Nữ sinh trong mơ 2013: Hàng loạt sự đổi mới táo bạo

15/11/2012 07:21 Ban Tổ chức
(GDVN) - Bắt đầu từ hôm nay (15/11/2011), mọi nữ sinh từ cấp THCS đến ĐHCĐ đều có thể tham gia sân chơi vô cùng hấp dẫn: Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 2013.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ GỬI ẢNH DỰ THI


* Hàng loạt điểm rất mới so với Nữ sinh trong mơ 2012:
- Đối tượng: từ THCS đến THPT, ĐH, CĐ, trung cấp
- Bài dự thi gồm cả ảnh và một phần viết nhỏ về ước mơ
- Thi cả trên facebook và qua tin nhắn SMS, trên trang của nhà đồng hành hoclamgiau.vn
- Tính điểm bằng lượng truy cập vào bộ ảnh thay vì like/disklike như năm trước
- Ban Giám khảo tham gia chọn ra người thắng giải cao nhất - Nữ sinh trong mơ
- Tổng giá trị giải thưởng gấp 2 lần cuộc thi năm đầu tiên (năm đầu tiên khoảng 200 triệu đồng)
- Tất cả nữ sinh từng dự thi năm đầu và đáp ứng điều kiện nêu trên đều có thể tham gia, trừ 2 nữ sinh đoạt đã giải cao nhất - nhì là Hồ Thị Phương Thảo và Phan Lê Vũ Nguyên Tâm.

Cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 2012 đã khép lại hồi tháng 7/2012, với rất nhiều thành tựu được các bạn học sinh sinh viên, các nhà trường, độc giả và nhà tài trợ ghi nhận. Tuy mới lần đầu tổ chức, cuộc thi đã lập tức lan tỏa đến các trường học ở 63/63 tỉnh thành trên cả nước, với 2.271 thí sinh được đăng ảnh dự thi, khoảng 3 triệu lượt nữ sinh quan tâm, hơn 34 triệu lượt xem ảnh. Cuối cùng, danh hiệu NỮ SINH TRONG MƠ năm đầu tiên đã thuộc về Hồ Thị Phương Thảo, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên - Huế.

Hồ Thị Phương Thảo, Nữ sinh trong mơ 2012. Đây là ảnh mới nhất Phương Thảo chụp và gửi BTC.

Bước sang năm thứ hai, tiếp thu rất nhiều góp ý của người chơi và bạn đọc, cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 2013 có nhiều đổi mới mạnh mẽ, táo bạo nhưng vẫn giữ phương châm dễ đăng ký, dễ chơi.

Chẳng hạn, đối tượng dự thi năm nay sẽ mở rộng ra cả nữ sinh cấp THCS thay vì chỉ ĐH, CĐ, trung cấp và THPT như năm ngoái. Các thí sinh tham dự Nữ sinh trong mơ 2013 sẽ "thi tài" trên cả website chính thức, trên facebook và qua tin nhắn SMS với những phần thưởng tương ứng. Với hơn 10 giải thưởng phụ bên cạnh giải chính NỮ SINH TRONG MƠ, nữ sinh sẽ có nhiều hơn các cơ hội gợi mở cho mình trong cuộc sống, sự nghiệp sau này...

Đặc biệt, hồ sơ dự thi của mỗi thí sinh năm nay đều phải có một phần viết về ước mơ của bản thân; chính những ước mơ sẽ là "cửa sổ" thể hiện rõ nhất phẩm chất tâm hồn và trí tuệ của mỗi nữ sinh; và đó cũng là căn cứ quan trọng để Ban Giám khảo chấm điểm. NỮ SINH TRONG MƠ vì thế sẽ hội tụ cả vẻ đẹp tâm hồn và hình thể, xứng đáng là một biểu tượng của nữ sinh Việt Nam.

Từ hôm nay (15/11/2012) BTC bắt đầu nhận ảnh dự thi ( BẤM VÀO ĐÂY GỬI ẢNH). Bắt đầu từ 19/11/2012 đăng ảnh dự thi.

- Vòng 1 kéo dài liên tục 210 ngày (kể cả lễ tết, ngày nghỉ); mỗi ngày chọn ra 01 thí sinh có lượng xem ảnh lớn nhất trong ngày đó + 30 thí sinh nhất tuần về lượng tin nhắn + 10 thí sinh do Ban Giám khảo chọn, để vào vòng 2.

