Vụ học sinh ngộ độc ở Đắk Lắk: Có hai đối tượng người nước ngoài phát bóng bay

25/03/2023 06:38
Thảo Minh
GDVN- Trong số 4 người buộc học sinh thổi bóng bay ngay trước cổng trường thì có hai người mang quốc tịch nước ngoài.

Ngày 24/3, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào (tỉnh Đắk Lắk) cho hay, cơ quan Công an đã bước đầu xác định được 4 người lạ mặt phát bóng bay tại cổng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) khiến nhiều học sinh nghi ngộ độc phải nhập viện.

Hiện sức khỏe của 31 học sinh có biểu hiện ngộ độc sau khi thổi bóng bay đã ổn định. Ảnh: NLT

Hiện sức khỏe của 31 học sinh có biểu hiện ngộ độc sau khi thổi bóng bay đã ổn định. Ảnh: NLT

Theo đó, qua rà soát camera an ninh, lực lượng công an đã phát hiện có bốn người lạ vào Trường Tiểu học Lý Tự Trọng buộc học sinh thổi bóng bay. Sau khi thổi, nhiều học sinh đã bị ngộ độc. Cơ quan công an đã yêu cầu 4 đối tượng nói trên đến làm việc.

Trong đó có 2 người mang quốc tịch nước ngoài (cơ quan chức năng đã kiểm tra giấy tờ để xác minh, làm rõ thông tin).

Về tình hình sức khỏe của những học sinh nhập viện cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Krông Ana thì cả 18 em đã xuất viện. Sức khỏe của các em đã ổn định.

Trước đó, như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào chiều ngày 22/3, có 4 người lạ mặt (3 nữ và 1 nam) đứng trước cổng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng và phát bóng bay cho học sinh. Một lúc sau, khi bảo vệ phát hiện thì nhóm người này đã lập tức rời khỏi khu vực cổng trường.

Sau đó, đến 14h chiều cùng ngày thì có 31 học sinh nhận bóng bay xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở. Trong đó 18 em phải nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Krông Ana và 13 em theo dõi sức khỏe tại nhà.

Hiện vẫn chưa xác định rõ được nguyên nhân gây biểu hiện ngộ độc đối với 31 học sinh của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra xác định nguyên nhân vụ việc.

Thảo Minh