Trường liên cấp Nam Việt giảm 20% học phí cho học sinh bị trường Việt Úc từ chối

03/07/2020 06:47
Việt Dũng
GDVN- Trường liên cấp Nam Việt (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) sẵn sàng giảm 20% học phí cho học sinh bị trường Việt Úc từ chối cho nhập học.

Chiều ngày 2/7, trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Đức Quốc – Chủ tịch Tập đoàn Nam Việt (đơn vị chủ sở hữu trường liên cấp Nam Việt) cho hay: Ngay sau khi đọc bài báo “Trường Việt Úc từ chối nhận nhiều học sinh năm tới do mâu thuẫn học phí”, chúng tôi quyết định sẽ giảm 20% học phí nếu học sinh từ Việt Úc chuyển đến học tại Nam Việt năm học tới đây.

Học phí này sẽ được giảm trên số tiền mà phụ huynh đóng, có thể theo tháng, quý hoặc năm.

Trường liên cấp Nam Việt giảm 20% học phí cho học sinh bị trường Việt Úc từ chối ảnh 1

Một cơ sở của Trường liên cấp Nam Việt (ảnh: Báo Quảng Ngãi)

Theo ông Nguyễn Đức Quốc, không có bất cứ lý do gì để không nhận các em học sinh vào học năm học tới, còn việc không đồng thuận học phí online là một vấn đề khác nên giải quyết trong một vụ việc khác.

Được biết, với 7 cơ sở của trường liên cấp Nam Việt, trải rộng khắp các quận Tân Phú, quận 12 và quận Gò Vấp, trường Nam Việt sẵn sàng đón nhận các em học sinh này vào trường học trong năm tới, với mức học phí rất ưu đãi.

Là trường có đầy đủ 3 cấp học, theo tiêu chuẩn quốc tế, hiện mức học phí của trường Nam Việt vào khoảng từ gần 3 triệu đồng/tháng (học 2 buổi, có bán trú, lớp 1) đến cao nhất là gần hơn 6 triệu đồng/tháng (lớp 12, có bán trú ở trường) tùy theo khối lớp, học bán trú hay nội trú và các dịch vụ sử dụng kèm theo.

Trường có ăn trưa và chiều đều buffet, xe đưa đón tận nhà. Trong mùa dịch bệnh Covid-19 vừa qua, Nam Việt là một trong những số ít các trường không thu học phí trực tuyến của học sinh.

Phụ huynh có thể liên hệ với số điện thoại: 0943949909, gặp thầy Huấn (trợ lý Chủ tịch Nguyễn Đức Quốc), hoặc tại trang web truongnamviet.edu.vn, để được hướng dẫn về mặt hồ sơ, thủ tục nhập học.

Trước đó, trong ngày 30/6, Trường Quốc tế Việt Úc đã phát hành rất nhiều thông báo, từ chối nhận một số học sinh nhập học vào trường trong năm học tới.

Nguyên nhân là do phụ huynh không có đồng thuận với nhà trường trong vấn đề thu học phí online.

Việt Dũng