- Trong 250 thí sinh vào vòng 2, chọn ra 20 thí sinh có tổng lượng xem ảnh nhiều nhất để vào vòng 3 - chung kết.

- Vòng chung kết, 20 thí sinh được chấm 2 loại điểm: điểm quy đổi từ lượng xem ảnh, và điểm của Ban Giám khảo. Thí sinh nào có tổng điểm cao nhất sẽ trở thành Nữ sinh trong mơ. Trường hợp bằng điểm nhau thì thí sinh có điểm quy đổi từ xem ảnh lớn hơn sẽ thắng cuộc.

Mục tiêu - Đối tượng - Hồ sơ dự thi

Mục tiêu

Tìm kiếm một biểu tượng sắc đẹp trong khối học sinh, sinh viên

Đối tượng

Là nữ sinh quốc tịch Việt Nam, hiện đang học tập trong và ngoài nước tại các bậc: Trung học Cơ Sở (THCS), Trung học Phổ Thông (THPT), Đại học – Cao đẳng – Trung cấp (gọi chung là ĐHCĐ, không gồm hệ tại chức)

- Tất cả nữ sinh từng dự thi năm đầu và đáp ứng điều kiện nêu trên đều có thể tham gia, trừ 2 nữ sinh đoạt đã giải cao nhất - nhì là Hồ Thị Phương Thảo và Phan Lê Vũ Nguyên Tâm.

Hồ sơ dự thi: gồm ảnh và phần viết ngắn về ước mơ

Ảnh dự thi

-   Là ảnh kỹ thuật số dạng *.jpg hoặc *.bmp, dung lượng không quá 500 Kb/1 ảnh.

-   Khi dự thi phải ghi rõ họ tên, năm sinh, quê quán, email, điện thoại liên hệ, nơi đang theo học.

-   Mỗi thí sinh gửi tối thiểu là 5 ảnh mới được coi là 1 bộ ảnh hợp lệ, tối đa 30 ảnh.

-   Thí sinh đã có ảnh đăng lên trang không được thay ảnh, thêm ảnh trong quá trình diễn ra cuộc thi

-   Ảnh không vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục.

-   Gửi ảnh qua công cụ tự động trên website của cuộc thi, tại địa chỉ http://giaoduc.net.vn/utilities/guianh.aspx

Viết về ước mơ của mình, sao cho thật hay và có ý nghĩa, không quá 300 từ (viết trên ô công cụ tự động).

Khuyến khích, không bắt buộc

-   Thi tài năng: Bạn nào muốn dự thi phần thi phụ là Tài năng thì gửi đường link video mình biểu diễn cho BTC. Gửi link này ở phía cuối phần viết về Ước mơ.

-   Viết về thần tượng (không quá 300 chữ): Viết về thần tượng của bạn (chính trị gia, doanh nhân, nghệ sĩ…) để thể hiện góc nhìn, tư duy, tình cảm của bạn.

Một số lưu ý

-   Thí sinh đăng ký dự thi bằng 1 cách duy nhất là thông qua công cụ tự động của Báo điện tử Giaoduc.net.vn, tại địa chỉ: http://giaoduc.net.vn/utilities/guianh.aspx

-   Điền đầy đủ thông tin để BTC có thể liên hệ.

-   Khi đăng ký dự thi thì bạn đồng thời sẽ trở thành thành viên của HOCLAMGIAU.VN

-   Việc trở thành thành viên Hoclamgiau.vn sẽ mở ra cơ hội cho nữ sinh khi ra trường sẽ có nhiều lựa chọn việc làm khác nhau tại Hoclamgiau.vn. Với bạn đọc không phải là thí sinh dự thi, nếu đăng ký làm thành viên của Hoclamgiau.vn sẽ có cơ hội nhận phần thưởng khi tham gia dự đoán kết quả cuộc thi này trên chính trang Hoclamgiau.vn.

Lịch trình - Thể lệ - Cách tính giải

Vòng 1 - Lan tỏa

- Thi trong 210 ngày liên tục

- Thời gian nhận ảnh: từ 15/11/2012 đến hết 14/6/2013

- Thời gian thi: từ 19/11/2012 đến hết 17/6/2013.

