Tiểu học Trung Tự triển khai phòng chống dịch Corona

(GDVN) - Các tổ chuyên môn luôn trực tại trường hàng ngày để giám sát việc soạn cũng như giao bài về nhà cho các con ôn tập, tính lượng bài phù hợp cho từng lớp học.
10/02/2020 17:38 Tùng Dương

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến rất phức tạp, việc cho học sinh nghỉ dài ngày để phòng dịch là việc làm cần thiết.

Ban giám hiệu cũng đã thống nhất giao bài tập để các con ôn tập ở nhà, với mục đích giúp các con duy trì nếp học vì đây là bậc tiểu học. Ảnh: Tùng Dương

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết: “ Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai việc cho học sinh nghỉ học và thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Corona.

Chúng tôi đã tổ chức họp toàn bộ giáo viên, cán bộ công nhân viên của nhà trường để phân công rõ các mảng như vệ sinh, tuyên truyền, tập huấn về công tác phòng chống dịch.

Ban giám hiệu cũng đã thống nhất giao bài tập để các con ôn tập ở nhà, với mục đích giúp các con duy trì nếp học vì đây là bậc tiểu học.

Các tổ chuyên môn cũng trực tại trường hàng ngày để giám sát việc soạn cũng như giao bài về nhà cho các con ôn tập, lượng bài giao cho từng cấp học, giao đến đâu cho phù hợp.

Giáo viên gửi bài cho phụ huynh qua Email, hoặc các con có thể làm trực tiếp qua một số phần mềm công nghệ thông tin mà nhà trường đã thông báo. Phụ huynh có thể in ra hoặc đọc cho các con chép lại và làm bài.

Giáo viên và phụ huynh cùng khuyến khích các con ôn tập một cách nhẹ nhàng, giúp cho các con cảm thấy thoải mái, vui vẻ.

Đối với học sinh các lớp 4, lớp 5 thì chúng tôi cũng giao bài cho các con ôn tập tại nhà nhưng mục đích chính vẫn là không để các con mải chơi quên kiến thức trong đợt nghỉ học dài.

Giáo viên cũng giao bài qua các phần mềm thông tin và kiểm tra bài của các con hàng ngày, nếu học sinh có thắc mắc hoặc không hiểu thì cũng có thể gửi câu hỏi qua mạng và giáo viên sẽ trả lời.

Chương trình của trường chúng tôi theo tuần, nếu tuần này nghỉ thì chương trình sẽ dừng lại tại đó, đến khi các con đi học lại thì nhà trường sẽ triển khai dạy tiếp kiến thức mới, chính vì vậy nên học sinh sẽ không bị bỏ tiết hay bỏ bài.

Ngoài ra nhà trường cũng có tổ chức một số môn học trực tuyến trên một số trang mạng, học sinh có thể vào trang đó để làm bài tập.

Nội dung bài tập trên các trang trực tuyến này rất hay, nó như một bộ phim hoạt hình nhưng nội dung lại là những bài học, chính vì vậy rất thu hút được các con.

Các con có thể ôn tập lại giáo trình học từ những tiết đầu tiên cho đến nay, hoặc có thể làm từng bài mà các con thấy thích. Học mà chơi.

Còn về đợt nghỉ dài này và tiến trình học tiếp theo ra sao thì nhà trường đang đợi ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục và của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội”.

Nội dung bài tập trên các trang trực tuyến này rất hay, nó như một bộ phim hoạt hình nhưng nội dung lại là những bài học, chính vì vậy rất thu hút được các con. Ảnh: Tùng Dương.
Ban giám hiệu cũng đã chuẩn bị số lượng lớn nước rửa tay diệt khuẩn ở các lớp học, bổ sung thêm xà phòng rửa tay ở các khu vệ sinh trong trường, tất cả luôn sẵn sàng chào đón các con trở lại lớp. Ảnh: Tùng Dương.
Duy trì việc vệ sinh phòng chống dịch trong suốt thời gian các con được nghỉ, bộ phận lao công, giáo viên vẫn tham gia lau dọn khu vực bán trú, nhà bếp, phòng ăn, bàn ghế cũng như các trang thiết bị của nhà trường, bằng nước khử khuẩn. Ảnh: Tùng Dương.

Về vấn đề vệ sinh và phòng chống dịch tại nhà trường, cô Điệp cho biết: “ Mặc dù các con được nghỉ học nhưng ban giám hiệu và các giáo viên vẫn có mặt tại trường hàng ngày.

Giáo viên vẫn phải chuẩn bị bài ôn tập để giao cho các con và giải đáp thắc mắc những gì các con hoặc phụ huynh chưa hiểu.

Duy trì việc vệ sinh phòng chống dịch trong suốt thời gian các con được nghỉ, bộ phận lao công, giáo viên vẫn tham gia lau dọn khu vực bán trú, nhà bếp, phòng ăn, bàn ghế cũng như các trang thiết bị của nhà trường, bằng nước khử khuẩn.

Học sinh Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm tặng tiền mừng tuổi cho Đoàn chống dịch

Đây là việc làm thường xuyên kể cả khi không có dịch vì nhà trường có tổ chức học bán trú, vậy nên việc đảm bảo sức khỏe cho các con thì chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu.

Ban giám hiệu cũng đã chuẩn bị số lượng lớn nước rửa tay diệt khuẩn ở các lớp học.

Bổ sung thêm xà phòng rửa tay ở các khu vệ sinh trong trường, tất cả luôn sẵn sàng chào đón các con trở lại lớp.

Khuyến cáo các con khi đến trường học trở lại đều phải đeo khẩu trang, nhà trường cũng sẽ kiểm tra thân nhiệt của học sinh hàng ngày và chuẩn bị các phương án dự phòng theo chỉ đạo.

Theo quyết định của ban giám hiệu thì vào thứ 6 ngày 14/2 này, toàn bộ tổ lao công, các giáo viên chủ nhiệm cũng như các bộ phận bán trú sẽ tham gia tổng vệ sinh lại toàn bộ nhà trường, phun cloramin, sau đó mở cửa thông thoáng các lớp học”.

Tùng Dương