Lời bộc bạch dễ thương của thủ khoa khối D Ngoại thương

(GDVN) - Cho tới bây giờ Nguyễn Thảo Ngọc - Thủ khoa khối D Trường ĐH Ngoại thương vẫn còn bồi hồi khi tin biết mình trở thành tân thủ khoa của trường.
25/07/2012 10:41 Xuân Trung
Nhà ở thị xã Phúc Yên - Vĩnh Phúc, Thảo Ngọc bước vào cuộc sống tự lập từ khi thi đỗ THPT Chuyên ngữ Hà Nội. Ngọc bước vào môi trường chuyên ngữ cũng là do sự uốn nắn định hướng của gia đình. “Em chỉ nghĩ thi cho vui vì em thích học Toán hơn, không ngờ đỗ vào chuyên ngữ và đó là bước ngoặt lớn của em” Ngọc chia sẻ.

Chính vì thích học Toán, trong kết quả thi vừa qua điểm Toán của Thảo Ngọc là tuyệt đối, hai môn còn lại ẵm luôn 9 điểm.

Thảo Ngọc trong một lần chia tay lớp 12.

Tuy nhiên, quyết định thi vào trường Ngoại thương chỉ là sự lựa chọn cá nhân của Ngọc sau khi đã cân nhắc kỹ lời khuyên từ gia đình và bạn bè. Thảo Ngọc cho biết: “Ngoại thương là một trong những trường tốp đầu của Hà Nội, đào tạo được sinh viên có trình độ chuyên môn đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Không những thế, em còn biết Ngoại thương là một môi trường năng động, sôi nổi với rất nhiều các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa. Những hiểu biết về trường thôi thúc em đăng kí hồ sơ vào ngành Tài chính  ngân hàng”.

Nói về niềm vui là thủ khoa, Thảo Ngọc bẽn lẽn, trước khi thi em lúc nào cũng chỉ nghĩ được đủ điểm để vào trường, không dám mơ làm thủ khoa. Đối với môn Toán, Thảo Ngọc thích từ khi còn bé xíu, dường như đã ngấm vào máu của em. “Có lẽ là gen di truyền, vì mẹ em trước đây từng học sư phạm toán. Đối với em môn học nào cũng cần niềm đam mê, tiếp đó thì cách học nào cũng sẽ có những hiệu quả nhất định”, Thảo Ngọc chia sẻ.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Thảo Ngọc (thứ hai từ phải qua) chụp ảnh kỷ niệm cùng các bạn lớp 12.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Kinh nghiệm học Toán của Thảo Ngọc là luôn cân bằng thời gian học và nghỉ ngơi, bởi đối với Ngọc để học tốt cần có sức khỏe tốt trước.

Nói về dự định của mình trong tương lai, Thảo Ngọc cho biết, du học là mong muốn không chỉ của riêng Ngọc mà của nhiều bạn học sinh khác. Ngọc sẽ đi du học khi nào em cảm thấy mình sẵn sàng, cả về kiến thức sách vở lẫn kiến thức xã hội. Ước mơ sau này của Ngọc sẽ trở thành một người thành đạt, dù làm trong bất cứ lĩnh vực nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thầy "tra tấn" trò bằng roi mây ở Thái Nguyên: Quá ác độc và vô cảm

45 trường đã có điểm thi ĐH, CĐ: Thủ khoa HV Tài chính đạt 29 điểm

Clip: Rùng mình, giáo viên ở Thái Nguyên kể chuyện "tra tấn" học trò

Thủ khoa CĐ Văn hóa nghệ thuật Yên Bái đạt 31 điểm

Xem clip con bị “tra tấn” ở Thái Nguyên, phụ huynh đòi “xử” giáo viên

TP.HCM: Mờ sương, sĩ tử lên đường thi môn Hoá, Anh, Vẽ

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Tra cứu điểm thi Đại học Cao đẳng 2012

 Nóng trong ngày
 
Xem nhiều nhất trong tháng
Xuân Trung