29 học sinh ở xã đảo duy nhất của TP.HCM vào đất liền chuẩn bị thi tốt nghiệp

06/07/2022 10:49
Việt Dũng
GDVN- 29 học sinh lớp 12 ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh sáng hôm nay đã vào đất liền, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Sáng ngày 6/7, 29 học sinh lớp 12 của trường trung học cơ sở - trung học phổ thông Thạnh An, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh đã vào đất liền, lưu trú ở ngay sát điểm thi, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 sẽ bắt đầu vào ngày mai (7/7)

29 em học sinh này sẽ thi tại điểm trung học phổ thông Bình Khánh và trường trung học phổ thông An Nghĩa, cùng ở huyện Cần Giờ. Được biết, xã Thạnh An là xã đảo duy nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh cho đến nay.

Học sinh xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ vào đất liền chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp (ảnh: CTV)

Học sinh xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ vào đất liền chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp (ảnh: CTV)

Trường trung học cơ sở - trung học phổ thông Thạnh An cũng cử 4 giáo viên đi để hỗ trợ, chăm lo cho các em học sinh thi tốt nghiệp trong đợt này.

Đây cũng là lứa học sinh thứ 4 của trường Thạnh An tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo nhiều học sinh tại xã đảo này, kỳ thi sẽ không chỉ là tương lai, sự nghiệp của các em học sinh lớp 12, mà còn là sự kỳ vọng của các bậc cha mẹ, niềm tự hào của các thầy cô giáo và nhà trường.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, em Nguyễn Quốc Huy (học sinh lớp 12, trường trung học cơ sở - trung học phổ thông Thạnh An) cho hay, em luôn có mơ ước được vào giảng đường đại học.

Thế nhưng, do điều kiện đi lại, nên Huy chỉ ôn thi tại xã đảo. Quốc Huy đặt nguyện vọng của mình là đậu vào Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, nên thời gian vừa qua, em đã rất nỗ lực ôn tập, để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi này.

Em Nguyễn Quốc Huy còn nói, khi đi vào đất liền, đến nơi lưu trú, em phải mang đầy đủ các vật dụng cá nhân, để đảm bảo cho việc sinh hoạt vài ngày ở khu vực đất liền. Nhiều thí sinh còn được bố mẹ chuẩn bị thêm đồ ăn, nước uống nhằm “cứu đói” cho thí sinh lúc thức khuya ôn bài ở phòng.

Việt Dũng