123 thí sinh từ rớt thành đậu

(GDVN) - Đó là kết quả phúc khảo của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 được Sở GD-ĐT TP.HCM công bố vào chiều ngày 27.6.
29/06/2012 06:00 Lại Hà (Tổng hợp)
Theo TNO - Ngoài số học sinh nói trên thì trong số 1.276 thí sinh xin phúc khảo còn có 62 thí sinh hệ phổ thông thay đổi kết quả tốt nghiệp từ khá thành giỏi, 27 thí sinh từ hạng trung bình lên khá. Theo lãnh đạo của Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, đa số học sinh tăng từ 0,5 đến 1 điểm và chỉ có một vài thí sinh được tăng 1,5 điểm ở bài thi môn ngữ văn.

Hỗ trợ tiền tàu xe và giảm giá vé cho thí sinh


Cũng theo TNO- Từ hôm nay (28.6), thí sinh (TS) có hộ khẩu tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) học ở các trường THPT Bắc Trà My, Phổ thông dân tộc nội trú Nước Oa, Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh (ở Hội An) dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ được nhận tiền hỗ trợ tàu xe.

TS liên hệ trường đã học để được nhận (riêng học sinh của Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh thì nhận tại Phòng GD-ĐT huyện). Mức hỗ trợ từ 100.000 - 800.000 đồng tùy khoảng cách từ địa phương đến địa điểm dự thi.

Từ ngày 1 đến 20.7, Công ty cổ phần vận tải và dịch vụ du lịch Phương Trang (TP.HCM) giảm 20% giá vé cho TS từ các tỉnh miền Trung, Tây nguyên, đồng bằng sông Cửu Long về TP.HCM dự thi ĐH, CĐ và chiều về ngược lại. Để được giảm giá vé, TS cần cung cấp bản sao CMND và giấy báo dự thi khi mua vé xe.

Từ ngày 1.7, Trung tâm hỗ trợ HS-SV TP.HCM phối hợp với Trung tâm hỗ trợ và phát triển SVVN chọn ra 100 TS khó khăn của 5 tỉnh gồm: Bình Thuận, Tây Ninh, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre đưa về TP.HCM dự thi. Các TS còn được tặng ba lô, vật dụng học tập, hỗ trợ chỗ trọ, suất ăn trong suốt thời gian thi và được đưa về quê sau khi thi xong. Nếu những TS này đậu ĐH, sẽ bảo trợ toàn bộ kinh phí trong suốt thời gian học.

Nhà chùa dành hơn 5.500 chỗ trọ cho thí sinh


Theo VNE - Có hơn 5.500 chỗ trọ miễn phí tại các chùa dành cho thí sinh ở các tỉnh đổ về TP HCM tham dự kỳ thi năm nay, như chùa Vạn Thiện (quận 5), chùa Pháp Vân (quận Bình Thạnh), chùa Huyền Trang (quận Gò Vấp)...

Trong vòng 14 ngày, hơn 90 ngôi chùa tại TP HCM sẽ dành trên 5.500 chỗ trọ và 15.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh tham gia thi đại học.

Không chỉ ở TP HCM, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương còn tổ chức Tiếp sức mùa thi tại TP Đà Lạt và TP Cần Thơ. Hai địa điểm này cũng có hơn 1.500 chỗ trọ và hơn 10.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh thi đại học.

Đình chỉ hoạt động Trường THPT tư thục Phương Nam

Ảnh minh họa

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤCTheo TNO - Ngày 28.6, Sở GD-ĐT TP.HCM ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục tại Trường THPT tư thục Phương Nam (Khu phố 6, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM) thời hạn 12 tháng vì không đảm bảo hoạt động bình thường của cơ sở giáo dục.

Theo Quyết định số 747 của Sở GD-ĐT TP.HCM, Trường Phương Nam đã vi phạm Điểm b, Khoản 1, Điều 13, Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT.

Cụ thể: Không có quy chế tổ chức và hoạt động trường, không thành lập ban kiểm soát, chưa thực hiện chương trình giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục đúng quy định; ký hợp đồng lao động không đúng thẩm quyền, không thực hiện nghĩa vụ thuế...

Đặc biệt, trường không có giáo viên cơ hữu, phòng thực hành thí nghiệm, phòng học bộ môn, thư viện...

Văn bản quy định nhà trường phối hợp với sở chuyển học sinh sang học trường khác (cùng loại hình tư thục) trên địa bàn TP.HCM để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Ngoài ra, nhà trường phải đảm bảo chế độ tiền lương theo đúng quy định hiện hành đối với giáo viên, nhân viên, người lao động đang công tác tại trường; thực hiện đầy đủ hồ sơ học bạ của học sinh theo quy định trước ngày 31.7.2012.

Sau thời gian đình chỉ hoạt động, Trường THPT Phương Nam khắc phục được những sai phạm trên thì lập hồ sơ đề nghị sở xem xét cho phép hoạt động trở lại theo quy định.

Được biết, Trường THPT tư thục Phương Nam thành lập từ năm 1997.

Thua cược, một hiệu trưởng phải đóng giả 'Lady Gaga'

Ngài hiệu trưởng đóng giả Lady Gaga

Theo VTC News - Justin Vernon, hiệu trưởng của trường Roger Clap Innovation (Boston, Mỹ), đã bị các học trò ép phải trang điểm và mặc bộ trang phục giống y hệt nữ nghệ sĩ nổi tiếng Lady Gaga. Chưa dừng lại ở đó, ngài hiệu trưởng trẻ tuổi này còn bị học sinh yêu cầu phải "vắt sữa bò" trước sự chứng kiến của nhiều người.

Theo tờ NECN tiết lộ thì nguyên nhân của các hành động hài hước trên có xuất phát từ tình huống, vị hiệu trưởng đã thua cược trong một vụ thách thức các học trò của mình để đọc 10.000 quyển sách trong thời gian ngắn. Và hậu quả đã khiến ông thầy Vernon phải trả giá.

Tuy nhiên, sau khi biết lời thách thức của mình đã bị các em phá vỡ, ông Vernon không những không buồn mà còn rất vui vẻ chấp nhận chịu phạt.

"Tôi rất tự hào về các em, đây cũng là một trong những ý tưởng mà nhà trường chúng tôi thực hiện để khuyến khích các em cố gắng hơn trong học tập và đọc sách". Ông Vernon hạnh phúc cho biết.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Lá thư cảm động của một giáo viên sau vụ quay cóp ở trường Đồi Ngô

Chùm ảnh: Ký ức một thời lớp học trong kháng chiến 

"Chưa bao giờ nền giáo dục kém và đáng xấu hổ thế này"

Scandal "chảnh" của SV Ngoại thương bị gắn vào phim "Kẻ diệt chủng"

Đắng lòng nhà trọ ổ chuột sinh viên (P10)

Những hình ảnh "ấn tượng" chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 12


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Lại Hà (Tổng hợp)