- Lưu ý quan trọng: Thí sinh ngay sau khi lọt qua vòng 1 phải tích cực LAN TỎA tiếp tục để tích lũy lượng xem ảnh cho vòng thi thứ 2.

Trong vòng 2, lượng xem ảnh của mỗi thí sinh = lượng xem ảnh đã tích lũy trong suốt thời gian vòng 1 + lượng xem ảnh có thêm trong 20 ngày diễn ra vòng 2 (Do đó, ai có tổng lượng xem ảnh sau khi kết thúc vòng 1 càng nhiều thì đó càng có lợi thế trong vòng 2)

1. Chọn ra 210 thí sinh có lượng xem ảnh nhiều nhất để vào vòng 2 (mỗi ngày 1 thí sinh đứng đầu lọt vào vòng 2).

- 1 ngày thi tính từ 0:00 đến 24:00 mỗi ngày.

- Lượng xem ảnh của thí sinh chính là lượng pageviews tính theo công cụ toàn cầu của Google - Google Analytics (GA) nhằm bảo đảm chính xác, loại bỏ các yếu tố dùng công cụ kỹ thuật để gian lận lượng xem ảnh. Vì thế, con số lượt xem ảnh hiện diện trên ảnh từng thí sinh sẽ có giá trị tham khảo, và nó tương đối trùng khớp với số liệu GA khi không có hiện tượng gian lận bằng công cụ kỹ thuật.

- Thí sinh dự thi được đăng ảnh tất cả các giờ trong ngày 

- Kết quả 1 ngày thi được công bố sau tối đa 08 ngày kể từ ngày thi đó (mỗi tuần công bố 1 lần).

2. Chọn ra 30 thí sinh có lượng bình chọn qua tin nhắn nhiều nhất để vào vòng 2 (mỗi tuần 1 thí sinh). Cú pháp: NSTM [dấu cách] Mã số gửi đến 8545 (5000đ/1 tin nhắn)
- Trường hợp thí sinh được nhắn tin nhiều nhất tuần đồng thời cũng là người có lượng xem ảnh nhiều nhất 1 ngày thi, thì thí sinh có lượng tin nhắn nhiều kế tiếp sẽ được chọn.

3. Vé may mắn: Ban Giám khảo (gồm thành viên BTC, các nhà tài trợ, một số người nổi tiếng) được chọn ra ngẫu nhiên 10 thí sinh trong số hàng nghìn thí sinh còn lại, để trao “vé may mắn” vào vòng 2.

4. Như vậy, tổng số thí sinh chính thức được đi tiếp vào vòng 2 là 250 thí sinh

Vòng 2 - Bừng sáng

- Thời gian thi: 20 ngày liên tiếp từ 20/6/2013 đến hết 9/7/2013

- 250 thí sinh được lần lượt hiện diện trên trang chủ cuộc thi trong 20 ngày, và tích cực lan tỏa link bài của mình để tăng lượng xem sao cho nhiều nhất.

- Cứ sau 1 ngày thi, thí sinh có tổng lượng xem ảnh nhiều nhất (tính từ khi tham gia đến thời điểm cuối cùng ngày thi đó) sẽ được chọn vào vòng 3 - Chung kết.

- Khái niệm 1 ngày thi, lượng xem ảnh áp dụng như vòng 1.

- Kết quả trong 1 ngày thi vòng Bừng sáng sẽ được công bố tối đa sau 03 ngày kể từ ngày thi đó.

- Sau vòng 2 Bừng sáng sẽ chọn ra Top 20 thí sinh đẹp nhất vào Vòng 3.

Vòng 3 - Nữ sinh trong mơ

- Thời gian thi: 10 ngày liên tiếp, từ 12/7/2013 đến hết 21/7/2013

- Top 20 sẽ được hiện diện đồng loạt trên trang chủ cuộc thi trong suốt 10 ngày thi để tiếp tục đo lượng xem ảnh qua công cụ Google Analytics.

- Sau tròn 10 ngày thi, căn cứ tổng lượng xem ảnh của từng thí sinh, từ nhiều nhất đến ít nhất, mỗi thí sinh sẽ được quy đổi số điểm tương ứng từ 20 đến 1.

