Công ty của nữ đại gia mở cửa trở lại nhà máy giá trị gia tăng

(GDVN) - Sau hai tháng tạm ngưng hoạt động, sáng ngày 4/5 công ty thủy sản của nữ đại gia Diệu Hiền ở Cần Thơ đã cho nhà máy giá trị gia tăng tiến hành gia công cá hồi.
04/05/2012 15:30 Trúc Linh
Trưa ngày 4/5, Trưởng Ban Quản lý khu chế xuất và công nghiệp TP Cần Thơ Võ Thanh Hùng cho biết thông tin trên. Theo ông Hùng, hiện có khoảng 150 công nhân trở lại nhà máy gia trị gia tăng của Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) với công việc chính là gia công cá hồi.

Trong ngày làm việc đầu tiên, nhà máy này gia công 3 tấn cá hồi và con số này được duy trì mỗi ngày cho đến hết tháng 5. Qua tháng sau, số lượng hải sản được Bianfishco gia công cho đối tác sẽ tăng lên gần gấp đôi và công nhân trở lại làm việc tăng thêm khoảng 500 người.

Ông Hùng cũng thông tin rằng, Bianfishco dự kiến đưa nhà máy cá tra phi lê với các nhà máy khác hoạt động trong ngày 9/5 tới đây. Công suất dự kiến của Bianfishco trong những ngày đầu tái sản xuất khoảng 100-150 tấn cá tra và nâng dần lên khi các đối tác bơm vốn để Bianfishco hồi sinh, phát triển.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống, đơn vị này vừa nhận được công văn của Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (Bộ Tài chính) với nội dung sẽ hỗ trợ mua nợ mà Bianfishco đang thiếu nông dân.

Hiện Công ty Mua bán nợ đã để nghị Bianfishco sớm gửi báo cáo kiểm toán năm 2011, lập phương án sản xuất kinh doanh trong thời gian tới (2012-2017) cho từng nhà máy và lập danh sách chi tiết cổ đông góp vốn bằng tiền hoặc tài sản để tiến hành cơ cấu lại doanh nghiệp.

Trúc Linh