Nữ sinh lớp 7 đánh bạn, đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường Cẩm Bình

Giáo dục 24h

LÃ TIẾN

(GDVN) - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cẩm Phả đã đình chỉ công tác điều hành đối với Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Cẩm Bình trong vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh túi bụi trong lớp, trưa nay (12/4), lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, lãnh đạo thành phố Cẩm Phả, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cẩm Phả cùng các cơ quan chức năng đã làm việc với Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Cẩm Bình.

Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả thông báo về việc đình chỉ công tác điều hành đối với Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Cẩm Bình (Ảnh: Lã Tiến)

Sau thời gian làm việc, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo ra thông báo đình chỉ công tác điều hành đối với bà Trần Thị Oanh, Hiệu trưởng nhà trường.

Cùng với đó, đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3.

Theo báo cáo của Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả, vụ việc xảy ra từ ngày 5/3/2019, hai học sinh lớp 7A3 Trường Trung học cơ sở Cẩm Bình là Nguyễn Thị Ngọc Ánh và Phạm Anh Thư xảy ra đánh nhau.

Trường Trung học cơ sở Cẩm Bình, nơi học sinh lớp 7 bị bạn đánh tới tấp trong lớp (Ảnh: Lã Tiến)

Nguyên nhân là do các em trêu nhau là Thư "bẩn", Thư "chấy" và mang tên ông, bà, bố mẹ ra chửi.

Do 2 bên không kiềm chế được nên dẫn đến xô xát.

Ngày 1/4, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp họp kiểm điểm.

Đến ngày 8/4, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã tiến hành họp và đưa ra các hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với em Ánh và một số em có liên quan.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, sáng nay (12/4), tại Trường Trung học cơ sở Cẩm Bình, lượng công an thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đang làm việc với Ban giám hiệu nhà trường cùng các học sinh để xác minh việc một học sinh lớp 7 bị đánh ngay tại lớp.

Theo đó, ngày 11/4, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh Trường Trung học cơ sở Cẩm Bình bị bạn cùng lớp túm tóc, tát liên tiếp vào mặt, vào đầu, giật tóc ấn bạn ngồi sụp xuống nền nhà.

Trong khi nữ sinh bị đánh chỉ biết kêu khóc và lấy tay che mặt, thì nhiều học sinh khác không vào can ngăn, thậm chí còn đứng reo hò.

LÃ TIẾN
Từ khóa :
đình chỉ điều hành , hiệu trưởng Trung học cơ sở Cẩm Bình , nữ sinh bị đánh trong lớp , Quảng Ninh
Nữ sinh lớp 7 đánh bạn, đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường Cẩm Bình
Bình luận
Hồ Đông
0

Việc giáo dục học sinh là trách nhiệm của nhà trường, gia đình, xã hội. Tại sao cứ học sinh đánh nhau là kỉ luật HT, GV? Trách nhiệm của GĐ, xã hội thì sao? Nghề gv bây giờ đúng là nghề nguy hiểm.

Huỳnh Munh Trung
0

Tôi thật sự không thể đồng tình với cách xử lý này. Học sinh đánh nhau là kỷ luật hiệu trưởng và giáo viên.

lê tuấn
0

Lập tức kỉ luật hiệu trưởng và GVCN là giải pháp tình thế xoa dịu dư luận. Vấn đề các cấp quản lí phải làm là phân tích nguyên nhân và có giải pháp căn cơ đẩy lùi tình trạng này.

Hoa Hoa
16

Tôi chả hiểu cách xử lý vụ việc bây giờ nữa, cứ học sinh đánh nhau quay clip đăng mạng là kỷ luật Hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm, thế sao không ký luật gia đình và xã hội,hay tại giáo viên thấp cổ bé họng.

Phạm Thanh Bình
1

Vậy có quyền cấm học sinh không mang điện thọai sao không dám cấm?! Không biết sử dụng vai trò và trách nhiệm đúng lúc đúng chỗ thì trách ai? Thấp cổ bé họng hay không tùy ở bạn! Trường con tôi con nít đánh nhau thì vẫn xảy ra, người lớn còn xô xát nói gì con trẻ. Nhưng giải quyết ngay tại phòng giám thị, đơn giản. Vì hs đã bị cấm không được mang điện thoại theo bạn hiểu chưa?

Xem thêm bình luận
Tin khác