- Ban Giám khảo (gồm đại diện BTC, nhà tài trợ, một số người nổi tiếng) sẽ chấm điểm cho 20 thí sinh này cũng với điểm số từ 1 đến 20. Điểm số của Hội đồng bình chọn là sự đánh giá tổng hòa vẻ đẹp về tâm hồn, tri thức và ngoại hình, vì thế bài viết về ước mơ mà thí sinh thể hiện khi đăng ký dự thi là căn cứ quan trọng.

- Nữ sinh trong mơ chính là nữ sinh có ĐIỂM SỐ cao nhất, cụ thể:

·        ĐIỂM SỐ = Điểm quy đổi từ lượng xem ảnh + Điểm của Hội đồng Giám Khảo.

Trong trường hợp 2 thí sinh bằng ĐIỂM SỐ với nhau thì thí sinh nào có điểm quy đổi từ lượng xem ảnh cao hơn sẽ là người thắng cuộc.

Các phần thi - giải thưởng khác

1. Nữ sinh Ước mơ đẹp nhất

- Căn cứ trên bài thi viết về ước mơ của 250 thí sinh lọt vào vòng 2, BTC sẽ chọn ra bài viết thể hiện ước mơ đẹp nhất của thí sinh và trao giải.

- Giải thưởng do Nhà đồng hành Hoclamgiau.vn tài trợ chính. Các thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện vẻ đẹp tri thức và tâm hồn thông qua bài viết về ước mơ.

2. Nữ sinh được nhắn tin nhiều nhất

- Trong suốt 3 vòng thi, thí sinh có số báo danh và được nhắn tin bình chọn. Cho đến khi kết thúc cuộc thi, thí sinh nào nhận được nhiều tin nhắn nhất sẽ trở thành người thắng cuộc.

- Kết quả nhắn tin được công bố hàng tuần chỉ có ý nghĩa chọn ra 30 thí sinh từ vòng 1 vào vòng 2, không phải là căn cứ để trao giải Nữ sinh được nhắn tin nhiều nhất.

Cú pháp: NSTM [dấu cách] Mã số gửi đến 8545 (5000đ/1 tin nhắn)

3. Nữ sinh lan tỏa nhiều nhất

- Trong 20 nữ sinh lọt vào vòng 3, nữ sinh nào có tổng lượng xem ảnh nhiều nhất nhưng không đoạt giải Nữ sinh trong mơ, thì được trao giải này.

- Nếu Nữ sinh trong mơ cũng đồng thời có tổng lượng xem ảnh nhiều nhất, thì nữ sinh có lượng xem ảnh xếp kế tiếp sẽ được trao giải này.

4. Nữ sinh lan tỏa nhiều nhất các khối ĐHCĐ, THPT, THCS

- Sau khi vòng 1 kết thúc, những thí sinh không nằm trong 250 thí sinh lọt vào vòng 2 tiếp tục LAN TỎA ảnh của mình cho đến khi kết thúc cuộc thi.

- 3 thí sinh có tổng lượng xem ảnh nhiều nhất so với thí sinh cùng khối học với mình sẽ được trao giải này.

5. Nữ sinh Tài năng nhất

- Căn cứ trên video clip thể hiện tài năng mà các thí sinh gửi về, BTC sẽ chọn ra 01 clip thể hiện tài năng nhất để trao giải.

- Do đây là giải không bắt buộc (khuyến khích), nên tối thiểu có 50 thí sinh tham gia BTC mới xét và trao thưởng.

6. Nữ sinh được LIKE nhiều nhất

- Mỗi thí sinh dự thi cũng sẽ được đăng ảnh lên trang Facebook chính thức của cuộc thi để mọi người Like. Thí sinh nào được Like nhiều nhất sẽ thắng cuộc.

7. Nữ sinh lan tỏa tốt nhất trong tuần

- Nữ sinh nào có tổng lượng xem ảnh nhiều nhất trong 01 tuần thi (tính từ 0h thứ Hai đến 24h Chủ nhật) sẽ được trao giải.

8. Nữ sinh có gương mặt khả ái nhất (Do Ban Giám khảo chọn)

9. Nữ sinh có đôi mắt đẹp nhất(Do Ban Giám khảo chọn)

10. Nữ sinh có mái tóc đẹp nhất (Do Ban Giám khảo chọn)

11. Giải dự đoán dành cho thành viên cộng đồng Học làm giàu

- Dành cho tất cả đã là thành viên hoặc đăng ký là thành viên của cộng đồng học làm giàu. Người dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất giải Nữ sinh lan tỏa tốt nhất trong tuần sẽ là người thắng cuộc.

GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG (không ngừng tăng lên trong quá trình thi khi có thêm nhà tài trợ)

Giải thưởng

Số lượng giải

Trị giá giải thưởng (tiền mặt + hiện vật + Học bổng)

ĐVT: VNĐ

Nữ sinh trong mơ

01

- 50 triệu đồng (bao gồm tiền, kỷ niệm chương của BTC và quà của nhà tài trợ)

- 01 năm tham gia tất cả các khóa học tại Hà Nội của hoclamgiau (đối với thí sinh ở các tỉnh, thành phố khác nếu chưa có điều kiện học ngay sẽ được quyền bảo lưu trong vòng 2 năm)

Nữ sinh có ước mơ đẹp nhất

01

- 10 triệu đồng (bao gồm tiền, kỷ niệm chương của BTC và quà của nhà tài trợ)

- 01 năm tham gia tất cả các khóa học tại Hà Nội của hoclamgiau (đối với thí sinh ở các tỉnh, thành phố khác nếu chưa có điều kiện học ngay sẽ được quyền bảo lưu trong vòng 2 năm)

Nữ sinh được nhắn tin nhiều nhất

01

- 10 triệu đồng (bao gồm tiền, kỷ niệm chương của BTC và quà của nhà tài trợ)

Nữ sinh lan tỏa nhiều nhất các khối ĐHCĐ, THPT, THCS

03

- 15 triệu đồng (bao gồm tiền và quà của nhà tài trợ)

Nữ sinh lan tỏa nhiều nhất

01

- 10 triệu đồng (bao gồm tiền, kỷ niệm chương của BTC và quà của nhà tài trợ)

Nữ sinh tài năng nhất

01

- 10 triệu đồng (bao gồm tiền, kỷ niệm chương của BTC và quà của nhà tài trợ)

Nữ sinh được LIKE facebook nhiều nhất

01

- 10 triệu đồng (bao gồm tiền, kỷ niệm chương của BTC và quà của nhà tài trợ)

Nữ sinh lan tỏa tốt nhất trong tuần

30

- 30 triệu đồng tiền mặt

Nữ sinh có gương mặt khả ái nhất

01

- 10 triệu đồng (bao gồm tiền, kỷ niệm chương của BTC và quà của nhà tài trợ)

Nữ sinh có đôi mắt đẹp nhất

01

- 10 triệu đồng (bao gồm tiền, kỷ niệm chương của BTC và quà của nhà tài trợ)

Nữ sinh có mái tóc đẹp nhất

01

- 10 triệu đồng (bao gồm tiền, kỷ niệm chương của BTC và quà của nhà tài trợ)

Thành viên Hoclamgiau.vn dự đoán đúng nhất Nữ sinh đoạt giải tuần

34

- 34 triêu đồng tiền mặt

Quà tặng của Nhà đồng hành hoclamgiau.vn dành cho trường có nhiều nữ sinh tham dự nhất

01

- 10 triệu đồng tiền mặt

Quyền lợi và nghĩa vụ:

·        Gương mặt đoạt giải được (phải) đại diện hình ảnh cho Báo Giáo dục Việt Nam 01 năm (có thù lao thỏa đáng): Được xem xét ký hợp đồng làm việc với những điều kiện ưu đãi nhất về lương (với mức lương thỏa đáng), chế độ làm việc (xe ô tô đưa đón khi đi công tác…) với Báo Giáo dục Việt Nam (có thể chọn làm việc tại trụ sở của báo tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh); Tham gia những sự kiện lớn phù hợp với hình ảnh, do Báo tổ chức và được trả thù lao; Được Báo giới thiệu làm việc với cơ quan, doanh nghiệp hàng đầu khi có nhu cầu…

·        Báo có quyền sử dụng hình ảnh – video clip – bài viết gửi về của thí sinh để tuyên truyền cho cuộc thi

·        Báo được khai thác hình ảnh những gương mặt đoạt giải trong thời hạn 01 năm kể từ ngày công bố giải.

.

Tổng kết cuộc thi - Ban giám khảo bình chọn ra các giải

Từ ngày 22/7/2013 đến ngày 25/7/2013

Dự kiến công bố giải thưởng

Ngày 29/7/2013


Ban Tổ chức