Cháu bé lớp 1 bị hành hung ở Hòa Bình là tiếng chuông cảnh tỉnh

GDVN- “Một vết thương thể xác thì sau thời gian có thể lành nhưng vết thương tinh thần thì tổn hại và ảnh hưởng rất lâu…”
16/07/2020 08:27 Trần Phương

Vào khoảng 13 giờ 50 chiều 10/7, khi bé Nguyễn Gia K. (7 tuổi, trú tại tổ 7, Phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình; học sinh lớp 1a3 Trường tiểu học Hữu Nghị, Thành phố Hòa Bình) đang ở trường thì bị ông Đức đưa ra ngoài hành hung trước sự chứng kiến của người dân, khiến nạn nhân bị thương ở vùng mặt và tay, chảy nhiều máu.

Người đàn ông hành hung bé K. đã bị công an thành phố Hòa Bình tạm giữ.

Liên quan đến việc, chiều 15/7, chị Ngô Thị N. (mẹ cháu Nguyễn Gia Kh.) cho biết, hiện tại cháu Kh. vẫn kêu đau đầu, tâm trạng hoảng loạn nên bác sỹ yêu cầu phải ở lại bệnh viện để theo dõi thêm.

Hình ảnh đau lòng của bé K, ảnh: Báo Gia đình và Xã hội.

Chị N. cho biết, sáng nay (15/7), cán bộ công an đã đến bệnh viện lấy lời khai cháu Kh. “Cháu có kể tường tận việc anh Phạm Duy Đức vào bên trong trường dắt cháu ra ngoài rồi đánh. Nguồn cơn của sự việc cách đó mấy ngày cháu Kh. có lấy mũ của con anh Đức tung lên để cả nhóm cùng chơi. Tuy nhiên anh Đức lại nghĩ rằng cháu Kh. đã lấy mũ của con anh ấy nên đến đòi và đánh đập cháu”, chị N. bức xúc.

Theo lời chị N., giữa gia đình anh và nhà anh Đức không có quan hệ, quen biết hay mâu thuẫn xích mích gì với nhau. Chính vì vậy, khi biết việc anh Đức đánh cháu Gia K. khiến gia đình chị hết sức bất ngờ và bức xúc.

Đơn của gia đình em Kh. gửi cục bảo vệ trẻ em. Ảnh: LC

Hiện gia đình anh Đức cũng đã đến hỏi thăm và xin lỗi tuy nhiên gia đình chị N. không yêu cầu bồi thường mà mong muốn cơ quan chức năng làm rõ động cơ cũng như việc anh Đức vào bên trong trường kéo cháu Kh. ra ngoài đánh hay chỉ bắt gặp ngoài cổng trường.

“Trong ngày hôm qua (14/7), gia đình tôi đã gửi đơn đến cơ quan chức năng của tỉnh Hoà Bình, Cục Trẻ em và Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị vào cuộc làm rõ trách nhiệm thuộc về ai khi để xảy ra sự việc”, chị N. nói thêm.

Thông tin đến Giáo dục Việt Nam chiều 15/7, bà Ninh Thị Hồng, Phó chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết cơ quan này vừa tiếp nhận được đơn của gia đình cháu Nguyễn Gia Kh.

Bạo lực, xâm hại, bị giết, luật nhiều nhưng trẻ em được bảo vệ bao nhiêu?
Bạo lực, xâm hại, bị giết, luật nhiều nhưng trẻ em được bảo vệ bao nhiêu?

“Qua nắm nắm bắt sự việc thì tôi rất phê phán trước cách hành xử của ông Phạm Duy Đức. Chúng ta muốn dạy con trẻ tốt thì hãy làm điều tốt hoặc chí ít cũng đừng làm việc xấu, bạo lực trước mặt con. Tôi cũng quan tâm đến trách nhiệm của Nhà trường, của bảo vệ trong trường hợp này”.

Sự việc này cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh để giáo viên chủ nhiệm phải sát sao hơn với mâu thuẫn của học sinh trong lớp và phụ huynh phải lý trí hơn, tỉnh táo hơn khi đối diện với các xung đột của con trẻ.

“Một vết thương thể xác thì sau thời gian có thể lành nhưng vết thương tinh thần thì tổn hại và ảnh hưởng rất lâu. Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam sẽ sớm có văn bản chính thức về sự việc”, bà Hồng nhấn mạnh.

Trần Phương