4 bí quyết nước ép xanh để giảm cân

Sức khỏe

AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)

(GDVN) - Những loại nước ép màu xanh lá cây này có các đặc tính lợi tiểu và các thành phần đốt cháy chất béo rất phù hợp để tránh giữ nước và giảm cân.

Bạn vừa được chuyên gia dinh dưỡng khuyên mình nên giảm cân vì một số vấn đề sức khỏe?

Chuyên gia dinh dưỡng có thể đã cho bạn một biểu đồ chế độ ăn uống để làm theo, nhưng ngoài ra bạn nên bổ sung thêm các loại nước ép vào trong chế độ ăn uống, đặc biệt các loại nước ép màu xanh lá cây sẽ giúp giảm cân.

Nước ép màu xanh lá cây có chứa các loại trái cây và rau quả có chất chống oxy hóa lớn sẽ không chỉ làm sạch cơ thể bạn mà còn giúp giảm cân.

Ngoài ra, nó sẽ giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, bổ sung khoáng chất, chất xơ, cải thiện tiêu hóa của bạn.

Các loại nước ép xanh để giảm cân (Ảnh: theo Boldsky).

Dưới đây sẽ là những công thức nước ép xanh tốt nhất để giảm cân.

1. Dứa, dưa chuột và rau bina

Rau bina được sử dụng trong nước ép này bởi vì nó có nhiều chất dinh dưỡng và ít calo khiến nó trở nên tuyệt vời để giảm cân.

Loại rau lá xanh này cũng chứa nhiều vitamin A, vitamin C, folate, magiê và các loại vitamin khác.

Dứa và dưa chuột có chứa chất chống oxy hóa và các enzym tiêu hóa giúp thúc đẩy sự đào thải chất béo dư thừa trong cơ thể bạn.

Chuẩn bị: 2 lát dứa, 1/4 quả dưa chuột, 4 lá rau bina, 1/2 quả táo (để tăng hương vị) và trộn chúng trong máy ép trái cây cùng với 1 cốc nước.

Chế độ tiêu thụ: Uống nước ép này khi dạ dày của bạn đang rỗng và ăn sáng sau 30 phút. Tiêu thụ nó ba lần một tuần.

Bí quyết giảm cân mà không cần đếm lượng calo

2. Kiwi, rau diếp và rau bina

Đây là một sự kết hợp của các thành phần giúp cung cấp cho cơ thể của bạn một lượng lớn chất xơ và chất chống oxy hóa để thúc đẩy giảm cân.

Kiwi chứa vitamin C, vitamin K và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Chúng cũng có hàm lượng calo và năng lượng thấp.

Rau diếp và rau bina có hàm lượng calo thấp.

Nước ép xanh này có chứa các đặc tính lợi tiểu, loại bỏ các chất độc trong cơ thể.

Chuẩn bị: 1 quả kiwi, 5 lá rau bina, 3 lá rau diếp và thêm vào máy xay sinh tố với 1 chén nước.

Chế độ tiêu thụ: Uống nước ép này khi dạ dày của bạn đang trống rỗng. Tiêu thụ nó ba lần một tuần.

3. Dưa chuột, cần tây và táo xanh

Nước ép xanh này chứa rất ít calo nhưng lại chứ rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.

Một cốc dưa chuột có khoảng 16 calo, vitamin K, vitamin C, kali, magiê và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

Táo xanh có chứa các hợp chất không tiêu hóa giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt trong ruột của bạn có liên quan đến giảm cân.

Nước cần tây có thể làm giảm sự hấp thu chất béo của ruột và kích thích sự trao đổi chất giúp giảm cân dễ dàng.

7 loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả

Chuẩn bị: 1/2 dưa chuột, 3 cuống cần tây, 1 quả táo xanh, và thêm vào máy xay cùng 1 cốc nước.

Chế độ tiêu thụ: Uống nước ép này khi dạ dày của bạn đang trống rỗng hoặc vào buổi chiều hai lần hoặc ba lần một tuần.

4. Cà rốt, rau diếp và bông cải xanh

Cà rốt có hàm lượng calo thấp (chỉ chứa khoảng 50 calo). Ngoài ra, rau diếp và bông cải xanh cũng chứa ít calo, đó là lý do tại sao nước ép này sẽ làm bạn giảm cân.

Chuẩn bị: 1/2 một củ cà rốt, 3 lá rau diếp, 1 cành cây bông cải xanh, 2 cuống cần tây (để tăng hương vị) và thêm vào máy xay cùng với một tách nước cam.

Chế độ tiêu thụ: Uống nước ép này trong 2 lần mỗi tuần vào buổi sáng hoặc buổi chiều.

AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)
Từ khóa :
giảm cân , nước ép giảm cân , chất chống oxy hóa , chất béo dư thừa , tiêu hóa
4 bí quyết nước ép xanh để giảm cân
Chủ đề : sức khỏe 360
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác