Cơ hội vàng: Nữ sinh tự lái ô tô trong hành trình xuyên Việt

17/01/2013 15:12 BTC
(GDVN) - Nếu có khả năng tự lái ô tô, nữ sinh hoàn toàn có thể ngồi trước vô lăng trong đoàn Venture - Hành trình xuyên Việt. Còn nếu chưa thể lái xe cũng không thành vấn đề, nữ sinh vẫn sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều lý thú, bổ ích.

Tạp chí Ô tô Việt Nam - Autovina.vn và Học Làm Giàu (Hoclamgiau.vn) sẽ mang đến cho thí sinh dự thi Nữ sinh trong mơ một cơ hội tuyệt vời: Tham gia Venture - Hành trình khám phá.

Cách thức tham dự rất đơn giản, nữ sinh đã dự thi Nữ sinh trong mơ (có số báo danh) chỉ cần đăng ký cho BTC Venture - Hành trình khám phá, những bạn có hồ sơ phù hợp nhất với tiêu chí chương trình sẽ được BTC liên hệ, chọn lựa.

CÁCH ĐĂNG KÝ: GỬI EMAIL đến nusinhtrongmo@giaoduc.net.vn


Lưu ý:
- Ghi rõ họ tên, email, điện thoại, số báo danh trong cuộc thi Nữ sinh trong mơ
- BTC 2 chương trình sẽ lựa chọn từ các email đăng ký để tìm ra những nữ sinh phù hợp, thông báo cho nữ sinh trúng tuyển để chuẩn bị
Hình ảnh Hành trình khám phá năm 2011

Venture - Hành trình khám phá có thể hiểu ngắn gọn là một chuỗi những chuyến đi xuyên Việt hoặc ra nước ngoài, thực hiện những chiếc xe ô tô "khủng" do các doanh nghiệp tài trợ, các thành viên tham gia tự mình lái xe, đi đến những vùng đất đã lên kế hoạch sẵn. Trong quá trình đi và tại nơi đến, các thành viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống tự do phóng khoáng, được giao lưu gặp gỡ với những doanh nhân thành đạt, thực hiện những chương trình từ thiện, dã ngoại...

Đặc biệt, mỗi thành viên đồng thời đóng vai trò là một đại sứ của chương trình, phải năng động trong việc chụp ảnh, viết bài, ghi lại cảm xúc... rồi đăng tải lên một website riêng do BTC cấp cho mình. Những thông tin, hình ảnh, cảm xúc đó sẽ được lan tỏa trên hệ thống nhiều báo điện tử, diễn đàn, mạng xã hội, tạo hiệu ứng tích cực trong đời sống...

Như ông Đào Trọng Anh, Trưởng Ban biên tập Tạp chí Ô tô Việt Nam, đã chia sẻ tại buổi giới thiệu hôm 15/1 vừa qua: Đây là một chương trình cực kỳ bổ ích. Sở dĩ ngay từ chuyên đi đầu tiên chương trình nhắm tới cuộc thi Nữ sinh trong mơ bởi ông thấy rằng đây là một cuộc thi trẻ trung, sáng tạo và mang tính giáo dục cao, rất phù hợp với tiêu chí của Venture - Hành trình khám phá. Theo ông, vẻ đẹp của nữ sinh hiện đại không nằm ở nhan sắc mà ở sự năng động, tính tự lập và đặc biệt là cần có phông văn hóa rộng. Thông qua chương trình này, các nữ sinh sẽ được học hỏi, mở rộng và trau dồi tầm hiểu biết, kỹ năng sống, cùng những trải nghiệm đặc biệt mà ai thời tuổi trẻ cũng sẽ rất hứng thú, đam mê...

CÁCH ĐĂNG KÝ: GỬI EMAIL đến nusinhtrongmo@giaoduc.net.vn


Lưu ý:
- Ghi rõ họ tên, email, điện thoại, số báo danh trong cuộc thi Nữ sinh trong mơ
- BTC 2 chương trình sẽ lựa chọn từ các email đăng ký để tìm ra những nữ sinh phù hợp, thông báo cho nữ sinh trúng tuyển để chuẩn bị

