Thể lệ thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 2013

15/11/2012 06:44 BTC
(GDVN) - Ngày 15/11 tới, cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ năm thứ hai - 2013 sẽ chính thức được phát động.

Mục tiêu - Đối tượng - Hồ sơ dự thi

Mục tiêu

Tìm kiếm một biểu tượng sắc đẹp trong khối học sinh, sinh viên

Đối tượng

Là nữ sinh quốc tịch Việt Nam, hiện đang học tập trong và ngoài nước tại các bậc: Trung học Cơ Sở (THCS), Trung học Phổ Thông (THPT), Đại học – Cao đẳng – Trung cấp (gọi chung là ĐHCĐ, không gồm hệ tại chức)

- Tất cả nữ sinh từng dự thi năm đầu và đáp ứng điều kiện nêu trên đều có thể tham gia, trừ 2 nữ sinh đoạt đã giải cao nhất - nhì là Hồ Thị Phương Thảo và Phan Lê Vũ Nguyên Tâm.

Hồ sơ dự thi: gồm ảnh và phần viết ngắn về ước mơ

Ảnh dự thi

-   Là ảnh kỹ thuật số dạng *.jpg hoặc *.bmp, dung lượng không quá 500 Kb/1 ảnh.

-   Khi dự thi phải ghi rõ họ tên, năm sinh, quê quán, email, điện thoại liên hệ, nơi đang theo học.

-   Mỗi thí sinh gửi tối thiểu là 5 ảnh mới được coi là 1 bộ ảnh hợp lệ, tối đa 30 ảnh.

-   Thí sinh đã có ảnh đăng lên trang không được thay ảnh, thêm ảnh trong quá trình diễn ra cuộc thi

-   Ảnh không vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục.

-   Gửi ảnh qua công cụ tự động trên website của cuộc thi, tại địa chỉ http://giaoduc.net.vn/utilities/guianh.aspx

Viết về ước mơ hoặc giới thiệu bản thân mình, không cần viết quá dài, sao cho thật hay và có ý nghĩa, không quá 300 từ (viết trên ô công cụ tự động).

Khuyến khích, không bắt buộc

-   Thi tài năng: Bạn nào muốn dự thi phần thi phụ là Tài năng thì gửi đường link video mình biểu diễn cho BTC. Gửi link này ở phía cuối phần viết về Ước mơ.

-   Viết về thần tượng (không quá 300 chữ): Viết về thần tượng của bạn (chính trị gia, doanh nhân, nghệ sĩ…) để thể hiện góc nhìn, tư duy, tình cảm của bạn.

Một số lưu ý

-   Thí sinh đăng ký dự thi bằng 1 cách duy nhất là thông qua công cụ tự động của Báo điện tử Giaoduc.net.vn, tại địa chỉ: http://giaoduc.net.vn/utilities/guianh.aspx

-   Điền đầy đủ thông tin để BTC có thể liên hệ.

-   Khi đăng ký dự thi thì bạn đồng thời sẽ trở thành thành viên của HOCLAMGIAU.VN

-   Việc trở thành thành viên Hoclamgiau.vn sẽ mở ra cơ hội cho nữ sinh khi ra trường sẽ có nhiều lựa chọn việc làm khác nhau tại Hoclamgiau.vn. Với bạn đọc không phải là thí sinh dự thi, nếu đăng ký làm thành viên của Hoclamgiau.vn sẽ có cơ hội nhận phần thưởng khi tham gia dự đoán kết quả cuộc thi này trên chính trang Hoclamgiau.vn.

Lịch trình và Cách tính giải

Vòng 1 - Lan tỏa

- Thi trong 210 ngày liên tục

- Thời gian nhận ảnh: từ 15/11/2012 đến hết 14/6/2013

- Thời gian thi: từ 19/11/2012 đến hết 17/6/2013.

- Lưu ý quan trọng: Thí sinh ngay sau khi lọt qua vòng 1 phải tích cực LAN TỎA tiếp tục để tích lũy lượng xem ảnh cho vòng thi thứ 2.

