Bị áp tải, tài xế liều lĩnh "bắt cóc" công an, dân quân

Ngày 30.4, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự Phạm Hoàng Hải (41 tuổi, quê Đồng Nai) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.
02/05/2012 07:04 Theo Thanh Niên Online

Theo điều tra ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 28.4, người dân phát hiện ô tô loại 5 tấn, biển số 60V-5427, chở đầy rác thải đến ấp Hiền Đức, xã Phước Thái (H.Long Thành) để đổ trộm nên báo cho UBND xã biết tin. UBND xã Phước Thái cử anh Lưu Ngọc Hiền (công an viên) và Lê Thanh Sơn (xã đội) đến hiện trường.

Anh Lê Thanh Sơn bên chiếc xe chở rác thải

Khi đến nơi, anh Hiền và anh Sơn phát hiện xe chở rất nhiều rác thải công nghiệp gồm nỉ, cao su, vụn thải giày da được đóng trong bao tải đổ trộm xuống chỗ vắng nên yêu cầu tài xế đưa xe về công an xã giải quyết. Do Hải không chấp hành nên anh Hiền và Sơn cùng lên cabin để áp tải tài xế đưa xe về trụ sở.

Khi ra tới QL51, Hải đạp ga phóng về phía hướng Bà Rịa-Vũng Tàu. Thấy vậy, anh Hiền liền rút súng (bắn đạn cao su) nổ một phát chỉ thiên, yêu cầu dừng xe. Hải không chấp hành mà tiếp tục phóng nhanh hơn nên anh Hiền gọi về Công an H.Long Thành đề nghị có biện pháp hỗ trợ. Lúc này Công an H.Long Thành gọi điện đề nghị Công an TP.Vũng Tàu phối hợp truy bắt.

Chạy đến địa phận TX.Bà Rịa, Hải gợi ý "bồi dưỡng" cho Hiền và Sơn 1 triệu đồng để đón taxi về Phước Thái, anh Hiền không chịu, tiếp tục bắn thêm 1 phát chỉ thiên nữa đề nghị dừng xe, nhưng tài xế vẫn không chấp hành. Khi đến P.12, TP.Vũng Tàu thì bị CSGT TP.Vũng Tàu chặn bắt. Cùng lúc, Đội Cảnh sát kinh tế (Công an H.Long Thành) vừa đuổi kịp, đưa xe và người về trụ sở Công an P.12 (TP.Vũng Tàu) giải quyết. Lúc này Hải khai số hàng này được một người tên Mậu thuê chở đi đổ.

Hiện Công an Long Thành đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Thanh Niên Online