụ án, thì còn có sự hiện diện của 4 bà mẹ khác, một bà mẹ ngồi ghế đại diện người bị hại đang mang nỗi đau và ân hận đến thắt lòng khi đã lơ là không quan tâm đến con gái dẫn đến hậu quả khôn lường; 3 bà mẹ khác cũng đau đớn tủi hổ đến tột cùng trước hành vì tội lỗi của những đứa con đang còn độ tuổi cắp sách đến trường của mình.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát TP Đà Nẵng thì 4 kẻ đồi bại nhỏ nhất mới chỉ 15 tuổi và lớn nhất thì tính đến thời điểm hiện tại là 18. Còn dưới hàng ghế nhân chứng, nạn nhân chính của vụ việc chỉ mới 16 tuổi Trần Thị P.T. (16 tuổi) đã vắng mặt… Được biết, P.T. là cô bé có khuôn mặt rất xinh xắn, nhưng do gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cả cha và mẹ bé P.T. đều đầu tắt mặt tối lo kiếm sống cho cả nhà nên P.T. rất ít nhận được sự quan tâm, quản lý của gia đình. Chính vì vậy tính tình của P.T. khá phóng khoáng, ham chơi bời đàn đúm.

Hôm xảy ra sự việc, mặc dù đã hơn 1h khuya, nhưng khi P.T. nhận được điện thoại rủ rê của bạn trai mới quen vẫn không ngại ngùng mà chạy đến khu chung cư Vũng Thùng nơi đang có 4 thanh niên tụ tập để cùng nhập hội, chén thú chén anh…

Tiếp đó cả bọn đã dùng xe máy chở bé P.T. đến nhà trọ Khát Chân tại phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng để hành sự… Tại đây, 4 gã thanh niên đã thay nhau thực hiện hành vi giao cấu với cháu P.T. nhiều lần… Điều đau lòng là tại phiên tòa, cả 4 đối tượng và kẻ che giấu hành vi phạm tội đều khẳng định hành vi giao cấu của các bị cáo đều được sự "đồng tình" của người bị hại?!

Theo Hoài Thu (Cảnh sát toàn cầu)