GIỚI THIỆU VỀ VENTURE - HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ

1. Cơ quan thực hiện:  Autovina.vn – Tạp chí ô tô Việt Nam – Hoclamgiau.vn - Báo Giáo dục Việt Nam - GM motor – Mecerdes

2. Tầm nhìn và mục tiêu:
- Khám phá và trải nghiệm thực tế là nhu cầu vốn có của mỗi người, đặc biệt là giới trẻ. Hành trình khám phá hướng tới thỏa mãn nhu cầu khám phá các giá trị tiêu biểu của Việt Nam. Bao gồm các di sản thiên nhiên, văn hóa vật thể và phi vật thể và các giá trị nổi bật khác trong cộng đồng. Thông qua đó, giới thiệu và tôn vinh các giá trị của Việt Nam tới cộng đồng trong nước và quốc tế.
- Phát hiện các tiềm năng phát triển kinh tế, các cơ hội kinh doanh ở mọi miền đất nước.
- Các doanh nhân, những người thành đạt trong xã hội cũng là đối tượng của Hành trình khám phá. Thông qua các cuộc giao lưu trực tuyến với các nhân vật nói trên giới thiệu tới cộng đồng các bài học, tấm gương về sự phấn đấu, làm giàu và cống hiến cho cộng đồng.  
- Hành trình khám phá cũng đồng thời được thiết kế nhằm tôn vinh các thương hiệu uy tín của Việt Nam.
- Hành trình khám phá nhằm phát hiện, tôn vinh các giá trị Việt Nam nổi bật do đó các thương hiệu đồng hành cùng chương trình cũng tạo được hình ảnh và uy tín trong cộng đồng.

3. Hình thức triển khai:
- Hành trình khám phá sẽ được tổ chức với 5 đến 8 hành trình trong năm 2013. Bao gồm các thành viên được tuyển chọn và đào tạo đặc biệt – có kỹ năng tác nghiệp như các phóng viên chuyên nghiệp.
- Các thành viên sẽ thực hiện hành trình bằng ô tô, qua mọi miền đất nước, khám phá và truyền tải quá trình khám phá đó thông qua các phóng sự, tin, bài, ảnh, video … trên các kênh truyền thông. Bao gồm các báo điện tử hàng đầu VN, các tạp chí, báo in, các kênh truyền hình, trên hệ thống website của chương trình và các mạng xã hội.
- Trong các hành trình, các chương trình giao lưu trực tuyến với các doanh nhân thành đạt được tổ chức nhằm tìm, giới thiệu và tôn vinh các thương hiệu uy tín của VN. Các nội dung giao lưu này sẽ được giới thiệu trên hệ thống báo chí và truyền tải trên các kênh thông tin của chương trình.
- Các Hành trình sẽ được tổ chức cho từng giới tính, thành phần riêng biệt bao gồm: Nữ, Nam, sinh viên, doanh nhân hoặc các nhà quản lý và những người nổi tiếng.

4. Venture - Hành trình khá phá năm 2013 sẽ có 5-8 hành trình đặc biệt dành cho những thành viên được tuyển chọn theo các tiêu chí dưới đây:

- Có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, sáng tạo, thân thiện, cởi mở, có tính đồng đội cao, sẵn sàng tham dự các hành trình dài ngày, sẵn sàng vượt khó và chiến thắng. Các thành viên của Venture cũng cần có niềm đam mê chia sẻ những trải nghiệm, khám phá và những cung bậc cảm xúc khác của chính bản thân cũng như của các thành viên khác trong nhóm trong suốt cuộc hành trình với bạn bè, người thân và cộng đồng.

- Toàn bộ Hành trình và các trải nghiệm sẽ được thể hiện bằng các phóng sự ảnh, bài viết hoặc video clip… và đăng tải trên website: vinaventura.vn, giaoduc.net.vn, hoclamgiau.vn, facebook và các mạng xã hội khác. Sự chia sẻ này, sẽ khiến cuộc sống của bạn sẽ trở nên sống động và ý nghĩa hơn khi bạn chính là người truyền tải những thông điệp và nguồn cảm hứng vô tận của mình cho hàng triệu người trong cộng đồng, trong nước và trên thế giới.

- Các thành viên ưu tú sẽ được lựa chọn để tiếp tục tham gia các hành trình xuyên quốc gia tới các nước trong khu vực và thế giới.

Dự kiến các hành trình năm 2013

- Khám phá Tây Bắc: Hà Nội – Hà Giang – Hà Nội. Tháng 1/2013

- Khám phá Đông Bắc: Hà Nội – Quảng Ninh – Hải phòng – Hải Dương – Hà Nội. Tháng 3/2013

- Khám phá miền Trung: Hà Nội – Đà Nẵng – Hà Nội. Tháng 6/2013

- Khám phá Quảng Bình: Những bí mật của Phong Nha. Tháng 7/2013

- Sông nước miền Tây – Nam Bộ: Hà Nội – TP HCM – Đông, Tây Nam bộ - Hà Nội. Tháng 9/2013

- Mùa vàng Tây Bắc: Hà Nội – Yên Bái – Hà Nội. Tháng 11/2013

CÁCH ĐĂNG KÝ: GỬI EMAIL đến nusinhtrongmo@giaoduc.net.vn


Lưu ý:
- Ghi rõ họ tên, email, điện thoại, số báo danh trong cuộc thi Nữ sinh trong mơ
- BTC 2 chương trình sẽ lựa chọn từ các email đăng ký để tìm ra những nữ sinh phù hợp, thông báo cho nữ sinh trúng tuyển để chuẩn bị

Xem thêm một số hình ảnh Hành trình khám phá năm 2011


BTC