Hấp dẫn cuộc thi "Olympia dành cho sinh viên đại học"

(GDVN) - Chương trình “Olympia dành cho sinh viên đại học” trên toàn quốc nhằm tạo một sân chơi tri thức và cơ hội tranh tài cho sinh viên nghiên cứu khoa học thuộc hai khối ngành Khoa học tự nhiên và Kinh tế từ ngày 24/10/2012 đến 4/2013.
24/10/2012 15:24 KN

Nghiên cứu khoa học (NCKH) là hoạt động trí tuệ giúp sinh viên vận dụng phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu khoa học từ lý thuyết vào thực tiễn. Tuy nhiên, hiện nay hoạt động NCKH của sinh viên Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập. Cả nước hiện có hơn 2,2 triệu sinh viên ĐH-CĐ nhưng số lượng sinh viên tham gia NCKH còn quá ít và kết quả đạt được về cơ bản còn hạn chế.

Vì vậy để tạo cơ hội cho sinh viên cả nước giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực NCKH, từ đó tạo tiền đề cho những thành quả nghiên cứu mang tính ứng dụng cao vào thực tiễn, “Olympia dành cho sinh viên đại học” sẽ được tổ chức ở 63 tỉnh thành cả nước.


Ông KO TEA YEON - Tổng Giám Đốc công ty LG Electronics Việt Nam phát biểu tại lễ công bố.

Tiếp nối thành công 13 năm thực hiện “Đường lên đỉnh Olympia” cho học sinh cấp 3, ngày 24/10, tại khách sạn Melia, Công ty LG Electronics Việt Nam (LGEVN) công bố và phát động cuộc thi đến với sinh viên.

Từ ngày 24/10/2012 đến 04/2013, các đội dự thi sẽ nộp bài viết và thi thuyết trình về đề tài nghiên cứu của mình theo từng lĩnh vực Vật lý - Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Tài nguyên - Môi trường cho BTC cuộc thi.

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác học, sinh viên - Bộ GD&ĐT  đến tham dự lễ công bố.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Vòng 1: Sơ loại: Diễn ra từ 24/10/2012 – 24/11/2012. BTC và Hội đồng khoa học sẽ đánh giá và chọn ra 12 công trình xuất sắc nhất của 3 khu vực (Miền Bắc, Miền Trung và Miền Nam). 

Vòng 2: Vòng bán kết: Tháng 1/2013 Tại vòng bán kết, các đội sẽ trình bày đề tài nghiên cứu, trả lời các câu hỏi của khán giả tham dự chương trình và phản biện trước Hội đồng khoa học. Hội đồng khoa học sẽ đánh giá và chọn 6 đội xuất sắc tham dự Vòng chung kết toàn quốc. 

Vòng 3: Chung kết toàn quốc: Tháng 4/2013: Tại cuộc thi Chung kết toàn quốc, các đội sẽ trình bày đề tài nghiên cứu của đội, trả lời các câu hỏi của khán giả tham dự chương trình và phản biện trước Hội đồng khoa học.

KN