Thầy trò chung tay lập tủ sách hiếu học dành tặng trẻ em vùng cao

(GDVN) - Ngoài việc quyên góp hơn 300 đầu sách giáo khoa và truyện tranh, thầy trò trường Đông Á còn tặng nhiều phần quà cho các học sinh nghèo trước thềm năm học mới.
02/09/2018 06:35 An Nguyên

Ngày 1/9, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cho biết, sinh viên, giảng viên nhà trường vừa thực hiện chuyến quyên góp hàng trăm đầu sách giáo khoa, truyện tranh để lập tủ sách hiếu học cho học sinh vùng cao Tây Giang (Quảng Nam).

Thầy trò trường Đại học Đông Á mang sách và đồ chơi đến tặng các em học sinh vùng cao. Ảnh: PC

Trong chuyến đi hai ngày đến vùng cao này, đoàn thiện nguyện đã mang tủ sách hiếu học cùng hơn 50 suất quà ấm áp đến với các em nhỏ và bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Tây Giang, Quảng Nam.

Khu vui chơi trẻ em tại Trung tâm y tế huyện Tây Giang nhộn nhịp hẳn lên với sự “có mặt” của nhiều đồ chơi mới được các anh chị sinh viên ngành Quản trị văn phòng và Quản trị nhân lực Đại học Đông Á mang đến.

Những đồ chơi tuổi thơ như: thú nhún, xích đu, cầu trượt... mang đến sự háo hức trên gương mặt trẻ thơ, nụ cười giòn tan như vơi bớt đi mỏi mệt của những ngày điều trị bệnh.

Thầy Phạm Toàn mời cộng tác, để giúp học sinh hết lớp 12 biết cách tự học

Ngoài 50 suất quà tặng gồm nhu yếu phẩm, chăn màn… được chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày trước, các bạn sinh viên còn quyên góp hơn 300 đầu sách giáo khoa và truyện dành cho Tủ sách hiếu học đặt tại Khoa Nhi của Trung tâm y tế huyện Tây Giang.

Toàn bộ kinh phí của chương trình ý nghĩa này được chính các bạn sinh viên và thầy cô vận động thông qua nhiều hình thức… xuất phát từ mong muốn được san sẻ cùng các bệnh nhân khó khăn và đặc biệt là một mùa tựu trường ấm áp hơn cho các em nhỏ.

“Được tham gia các trò chơi, cùng các em nhỏ đọc sách, trực tiếp nhìn thấy niềm vui và háo hức của các em nhỏ chuẩn bị bước vào năm học mới, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ý nghĩa và khó quên đối với cuộc đời sinh viên.

Mọi người sẽ cảm nhận được những thay đổi của bản thân mình với cuộc sống xung quanh”, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Linh – giảng viên ngànhQuản trị văn phòng chia sẻ sau chuyến đi.

Được biết, đây cũng là hoạt động vì cộng đồng đầu tiên nằm trong chương trình sinh hoạt đầu khóa dành cho tân sinh viên Đại học Đông Á, trong chuỗi hoạt động trách nhiệm cộng đồng sẽ được tiếp nối suốt khóa học của sinh viên.

An Nguyên