Học trò lười học, bị phạt hít đất ở trường Nguyễn Trường Tộ

(GDVN) - Thông tin một phụ huynh cung cấp cho biết, một giáo viên dạy Sử khối 7 của trường Nguyễn Trường Tộ đã có hành vi dùng chân đạp lên người học sinh.
29/11/2018 14:29 Phương Linh

Một phụ huynh của Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa chuyển thông tin đến cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, tại một lớp thuộc khối 7 của trường này, trong giờ học môn Sử đã xảy ra việc cô giáo phạt học sinh.

Theo thông tin này, vào trước dịp lễ 20/11 vừa qua, trong giờ học môn Sử của khối 7, chỉ vì học sinh không học bài, không chép bài, mà cô giáo đứng lớp đã bắt học sinh nằm xuống đất, dùng chân đạp lên người em, như là một hình thức trừng phạt.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vào ngày 29/11, cô T. là giáo viên chủ nhiệm của lớp xảy ra vụ việc cho biết, theo lời học sinh kể lại, vào khoảng thời gian trước lễ 20/11, trong giờ học môn Sử của lớp, do hai em học sinh không học bài, không chép bài, nên cô giáo bộ môn đã bắt các em phải nằm xuống đất (giữa khe hai dãy bàn ghế học sinh).

Sau đó, cô giáo đã dùng chân đạp lên lưng của học sinh, như là một biện pháp phạt học sinh, vì vi phạm của các em.

Trong giờ sinh hoạt lớp của ngày 17/11, khi nghe học sinh nói lại, giáo viên chủ nhiệm mới báo sự việc lên ban thanh tra nhân dân, Ban Giám hiệu nhà trường.

Cô T. còn nói thêm rằng, mới đây nhất, cô giáo dạy Sử còn gọi hai em học sinh nói trên ra ngoài, và hỏi cô phạt các em như vậy có đúng tội không?

Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang (ảnh: P.L)

Sự việc xảy ra đã nhiều ngày nay, nhưng đến giờ vẫn chưa được Ban Giám hiệu nhà trường giải quyết rốt ráo, còn giáo viên gây ra sự việc cũng chưa xin lỗi, hay báo sự việc lại với giáo viên chủ nhiệm của lớp.

Cũng trong ngày 29/11, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lưu Hoàng Hiếu – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết, có nắm được sự việc xảy ra trong giờ học môn Sử của một lớp thuộc khối 7.

Một giáo viên được đào tạo Sử, nhưng lại được phân đi dạy Văn ở Kiên Giang

Thế nhưng, qua tiến hành làm việc, xác minh với hai học sinh của lớp, giáo viên bộ môn thì nhà trường nhận thấy, cô giáo không phạt học sinh như cách bị phản ánh.

Do học sinh không học bài, không chép bài, nên cô giáo đã có những hình thức phạt học sinh bằng nhiều cách, trong đó nặng nhất là bắt học sinh hít đất trong lớp, như là một cách để tập thể dục.

Ông Lưu Trọng Hiếu khẳng định, sự việc hoàn toàn không nghiêm trọng như phóng viên được phản ánh, và cô giáo cũng chưa có hình thức phạt gì gọi là bôi nhọ học sinh.

Đồng thời, ông Hiếu cũng nhìn nhận, việc cô giáo bắt học sinh phải hít đất trong lớp như là một biện pháp phạt cũng là sai. Cô giáo đã nhận ra việc này, và hứa với nhà trường là sẽ không thực hiện nữa.

Còn bà Huỳnh Thị Phương Dung – Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá kể lại: Sáng hôm nay, nhà trường đã mời nữ giáo viên, học sinh lên để làm việc.

Theo bà Phương Dung, thực ra là cô giáo bắt phạt học sinh hít đất, xong rồi quay lên bục giảng viết bài, học sinh thì hít đất xong nằm hẳn xuống nền nhà, làm trò cho lớp cười.

Thấy vậy, cô giáo mới quay xuống, dùng chân của mình khều vào mông của nam sinh này, rồi em đứng lên, cô giáo còn phủi bụi trên người cho em.

Cũng như vậy, nữ giáo viên bộ môn Sử nói, do em học sinh này vi phạm nhiều lần vào việc không học bài, làm bài, dù giáo viên đã nhiều lần dùng các hình thức phạt khác nhau, nên giờ đã hết biện pháp phạt.

Nên cuối cùng, cô giáo mới cho hít đất, như là tập thể dục, như là tập thể dục giữa giờ.

Xong em này nằm xuống, làm trò cười cho lớp, nên cô giáo mới xuống dùng chân khều vào mông khi em đang nằm úp xuống nền nhà. Khi đứng dậy, áo bị dơ thì cô giáo còn phủi bụi cho em.

Phương Linh