Vụ sạt lở bãi thải Phấn Mễ: Xác nạn nhân cuối cùng còn nguyên vẹn

(GDVN) - Khoảng 5h30’ sáng nay – 24/4, nạn nhân bị vùi lấp cuối cùng trong vụ sạt lở đất kinh hoàng tại bãi thải số 3, mỏ than Phấn Mễ đã được tìm thấy.
24/04/2012 09:23 Hải Dương

Đến hơn 8h20’ cùng ngày, thi thể nạn nhân xấu số này được đưa lên mặt đất. Theo đó, thi thể nạn nhân thứ 5 này còn nguyên vẹn, trong tư thế quấn chăn, nằm trên giường. Vị trí người này gần sát nạn nhân thứ 4 được tìm thấy trong chiều tối ngày hôm qua (23/4). Nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Quốc (sinh năm 1991, con trai cả của nạn nhân Nguyễn Thị Hoàn).

Trao đổi nhanh với phóng viên, ông Trương Mạnh Kiểm - Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ cho biết: Cơ quan chức năng đang tiến hành khử trùng, vệ sinh cho các nạn nhân và hoàn thiện các thủ tục để buổi chiều nay sẽ bàn giao thi thể các nạn nhân về cho gia đình mai táng. Chính quyền địa phương cùng với mỏ than Phấn Mễ cũng sẽ có kế hoạch hỗ trợ việc mai táng phí với các nạn nhân bị vùi lấp.

Nạn nhân thứ 5 bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất bãi thải Phấn Mễ đã được tìm thấy sau gần 10 ngày nỗ lực tìm kiếm.

Trong ngày hôm qua - 23/4, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể của 4 nạn nhân bị biến dạng một phần, đang trong quá trình phân hủy. Tuy nhiên, bằng sự nhận biết của thân nhân các nạn nhân và lực lượng chức năng thực hiện khám nghiệm đã xác định được danh tính của 4 nạn nhân này.

TOÀN CẢNH SẠT LỞ KINH HOÀNG TẠI BÃI THẢI PHẤN MỄ

Trong số 5 người bị vùi lấp được tìm thấy có 4 người trong cùng một gia đình là bà Nguyễn Thị Hoàn (sinh năm 1962, chủ hộ), ông Nguyễn Minh Hà (sinh năm 1968 là em trai bà Hoàn), anh Nguyễn Văn Quốc (sinh năm 1991, con trai bà Hoàn) và anh Nguyễn Văn Quân (sinh năm 1995, con trai thứ 2 của bà Hoàn). Người thứ 5 bị mất tích được xác định là bà Nguyễn Thị Thiện (SN 1959) khác hộ.

Trước đó, khoảng 4h sáng ngày 15/4, hàng vạn khối đất đá sạt lở ở bãi thải số 3, mỏ than Phấn Mễ thuộc địa phận xóm Khuân 1, xã Phục Linh, Đại Từ, Thái Nguyên. Thảm họa kinh hoàng này đã làm 6 người chết, 1 người bị thương, thiệt hại kinh tế ước tính khoảng hơn 15 tỷ đồng.

Hiện tại, lực lượng cứu hộ đang tập trung tìm kiếm các phần thi thể nạn nhân Nguyễn Thị Thiện. 

Hải Dương