Vụ Elm School: Phụ huynh sốc vì đóng 7 triệu đồng/tháng mà con không được ăn no

05/10/2022 06:26
AN NGUYÊN
GDVN- Phụ huynh phẫn nộ khi con mình cầm chén đi quanh xin thức ăn nhưng không cô nào cho, còn nước thì không được uống.

Tạm đình chỉ cơ sở Elm School

Ngày 4/10, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Hồ Thị Cẩm Nhung – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho biết, đã ký quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với nhóm trẻ độc lập tư thục Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, quận Cẩm Lệ) để xác minh, làm rõ hành vi bạo hành trẻ.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ Elm School để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: AN

Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ Elm School để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: AN

Bà Nhung cho biết, nhóm trẻ Elm School được thành lập từ tháng 4 năm 2022, sau khi đã khảo sát thì chính quyền địa phương đã cấp giấy phép hoạt động. Hiện có 30 trẻ đang gửi tại đây.

“Sau khi sự việc xảy ra thì Ủy ban nhân dân phường cùng với Phòng giáo dục và Đào tạo quận, Công an phường Hòa Xuân xuống kiểm tra, xác minh sự việc. Hiện công tác, xác minh điều tra vẫn đang được phía cơ quan công an tiến hành.

Sau khi có kết quả điều tra, chúng tôi sẽ có căn cứ để báo cáo Ủy ban nhân dân quận cũng như đưa ra phương án xử lý”.

Về việc có rút giấy phép hoạt động của nhóm trẻ này hay không, bà Nhung cho biết phải chờ kết quả điều tra của công an, còn hiện tại các dữ liệu camera đều đã được chuyển giao cho cơ quan điều tra.

Bà Đặng Thị Cẩm Tú - Trưởng Phòng Giáo dục mầm non (Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng) cho biết, đã nhận được báo cáo sự việc của phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ về trường hợp giáo viên bạo hành, bỏ đói trẻ tại nhóm trẻ mầm non tư thục Elm School.

Hiện cơ sở này đã bị tạm đình chỉ hoạt động để phục vụ công tác điều tra. Trong đó nếu có dấu hiệu vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Phụ huynh “sốc” khi xem camera

Trao đổi với phóng viên chiều ngày 4/10, chị VTT. (trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) là phụ huynh có con đang gửi tại nhóm trẻ Elm School cho biết, chị cũng như nhiều phụ huynh khác có con gửi tại đây vẫn chưa hết bức xúc trước việc con của mình bị cô giáo đánh đập, bỏ đói ngay trên lớp học.

Khi xem lại những thước phim do camera ghi lại hình ảnh bạo hành trong lớp học đã khiến nhiều người “sốc”.

“Lúc đầu, khi tiếp xúc với cô PTG. (Hiệu trưởng nhà trường), các phụ huynh đều chung nhận xét là cô thân thiện, biết cách tạo tâm lý tin tưởng cho phụ huynh, cơ sở của trường cũng khang trang. Cứ tưởng khi gửi con vào đây thì sẽ yên tâm, ai ngờ lại xảy ra cơ sự này”, chị T. bức xúc nói.

Theo chị T., thời gian gần đây khi con chị đi học ở trường về thường có những biểu hiện bất thường như: uống nhiều nước, quấy khóc mỗi khi thay tã, hay giật mình… Thấy bé có vẻ sợ hãi khi đến lớp nên chị T. có gọi điện hỏi cô giáo thì được giải thích là do bé nghịch ngợm.

Còn anh NVD. (trú phường Hòa Qúy, quận Ngũ Hành Sơn) cho hay, gia đình anh đã kiểm tra, chọn lựa rất nhiều cơ sở mầm non rồi mới quyết định chọn Elm School.

“Mức học phí ở đây gần 7 triệu đồng/tháng, cao hơn mặt bằng chung của nhiều nơi nên tôi nghĩ con mình sẽ được chăm sóc, nuôi dạy tốt. Nhưng khi một phụ huynh có con bị đau nên chạy lên trường xem con ngủ qua camera thì vô tình phát hiện cô G. đang có hành vi đánh trẻ” anh D. cho hay.

Từ ý kiến của phụ huynh này, sự việc cô G. bạo hành, đánh trẻ, bỏ đói các em nhỏ được phơi bày tại buổi họp phụ huynh của nhà trường. Trong biên bản này, phụ huynh cùng nhà trường đã xem lại một vài đoạn camera có ghi nhận lại hành vi bạo hành trẻ liên tục xảy ra trong nhiều ngày.

Phụ huynh bé K., bé L., bé C.,… đều rất phẫn nộ trước hành vi của cô G. và đề nghị cô giáo này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

“Đóng tiền cho con đi học, tiền ăn nhưng các con không được ăn. Vậy nhà trường đã dùng tiền đó như thế nào? Con đi học về đói run tay. Bé F. cầm cái chén bưng khắp lớp xin các cô nhưng không cô nào cho.

Lúc nào cô cũng nói học sinh ăn hết nhưng các con không hề được ăn. Các con đau ốm triền miên, không cho trẻ uống nước. Tại sao con tôi đang ăn cô lại lấy cái chổi đập vào ghế dọa nạt”, một phụ huynh bức xúc nói.

Hiện vụ việc đang được công an phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) tiến hành điều tra, xác minh làm rõ.

AN NGUYÊN