Ajinomoto - Đơn vị đồng hành cùng Nữ sinh trong mơ

13/04/2012 10:59
(GDVN) -Ngay sau khi phát động cuộc thi 'Nữ sinh trong mơ', công ty TNHH Ajinomoto Việt Nam đã hân hạnh là nhà tài trợ cho cuộc thi nhằm tìm kiếm ra gương mặt tiêu biểu, đại diện cho Báo Giáo dục Việt Nam.

“Tìm kiếm gương mặt nữ sinh trong mơ” là một cuộc thi mới mẻ và bổ ích dành cho các bạn học sinh, sinh viên, do báo điện tử Giáo dục Việt Nam phát động tổ chức. Cuộc thi nhận được sự hỗ trợ đắc lực của đơn vị tài trợ- Công ty TNHH Ajinomoto Việt Nam với mong muốn tạo nên sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.

Ajinomoto - Lịch sử đầy thú vị

Vào đầu thế kỷ 20, Giáo sư Kikunae Ikeda - Trường Đại học Hồng Gia Tokyo đã phát minh ra một loại vị độc đáo có trong nhiều loại thực phẩm quen thuộc đặc biệt là trong những món ăn ngon nhưng vị này không giống 4 vị cơ bản đươc biết đến là ngọt, chua, mặn, đắng. Vị này được tạo ra bởi glutamate. Ông đặt tên vị này l umami.

Con đường dẫn ông đến nghiên cứu này cũng rất thú vị. Vốn là một nhà khoa học lý tưởng, ông luôn nghĩ đến quyền lợi và sự tiến hoá của con người. Một ngày nọ, ông đọc được một tin rằng vị ngon sẽ gia tăng hoạt động của hệ tiêu hóa trong một tạp chí. Đây là nguyên nhân cho việc ông bắt đầu phân tích tảo bẹ vào năm 1908. Chỉ mất ba tháng, ông đã xác định được nguồn gốc của vị umami trong tảo bẹ. Đó chính là glutamate. 

Xuất phát từ khám phá của Giáo sư Kikunae Ikeda, năm 1909, một sản phẩm độc đáo trong ngành thực phẩm lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường, khởi đầu cho một thương hiệu quen thuộc và nổi tiếng tại Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới. Đó chính là bột ngọt “AJI-NO-MOTO” - Một sản phẩm có vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.

Nhà máy Ajinomoto

Tập đoàn Ajinomoto

Với tôn chỉ “đóng góp những tiến bộ quan trọng trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe trên qui mô toàn cầu nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”, Tập đoàn Ajinomoto đã và đang đóng góp cho sự phát triển của các nền kinh tế bằng cách tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trên toàn thế giới. 

Tập đoàn Ajinomoto có 110 nhà máy sản xuất ở 16 quốc gia trên thế giới, hoạt động trong ba lĩnh vực chính là thực phẩm, axít amin và dược phẩm với hơn 1.700 sản phẩm các loại, tạo ra hơn 30.000 việc làm và đạt doanh thu hơn 10 tỉ đô la Mỹ mỗi năm. 

Ajinomoto Việt Nam

Được thành lập từ năm 1991, Ajinomoto Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc Tập đoàn Ajinomoto với giá trị đầu tư ban đầu hơn 8 triệu đô la Mỹ. Cho đến nay, công ty đã không ngừng mở rộng và nâng cao công suất sản xuất các sản phẩm với tổng chi phí xây dựng, hoạt động và phát triển thị trường lên đến 65 triệu đô la Mỹ. 

Với sứ mệnh góp phần mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn nỗ lực để mang đến nhiều chủng loại sản phẩm gia vị với chất lượng tốt nhất và an toàn, phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. 

Hiện có gần 2.500 nhân viên làm việc tại Công ty Ajinomoto Việt Nam. Thiết lập hệ thống phân phối rộng khắp ở 63 tỉnh thành trên phạm vi toàn quốc, Ajinomoto Việt Nam mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất với phong cách phục vụ tốt nhất. 

Sản phẩm của Ajinomoto

Sản phẩm Ajinomoto

Từ những nguồn nguyên liệu thiên nhiên dồi dào với công nghệ hiện đại, tiên tiến của Nhật Bản, Công ty Ajinomoto Việt Nam sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, an toàn cung cấp cho hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước. 

Với mục tiêu trở thành công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực gia vị, Ajinomoto Việt Nam đã đưa ra thị trường nhiều dòng sản phẩm gia vị phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam, giúp tạo ra những bữa ăn ngon góp phần mang đến niềm hạnh phúc cho mọi người. 

Bên cạnh các gia vị truyền thống, Ajinomoto Việt Nam còn tạo ra những gia vị mới góp phần làm phong phú thêm bữa ăn cho người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo mang đến sự tiện dụng cho người sử dụng và phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Ba dòng sản phẩm chính của Ajinomoto Việt Nam hiện nay gồm có:

- Bột ngọt: AJI-NO-MOTO, bột ngọt cao cấp AJI-PLUS

- Gia vị dạng hạt: hạt nêm Aji-ngon

- Gia vị dạng lỏng: giấm gạo LISA, xốt mayonnaise Aji-mayo, nước tương LISA

- Gia vị tiện dung: Bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick

- Nước giải khát: Cà phê lon Birdy.