Hà Tĩnh: Nam sinh tự thiêu khi bị từ chối tình yêu

Bị bạn học cùng khối từ chối tình yêu, lại bị gia đình bạn này ngăn cấm, T.V.H, học sinh lớp 11A1 trường PTTH Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) đã tẩm xăng tự thiêu ngay tại trường học.
08/08/2012 11:07 Theo Dân Trí
Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h chiều qua, 7/8. Nguồn tin bước đầu cho hay, từ giữa năm học lớp 11 (năm nay H. lên lớp 12), T.V.H đã để mắt tới một bạn gái cùng trường là N.T.M.D. Trong một thời gian dài, H. tìm mọi cách để chiếm được cảm tình của D. nhưng bất thành. Khi H. ngỏ lời, D. đã khước từ tình cảm của H., đồng thời tìm cách lảng tránh H.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Trường Phan Đình Phùng, nơi H. tẩm xăng tự thiêu

Bị từ chối tình cảm, H đã nhiều lần dọa dẫm, tính làm liều để chứng tỏ tình cảm của mình với D. Sợ hãi trước sự săn đón quá mức của H., D đã kể lại chuyện với bố mẹ mình. Biết chuyện bố mẹ D đã gặp gỡ, khuyên nhủ H dừng chuyện yêu đương, tập trung lo học tập. Dù vậy H vẫn không nghe và tiếp tục theo đuổi D. Khuyên bảo không được, bố mẹ D đã làm mọi cách ngăn cản, không để H tiếp xúc với D, gây ảnh hưởng đến việc học tập của con gái. Gia đình D. cho biết, đã có lần H. trèo tường vào nhà D, dùng dao đe dọa bố bố mẹ D. vì đã ngăn cấm không cho H. gặp con gái họ.

Chiều 7/8, cả H. và D. đều có tên trong danh sách các học sinh cá biệt của trường phải đi lao động hè để rèn luyện đạo đức. Trước khi tới trường, H. đã lên mạng nói lời tiễn biệt bạn bè, sau đó chuẩn bị sẵn một chai xăng giấu trong người. Khoảng 16h cùng ngày, khi D. đang cùng bạn lau dọn, vệ sinh phòng học ở tầng trên, H. giả vờ đau chân, xin cô giáo lên tầng trên để tìm D. Thấy D., H lấy chai xăng tưới lên người rồi châm lửa, sau đó lao thẳng vào D. Ngọn lửa bốc cháy dữ dội khiến nhiều học sinh hoảng loạn. Một số học sinh nam dội các chậu nước lên người H. nhưng khi ngọn lửa được dập tắt thì H. đã bỏng rất nặng.H được đưa tới BVĐK Hà Tĩnh sơ cứu trước khi chuyển thẳng ra Viện Bỏng quốc gia. D. may mắn không bị ảnh hưởng.

H. được chuyển từ BVĐK Hà Tĩnh lên Viện Bỏng quốc gia

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Sau sự việc xảy ra, phía gia đình em D. cho rằng lãnh đạo nhà trường đã thờ ơ trước những cảnh báo trước đó của gia đình, rằng tính mạng của D. đang bị H. đe dọa. “Ngay từ đầu buổi lao động, chúng tôi đã cảnh báo có khả năng H. sẽ tấn công em D. và xin cho D. được nghỉ lao động này nhưng hiệu phó nhà trường gạt phắt, nói làm gì có chuyện đó, để rồi xảy ra vụ tấn công tự thiêu này” - ông Nguyễn Quang Hiển, bác ruột của em D. bất bình cho biết.

Sự việc đang tiếp tục được làm rõ. Chúng tôi sẽ sớm thông tin những diễn biến tiếp theo.
Theo Dân Trí