FPT Shop bị tố mập mờ, lừa người chơi game

(GDVN) - “Tiền hậu bất nhất” trong thể lệ cuộc thi “Game hứng nước trúng Sony Xperia Z2” khiến FPT Shop bị tố lừa đảo người chơi game.
06/06/2014 11:02 Hoàng Lực

Phản ánh đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, anh Trịnh Hà Tuyên - một người tham gia “Game hứng nước trúng Sony  Xperia Z2” do FPT Shop tổ chức cho rằng, FPT Shop lừa đảo người chơi game. 

Cụ thể theo trình bày của anh Tuyên (sinh viên tại Hà Nội), “Game hứng nước trúng Sony  Xperia Z2” được FPT Shop tổ chức trong thời gian từ 22/4 – 15/5/ 2014. 

Người chơi bức xúc vì thể lệ cuộc thi “Game hứng nước trúng Sony  Xperia Z2” liên tục thay đổi và cho rằng  FPT Shop lừa dối người chơi (ảnh do Trịnh Hà Tuyên cung cấp)

Trong đó thể lệ cuộc thi ban đầu được quy định: “Người chiến thắng là người trả lời đúng 3 câu hỏi đầu tiên và có kết quả game tốt nhất (hứng được số lượng giọt nước nhiều nhất trong thời gian 30s)".

Tuy nhiên đến tối ngày 12/5 (tức chỉ 3 ngày sau khi game này chính thức dừng), trên trang chủ của game tự nhiên thay đổi luật chơi mới: “Người chiến thắng là người trả lời đúng 3 câu hỏi đầu tiên và có kết quả game tốt nhất (hứng được số lượng giọt nước nhiều nhất trong thời gian 30s, cộng dồn tất cả các lần)". 

“Việc thay đổi luật chơi giờ chót nhưng mà không thông báo cho người chơi khiến tôi cùng nhiều người thắc mắc và có đăng lên Fanpage của FPT Shop. Tôi gửi Email đến FPT Shop nhưng không được trả lời thích đáng. FPT Shop làm như vậy khác nào lừa người chơi”, anh Tuyên bức xúc.

Nhiều ý kiến comment thắc mắc về cuộc thi sau đó bị Admin xóa bỏ

Bên cạnh đó, người chơi game hứng nước trúng Sony Xperia Z2 cũng cho rằng FPT Shop không minh bạch trong việc công bố kết quả chơi game của từng người. Người chơi muốn tham gia game này rất đơn giản, chỉ cần đăng ký tài khoản sau đó bắt đầu chơi. Tuy nhiên, người chơi chỉ biết số lần hứng nước của mình còn những người chơi khác hoàn toàn không biết. Vì vậy, người chơi không thể so sánh kết quảcủa mình và người khác.

"Hoàn toàn nội bộ ban tổ chức sắp xếp, như vậy là không minh bạch. Đáng nhé FPT Shop phải cập nhật danh sách người chơi tốt nhất nằm trong cơ cấu giải thưởng để từ đó người chơi khác có thể so sánh”, anh Tuyên nêu thắc mắc.

Cũng theo anh Tuyên, trên giao diện trang chủ game người chơi luân gặp phiền hà bởi quảng cáo các sản phẩm mới của FPT Shop, điều này làm người chơi game cảm thấy khó chịu.

Được biết, ngay sau khi thời gian cuộc thi game kết thúc FPT Shop đã công bố kết quả cuộc thi theo đó, có một giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải 3 đã được trao. Giải nhất nhận được phẩn quà chiếc điện thoại Sony Xperia Z2 trị giá 16.990000 đồng. Tuy nhiên, ngay trong danh sách trúng giải được FPT Shop công bố cũng không ghi rõ điểm chơi của từng người.

Ngay danh sách người trúng thưởng đơn vị tổ chức cũng không công bố số gọt nước hứng được (ảnh chụp từ màn hình)...

Đây không phải lần đầu tiên FPT Shop bị tố mập mờ, lừa dối khách hàng. Trước đó FPT Shop từng bị khách hàng tố việc “bắt tay” với bảo hiểm AAA lừa dối khách hàng trong vấn đề bảo hành điện thoại.

Trở lại phản ánh của người chơi game “Hứng nước trúng Sony  Xperia Z2”, để rộng đường dư luận phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với bà Nguyễn Bích Hạnh  - Đại diện truyền thông FPT Shop, bà Hạnh cho biết FPT Shop sẽ sớm thông tin lại.

* Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc…

Hoàng Lực