Giảm cân hay giảm mỡ: Cái nào quan trọng hơn?

(GDVN) - Chỉ vì thiếu hiểu biết về sự khác biệt giữa giảm cân và giảm mỡ mà nhiều người đã không thể đạt được mục tiêu mong muốn của mình khi giảm cân.
03/02/2019 06:00 An Nhiên (theo boldsky)

Nếu bạn nghĩ giảm cân và giảm mỡ có nghĩa như nhau thì bạn cần biết rằng có một sự khác biệt rất lớn giữa hai việc này.

Chỉ vì thiếu hiểu biết về sự khác biệt giữa giảm cân và giảm mỡ mà nhiều người đã không thể đạt được mục tiêu mong muốn của mình khi giảm cân.

Cân nặng của bạn bao gồm khối lượng xương, cơ bắp, các cơ quan cũng như hàm lượng nước trong cơ thể. Vì vậy, muốn giảm cân phải bao gồm việc giảm tất cả các thành phần này.

Giảm cân hay giảm mỡ: Cái nào quan trọng hơn? (Ảnh: theo boldsky).

Sự thật về trọng lượng cơ thể và giảm cân

Sức khỏe của một người phụ thuộc vào hàm lượng chất béo trong cơ thể của người đó.

Trọng lượng cơ thể chủ yếu bao gồm khối lượng nước mà cơ thể chúng ta dự trữ.

Carbonhydrate có khả năng liên kết với hàm lượng nước trong cơ thể chúng ta và gây tăng cân. Do đó tiêu thụ lượng carbs thấp hơn có thể hỗ trợ giảm cân.

Đôi khi giảm cân có thể dẫn đến mất khối lượng cơ bắp, từ đó làm giảm tốc độ trao đổi chất của cơ thể và thay vào đó kích hoạt tăng cân.

Điều rất quan trọng đối với những người thừa cân là tập luyện đúng cách để giảm cân và lấy lại vóc dáng, nhưng họ nên tập trung nhiều hơn vào việc giảm mỡ và tập đúng cách mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cách đúng để giảm chất béo?

Chìa khóa để đạt được mục tiêu của bạn theo cách đúng đắn là bao gồm các bài tập tim mạch cùng với các bài tập sức mạnh trong chế độ tập luyện hàng ngày.

Nếu bạn chỉ tập các bài tậo để giảm cân, nó sẽ dẫn đến giảm cơ và cuối cùng cũng để lại mỡ. Từ đó, ảnh hưởng xấu đến cơ thể bằng cách làm suy giảm sức mạnh và mức độ thể lực của cơ thể.

Nó cũng sẽ làm giảm tốc độ trao đổi chất của cơ thể và giảm khối lượng cơ bắp của bạn.

Mặt khác, nếu bạn muốn giảm các chất béo không mong muốn khỏi cơ thể, bạn cần thực hiện những bài tập luyện cân nặng cùng với tim mạch và giấc ngủ thích hợp. Điều này sẽ giúp tăng mức độ thể lực và sức mạnh của cơ thể bạn.

4 bí quyết nước ép xanh để giảm cân

Chế độ tập luyện này sẽ giúp bạn tái cấu trúc cơ thể đúng cách bằng cách khiến bạn chỉ mất chất béo chứ không phải mất cơ bắp, nó cũng sẽ tăng cường tốc độ trao đổi chất của bạn.

Giảm cân đúng cách

Đừng giảm cân do mất nước: Cân nặng của bạn giảm nếu bạn vẫn bị mất nước, nhưng đây không thực sự là cách giảm cân tốt; chất béo bạn nên đốt vẫn còn trong cơ thể.

Giảm cân do mất nước thậm chí không phải là cách giảm cân vĩnh viễn. Các cơ trong cơ thể của bạn sẽ co lại do thiếu độ ẩm.

Đốt cháy chất béo bằng cách tăng cơ bắp: Cách tốt nhất để giảm mỡ khỏi cơ thể là thông qua tập luyện sức mạnh. Tập luyện sức mạnh giúp bạn tăng cơ và hỗ trợ giảm cân cùng một lúc.

Cách tốt nhất để loại bỏ chất béo trong cơ thể là tập luyện: Để giữ an toàn và đạt được mục tiêu giảm cân và xây dựng cơ bắp hiệu quả, bạn nên nhờ một huấn luyện viên hướng dẫn bạn tập luyện sức mạnh đúng cách mà không bị thương.

Chế độ ăn uống đúng cách là chìa khóa để đạt được khối lượng cơ bắp: Một chế độ ăn uống hợp lý bao gồm lượng calo và chất dinh dưỡng phù hợp thực sự rất quan trọng đối với bạn khi bạn đang cố gắng ngăn ngừa việc giảm cơ.

Ăn theo mức độ hoạt động cũng như kích thước cơ thể của bạn: Bao gồm tất cả các loại trái cây và rau, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, củ, sữa và thịt trong chế độ ăn uống hàng ngày.

An Nhiên (theo boldsky)