Bắt nguyên Giám đốc bệnh viện Tâm thần Tiền Giang

16/08/2013 14:10 Theo Tuổi trẻ
(GDVN) - Ngày 16/8, tại Sở Y tế Tiền Giang, Cơ quan CSĐT Công an Tiền Giang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bác sĩ Trần Thị Thật (nguyên giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang) hai tháng đề điều tra hành vi tham ô.
Trước đó, Cơ quan CSĐT đã bắt giam kế toán của bệnh viện này là Tô Văn Dũng cũng với hành vi trên.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 1 đến tháng 6/2011, tại Bệnh viện Tâm thần có 24 phiếu ủy nhiệm chi bị sửa chữa. Số tiền ghi trên hóa đơn kèm theo không khớp với số tiền ghi trên ủy nhiệm chi.

Các ủy nhiệm chi này có tổng số tiền hơn 1,3 tỉ đồng, được chuyển vào tài khoản của năm cá nhân không phải là đại diện công ty dược có hợp đồng cung cấp thuốc cho bệnh viện.

Công an dẫn giải bị can Trần Thị Thật rời Sở Y tế Tiền Giang  - Ảnh: Trường Giang

Kế toán Tô Văn Dũng thừa nhận đã lập ủy nhiệm chi và chuyển tiền vào tài khoản năm cá nhân này, sau đó rút tiền sử dụng cho cá nhân và chi cho những người khác, trong đó có giám đốc Trần Thị Thật.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện 58 ủy nhiệm chi không còn lưu giữ tại bệnh viện có tổng số tiền gần 3,2 tỉ đồng. Ông Dũng thừa nhận các chứng từ trên đã bị hủy. Số tiền nói trên được cho là đã chia chác cho giám đốc và một số người khác.

Sau khi thanh tra Sở Y tế phát hiện vụ việc đã điều giám đốc Trần Thị Thật về Sở Y tế chờ xử lý.


Theo Tuổi trẻ