Đình chỉ cô giáo đánh học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra

10/05/2019 06:32
LÃ TIẾN
(GDVN) - Trong buổi kiểm tra học kỳ 2, em Đ., học sinh lớp 2A7, Trường tiểu học Quán Toan (Hải Phòng) đã bị cô giáo Trang đánh tấy đỏ ở chân, vùng mặt.

Ngày 9/5, bà Nguyễn Thị Nhất, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết, quận đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tuần đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi), giáo viên Trường tiểu học Quán Toan.

Cô Trang bị tạm đình chỉ để xác minh, làm rõ hành vi đánh em Bùi Mạnh Đ., học sinh lớp 2A7 trong buổi kiểm tra học kỳ.

Gia đình em Đ. phản ánh con mình bị cô Trang đánh vào mặt trong giờ kiểm tra (Ảnh: Gia đình cung cấp) ảnh 1
Gia đình em Đ. phản ánh con mình bị cô Trang đánh vào mặt trong giờ kiểm tra (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Trước đó, sáng  ngày 8/5, sau buổi kiểm tra học kỳ, em Đ. về nhà phản ánh với phụ huynh bị cô Trang đánh có vết tấy đỏ ở chân trái, vùng mặt.

Ngay sau khi biết tin, phụ huynh em Đ. tỏ ra vô cùng bức xúc nên đã đến trường yêu cầu nhà trường trích xuất camera kiểm tra lại.

Bà Nguyễn Thị Nhất, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng cho biết, sáng 8/5 là buổi kiểm tra học kỳ 2, các giáo viên đổi chéo để kiểm tra.

Ngay sau khi nhận được thông tin phụ huynh phản ánh, phía Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan đã có báo cáo lên Ủy ban nhân dân quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng.

Đình chỉ cô giáo đánh học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra ảnh 2

Nữ sinh lớp 7 đánh bạn, đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường Cẩm Bình

“Chúng tôi cũng quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tuần đối với cô Nguyễn Thị Thu Trang.

Cô Trang cũng đã làm tường trình, tự kiểm điểm bản thân, phối hợp với nhà trường xuống thăm hỏi học sinh Đ.”, bà Nhất nói.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng cũng có 2 buổi làm việc với đại diện gia đình học sinh bị giáo viên đánh.

Trong buổi làm việc chiều 8/5, phía gia đình cũng chấp nhận lời xin lỗi từ phía nhà trường cũng như cô Trang.

Tuy nhiên, trong biên bản, phía gia đình cũng nêu rõ, phải xem xét trong 48 tiếng đồng hồ xem em Đ. có biểu hiện gì bất thường không.

Được biết, trong buổi làm việc sáng 9/5, mẹ học sinh Đ. không tham gia vì phải đưa Đ. đi khám do sốt.

Chân em Đ. bị cô Trang đánh tấy đỏ (Ảnh: Gia đình cung cấp) ảnh 3
Chân em Đ. bị cô Trang đánh tấy đỏ (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Bà Nhất cho biết thêm: “Ban giám hiệu nhà trường cũng đang tập hợp hồ sơ sự việc liên quan tới cô Trang cách đây 5 năm theo phản ánh của phụ huynh em Đ.

Trước mắt, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận phối hợp các cơ quan chuyên môn trên quận Hồng Bàng, phường Quán Toan chỉ đạo nhà ổn định tình hình trong trường để thực hiện công tác chuyên môn; ổn định tâm lý giáo viên, học sinh tập trung cho kỳ thi học kỳ 2;

Đồng thời tham mưu cho Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo và có quyết định xử lý kịp thời, nghiêm khắc cô giáo Trang”.

Được biết, cô giáo Nguyễn Thị Thuy Trang vào dạy hợp đồng tại Trường Tiểu học Quán Toan từ năm 2009, được tuyển viên chức năm 2014 và là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8.

LÃ TIẾN