Chính phủ Ấn Độ dành tặng nhiều suất học bổng toàn phần cho SV Việt Nam ưu tú

12/04/2024 17:34
Linh Anh
0:00 / 0:00
0:00

GDVN -Học bổng ICCR gồm: lệ phí visa, học phí, sinh hoạt phí, chỗ ở và vé máy bay khứ hồi một lần hạng phổ thông.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, Chính phủ Ấn Độ dành tặng nhiều suất học bổng toàn phần cho sinh viên Việt Nam ưu tú theo học các chuyên ngành bậc đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ tại các trường ở Ấn Độ trong khuôn khổ chương trình học bổng ICCR (Hội đồng Giao lưu Văn hóa Ấn Độ).

Học bổng ICCR gồm có Chương trình học bổng Hợp tác sông Hằng – sông Mê Công; Chương trình trao đổi văn hóa Dr.S.Radhakrishnan (CEP) và Chương trình học bổng chung Atal Bihari Vajpayee (GSS) cho tất cả các ngành (ngoại trừ ngành Y/ nhân lực ngành Y/ thời trang/ luật và các chương trình tích hợp 5 năm).

Ngoài ra, ICCR có thêm Chương trình học bổng múa và âm nhạc Lata Mangeshkar dành cho các khóa học chuyên ngành văn hóa Ấn Độ như múa, âm nhạc, sân khấu, nghệ thuật biểu diễn, điêu khắc, ngôn ngữ, ẩm thực Ấn Độ….

Đặc biệt, học bổng ICCR gồm: lệ phí visa, học phí, sinh hoạt phí, chỗ ở và vé máy bay khứ hồi một lần hạng phổ thông.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, chi tiết học bổng có trên trang http://a2ascholarships.iccr.gov.in/, hạn chót nhận hồ sơ đăng ký online là 31/05/2024 và hạn chót nhận bản cứng đầy đủ hồ sơ tại Đại sứ quán Ấn Độ là 07/06/2024.

Một số giấy tờ mà sinh viên cần nộp khi apply học bổng của Chính phủ Ấn Độ bao gồm:

1.JPG
Nguồn: Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cung cấp
Linh Anh