Vì sao các nhà ngoại cảm có "khả năng" sau trận ốm thập tử nhất sinh?

(GDVN) - Thạc sĩ thôi miên cho rằng, cơ chế ám thị đối với người đang bị hôn mê có thể khiến người đó có khả năng đặc biệt sau khi tỉnh dậy.
16/04/2012 05:36 Lăng Nguyễn

Hiện nay, ở nước ta, có hàng nghìn người tự xưng mình là nhà ngoại cảm, có khả năng nói chuyện với người chết, tìm mộ phần thất lạc,….Hầu hết họ đều được phát hiện “khả năng” sau một trận ốm thập tử nhất sinh. Có người bị chó dại cắn không chết, có người ốm đau quặt quẹo mấy năm trời không ăn mà chỉ uống nước gừng,…nhưng sau đó lại có "khả năng" đặc biệt, tạo thành một bí ẩn với đại đa số công chúng.

Tuy nhiên, Thạc sĩ thôi miên Nguyễn Mạnh Quân cho rằng, chuyện những người có khả năng đặc biệt, các nhà ngoại cảm được phát hiện khả năng sau một trận ốm thập tử nhất sinh có thể là điều bí ẩn với đại đa số công chúng nhưng với khoa học hiện đại nghiên cứu về bộ não, thì điều này rất dễ hiểu.

Bầu chọn
Bạn có tin vào hiện tượng áp vong hay không?

Ông Quân phân tích: "Khi con người ta rơi vào trạng thái chết lâm sàng, não bộ của họ vẫn hoạt động với một tần số rất thấp. Nó xê dịch bắt đầu từ 0,1 đến 3 hoặc 4Hz. Tại tần số não này, về lý thuyết, họ vẫn có thể nghe được những lời nói bên ngoài, mặc dù không cảm giác được.

Th.S Nguyễn Mạnh Quân giảng bài cho học viên lớp thôi miên trị liệu

Đây cũng là lý do vì sao các bác sĩ thường khuyên người nhà cần ở bên cạnh và nói những lời yêu thương với bệnh nhân. Bởi vì dùng phương pháp ấy, đã có rất nhiều người được cứu sống. Trong trường hợp này, những lời nói chính là ám thị.

CHÙM ẢNH: TẬN MẮT XEM THẦY DẠY LỚP HỌC THÔI MIÊN GIÁ KHỦNG BIỂU DIỄN

Mặt khác, hiện nay phần lớn loài người chúng ta chỉ sử dụng được hơn 10% những khả năng của não bộ. Trong trạng thái chết lâm sàng, một số chấn động của bộ não và thần kinh đã gây nên một số phản ứng cho bộ não. Hoặc chính trong tình trạng ấy, cơ thể tiết ra một lượng hoc-môn bất kỳ tạo ra phản ứng thần kinh làm cho con người này có thể sử dụng thêm một vài % khả năng của não bộ đang ngủ quên. Khả năng có thêm này được gọi là khả năng ngoại cảm", ông Quân khẳng định.

Th.S Nguyễn Mạnh Quân trong một cuộc thử nghiệm thôi miên.

Đối với những nhà ngoại cảm, nếu người nhà nói ra những lời như: Cầu trời, cầu Phật, nhờ ăn lộc, nhờ thần nọ thần kia, bà cô A, ông cậu B phù hộ,…thì những lời này sẽ vô tình biến thành những ám thị hình ảnh nằm sâu trong bộ não cảm xúc của bệnh nhân.

Ông Quân nói thêm, nếu may mắn, họ tỉnh dậy được, những lời nói này sẽ trở thành suy nghĩ và ý thức của họ. Đặc biệt khi vừa mở mắt ra, những lời hô reo như: Ôi, nhà mình có phúc nên chị A tỉnh dậy rồi ..., những lời khẳng định như: nhất định bà cô, ông cậu phù hộ….thì những hình ảnh này sẽ mãi mãi nằm sâu trong tiềm thức, trí tưởng của họ, dù đó chỉ là hình ảnh ảo.

CẬN CẢNH CÁC "TRUYỀN NHÂN" CỦA THẠC SĨ THÔI MIÊN GIÁ KHỦNG TRỔ TÀI

Do vậy, một số khả năng đặc biệt vô tình được khơi mở, cộng thêm những hình ảnh về thần linh, hồn ma người này người kia sẽ làm cho bệnh nhân này tự nghĩ mình trở thành một người khác, có khả năng đặc biệt, thậm chí nhà ngoại cảm.

Bầu chọn
Theo bạn, lý giải về sự xuất hiện khả năng của các nhà ngoại cảm của Thạc sĩ thôi miên là thế nào?

Lăng Nguyễn