Lại xảy ra bạo hành, "tra tấn" trẻ mầm non ở Đà Nẵng

21/05/2018 14:06
Tấn Tài
(GDVN) - Đoạn clip ghi lại cảnh chủ cơ sở giữ trẻ dùng chân đè một cháu nhỏ nằm bệt giữa sàn nhà, liên tục đút thức ăn và miệng, sau đó dùng tay đánh liên tục vào mặt.

Ngày 21/5, đại diện Ủy ban nhân dân phường Chính Gián (quận Thanh Khê), Công an phường cùng các lực lượng chức năng đã trực tiếp đến hiện trường tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (tại hẻm 251/32 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián) để điều tra, làm rõ việc bạo hành xảy ra tại nhóm trẻ này.

Chính quyền địa phương đã ra quyết định đóng cửa nhóm trẻ có xảy ra bạo hành. Ảnh: TT
Chính quyền địa phương đã ra quyết định đóng cửa nhóm trẻ có xảy ra bạo hành. Ảnh: TT

Trước đó, vào khoảng 11h trưa cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện hai đoạn clip và nhiều hình ảnh ghi lại cảnh các cháu nhỏ tại nhóm trẻ này bị bạo hành.

Cụ thể, một cháu bé cởi trần bị đè ra nằm giữa nền đất, còn cô giữ trẻ gác chân ngang người bé và liên tục đút thức ăn.

Cháu bé này khóc và vùng vẫy nhưng vẫn bị cô đè đầu và chân. Khi cháu bé khóc, cô giáo dùng khăn bịt miệng và liên tục đánh bé.

Ngoài ra, còn có một số hình ảnh cô giữ trẻ bịt miệng và nhấc bổng một cháu bé còn mặc bỉm lên khỏi mặt đất.

Khởi tố thêm một bảo mẫu bạo hành trẻ em ở cơ sở Mầm Xanh

Đoạn clip và những hình ảnh trên khiến nhiều người bức xúc vì những hành động dã man, vô nhân tính của cô giữ trẻ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Chính Công – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân phường Chính Gián cho biết: "Ngay sau khi phát hiện ra clip, chúng tôi đã cử lực lượng xuống hiện trường để xác minh, làm rõ.

Trước mắt, phường đã yêu cầu trưởng nhóm trẻ gọi điện cho các phụ huynh đến đón các cháu về, đồng thời mời chủ cơ sở này là bà Đinh Thị Hồng (sinh năm 1972, cư trú tại địa chỉ nói trên) về cơ quan công an để làm việc."

Theo ông Công, clip nói trên được quay vào khoảng tháng 4/2018.

“Hiện chính quyền địa phương đang trực tiếp làm việc với bà Hồng. Việc xác minh cụ thể vi phạm như thế nào thì công an sẽ làm rõ”, ông Công nói.

Cảnh trẻ bị bạo hành được cắt từ clip.
Cảnh trẻ bị bạo hành được cắt từ clip.

Cũng theo ông Công, người trực tiếp bạo hành trẻ trong clip nói trên chính là bà Đinh Thị Hồng, cũng là chủ cơ sở nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười. Nhóm trẻ này thường có sĩ số dao động từ 10-15 trẻ.

“Chúng tôi đã xác định được cháu bé bị bạo hành và cũng đã tiếp cận với mẹ của cháu bé. Tuy nhiên, hiện mẹ của cháu bé chưa thể bình tĩnh để trả lời, cung cấp thông tin”, ông Công cho hay.

“Khi xem những hình ảnh đó, cá nhân tôi không thể chấp nhận được. Chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần mời các chủ nhóm trẻ lên phổ biến kiến thức, ký cam kết không để xảy ra tình trạng bạo hành trẻ hay ngộ độc thực phẩm…

Cho nên việc vi phạm dù xét dưới gốc độ nào cũng không thể chấp nhận”, ông Công chia sẻ.

Ngay trong chiều ngày 21/5, Ủy ban nhân dân phường Chính Gián công bố đóng cửa nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Tấn Tài