Phụ huynh đánh giáo sinh chấn động thai hối lỗi, gia đình cô giáo tha thứ

02/04/2018 19:14
DU THIÊN
(GDVN) - "Tôi chân thành xin lỗi cô giáo H., xin lỗi gia đình cô và hai bên nội, ngoại, anh, em, họ hàng cô giáo và mong cho tôi một cơ hội sửa sai", bà Nghĩa nói.

Hôm 2/4, phụ huynh Phan Thị Nghĩa (trú tại phường Trung Đô, thành phố Vinh, Nghệ An) đã đến trực tiếp gia đình giáo sinh P.T.H. để xin lỗi công khai gia đình nạn nhân, trong vụ giáo sinh bị đánh đến chấn động thai tại trường Mầm non Việt - Lào, trước sự chứng kiến của nhiều người và các cơ quan báo chí. 

Tại buổi xin lỗi công khai giáo sinh P.T.H., phụ huynh Nghĩa tỏ thái độ ăn năn, hối cải trước sự việc vừa diễn ra.

"Do chưa tìm hiểu đầy đủ nguyên nhân sự việc, trong phút chốc nóng giận, nông nổi, tôi đã gây ra những hành động thiếu suy nghĩ, hành hung cô giáo dẫn đến sự việc không mong muốn.

Phụ huynh đánh giáo sinh chấn động thai hối lỗi, gia đình cô giáo tha thứ ảnh 1
Giáo sinh P.T.H. (trong ảnh)  trước đó bị phụ huynh đánh đến chấn động thai. Ảnh đăng trên Báo Nghệ An.

Tôi chân thành xin lỗi cô giáo H., xin lỗi gia đình cô và hai bên nội, ngoại, anh, em, họ hàng cô giáo và mong cho tôi một cơ hội sửa sai.

Tôi thừa nhận bản thân mình đã sai trong vụ việc này và rất lấy làm tiếc đã gây ra dư luận không tốt trong những ngày qua, làm ảnh hưởng đến danh dự của cô giáo, đồng thời cũng gây ảnh hưởng tới tập thể giáo viên trong trường.

Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc về thái độ ứng xử trong cuộc đời tôi. Tôi thành thật xin lỗi và mong tất cả mọi người tha thứ, bỏ qua. Trong thời gian tới, tôi sẽ thận trọng hơn trong văn hóa ứng xử và lời ăn tiếng nói của mình", bà Nghĩa nói. 

Bà Nghĩa cũng mong muốn thông qua cơ quan báo chí, gửi gắm lời xin lỗi tới các cá nhân, tổ chức có liên quan trong sự việc nói trên.

Phụ huynh đánh giáo sinh chấn động thai hối lỗi, gia đình cô giáo tha thứ ảnh 2Khởi tố vụ án, khởi tố bị can phụ huynh đánh giáo sinh đến chấn động thai

"Một lần nữa thông qua các cơ quan báo chí, cho tôi được gửi lời xin lỗi tới Sở, ban, ngành giáo dục, các thầy cô giáo, và toàn thể các cháu trường Mầm non Việt - Lào.

Rất mong mọi người hiểu, thông cảm và bỏ qua cho tôi", bà Nghĩa nói. 

Phía đại diện gia đình nạn nhân, chị N.T.N. cho rằng, sẽ không làm to chuyện sau khi bà Nghĩa đã nhận thức được hành vi vi phạm.

"Bà Nghĩa đã ăn năn hối cải và phụ huynh cũng còn có con cái ở độ tuổi ăn học, cần sự chăm sóc của bố mẹ, nên gia đình chấp nhận lời xin lỗi và bỏ qua hành vi của bà Nghĩa đã gây ra với H.", chị N. nói và cho biết, sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho bà Nghĩa.

Trước đó, 30/3, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Công an thành phố Vinh, Nghệ An cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Phan Thị Nghĩa phụ huynh học sinh có con theo học tại trường Mầm non Việt - Lào về hành vi làm nhục người khác.

"Cơ quan có thẩm quyền đã khởi tố vụ án, khởi tố bà Phan Thị Nghĩa theo Điều 155, tội làm nhục người khác", ông Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an thành phố Vinh thông tin.

DU THIÊN