Lấy mạng bạn bạc vì cự cãi trên sới bạc

(GDVN) - Tuy nhiên, ở hàng ghế dành cho người tham gia tố tụng có một người luôn tỏ ra đau khổ và liên tục lau nước mắt, nhìn gia đình bị hại với ánh mắt van lơn…
10/04/2012 05:30 Tuệ Minh
Ngày 9/4, TAND TP. Hà Nội đã xét xử bị cáo Ngô Văn Nguyên (SN 1968, ở Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, có 2 tiền án về các tội gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích vào các năm 1998 và 2009) về tội giết người.

Trước đó, khoảng  14h30' ngày 4/10/2010, anh Chu Văn Sử (SN 1966, ở cùng xã với Nguyên) và bạn mình đến nhà Nguyễn Văn Thịnh ở xã Minh Phú thuê địa điểm để tổ chức đánh bạc rồi gọi thêm 6 người tới đánh trong đó có Nguyên. Đánh bạc được một lúc, anh Sử và Nguyên cãi nhau. Được mọi người can, Nguyên và Sử ra về.

Trên đường về nhà, Nguyên nảy sinh ý định đến nhà anh Sử trả thù nên đã đi đến cửa hàng bán thịt lợn của người hàng xóm, nói dối là nhà có con lợn ốm và mượn dao nhọn về để chọc tiết lợn.

Mượn được dao, Nguyên giắt dao vào người đi đến nhà anh Sử. Khi Nguyên đến nhà Sử thì có 5 người khác đang ở đó. Nguyên tới nơi và nói: “Anh Sử đánh tôi thì tôi nói chuyện với anh Sử”. Anh Sử tưởng bạn bè trên chiếu bạc cãi nhau vài câu xong thì thôi nên đã nói: “Ừ, vào đây uống nước”.

Nguyên bước vào với thái độ hùng hổ thì anh Sử hỏi: “Mày định sang đây gây sự à?”. Chưa kịp dứt lời, Nguyên đứng đối diện, rút dao nhọn đâm liên tiếp vào bụng, vào cổ và ngực anh Sử khiến anh này chết ngay tại chỗ. Một người khác tên là Quang nằm ở nhà Sử nghe ồn ào thì ngồi dậy cũng bị Nguyên chém đứt ngón tay út.

Gây án xong, Nguyên cầm dao lên xe máy bỏ chạy về nhà mình. Ngay sau đó, Nguyên đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Tại phiên tòa, Nguyên tỏ thái độ bất cần. Tuy nhiên, ở hàng ghế dành cho người tham gia tố tụng có một người luôn tỏ ra đau khổ và liên tục lau nước mắt, nhìn gia đình bị hại với ánh mắt van lơn, xin tha thứ cho bị cáo. Người đó là vợ Nguyên – người đã phải chạy vạy 50 triệu đồng đề bồi thường cho gia đình bị hại. Đó cũng chính là lý do chính khiến phía bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi nghị án xem xét các tình tiết vụ án cùng lời khai của bị cáo tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt Ngô Văn Nguyên án chung thân về tội giết người.Tuệ Minh