Trong vòng 2, lượng xem ảnh của mỗi thí sinh = lượng xem ảnh đã tích lũy trong suốt thời gian vòng 1 + lượng xem ảnh có thêm trong 20 ngày diễn ra vòng 2 (Do đó, ai có tổng lượng xem ảnh sau khi kết thúc vòng 1 càng nhiều thì đó càng có lợi thế trong vòng 2)

1. Chọn ra 210 thí sinh có lượng xem ảnh nhiều nhất để vào vòng 2 (mỗi ngày 1 thí sinh đứng đầu lọt vào vòng 2).

- 1 ngày thi tính từ 0:00 đến 24:00 mỗi ngày.

- Lượng xem ảnh của thí sinh chính là lượng pageviews tính theo công cụ toàn cầu của Google - Google Analytics (GA) nhằm bảo đảm chính xác, loại bỏ các yếu tố dùng công cụ kỹ thuật để gian lận lượng xem ảnh. Vì thế, con số lượt xem ảnh hiện diện trên ảnh từng thí sinh sẽ có giá trị tham khảo, và nó tương đối trùng khớp với số liệu GA khi không có hiện tượng gian lận bằng công cụ kỹ thuật.

- Thí sinh dự thi được đăng ảnh tất cả các giờ trong ngày 

- Kết quả 1 ngày thi được công bố sau tối đa 08 ngày kể từ ngày thi đó (mỗi tuần công bố 1 lần).

2. Chọn ra 30 thí sinh có lượng bình chọn qua tin nhắn nhiều nhất để vào vòng 2 (mỗi tuần 1 thí sinh). Cú pháp: NSTM [Mã số] gửi đến 6596 (5000đ/1 tin nhắn)
- Trường hợp thí sinh được nhắn tin nhiều nhất tuần đồng thời cũng là người có lượng xem ảnh nhiều nhất 1 ngày thi, thì thí sinh có lượng tin nhắn nhiều kế tiếp sẽ được chọn.

3. Vé may mắn: Ban Giám khảo (gồm thành viên BTC, các nhà tài trợ, một số người nổi tiếng) được chọn ra ngẫu nhiên 10 thí sinh trong số hàng nghìn thí sinh còn lại, để trao “vé may mắn” vào vòng 2.

4. Như vậy, tổng số thí sinh chính thức được đi tiếp vào vòng 2 là 250 thí sinh

Vòng 2 - Bừng sáng

- Thời gian thi: 20 ngày liên tiếp từ 20/6/2013 đến hết 9/7/2013

- 250 thí sinh được lần lượt hiện diện trên trang chủ cuộc thi trong 20 ngày, và tích cực lan tỏa link bài của mình để tăng lượng xem sao cho nhiều nhất.

- Cứ sau 1 ngày thi, thí sinh có tổng lượng xem ảnh nhiều nhất (tính từ khi tham gia đến thời điểm cuối cùng ngày thi đó) sẽ được chọn vào vòng 3 - Chung kết.

- Khái niệm 1 ngày thi, lượng xem ảnh áp dụng như vòng 1.

- Kết quả trong 1 ngày thi vòng Bừng sáng sẽ được công bố tối đa sau 03 ngày kể từ ngày thi đó.

- Sau vòng 2 Bừng sáng sẽ chọn ra Top 20 thí sinh đẹp nhất vào Vòng 3.

Vòng 3 - Nữ sinh trong mơ

- Thời gian thi: 10 ngày liên tiếp, từ 12/7/2013 đến hết 21/7/2013

- Top 20 sẽ được hiện diện đồng loạt trên trang chủ cuộc thi trong suốt 10 ngày thi để tiếp tục đo lượng xem ảnh qua công cụ Google Analytics.

- Sau tròn 10 ngày thi, căn cứ tổng lượng xem ảnh của từng thí sinh, từ nhiều nhất đến ít nhất, mỗi thí sinh sẽ được quy đổi số điểm tương ứng từ 20 đến 1.

- Ban Giám khảo (gồm đại diện BTC, nhà tài trợ, một số người nổi tiếng) sẽ chấm điểm cho 20 thí sinh này cũng với điểm số từ 1 đến 20. Điểm số của Hội đồng bình chọn là sự đánh giá tổng hòa vẻ đẹp về tâm hồn, tri thức và ngoại hình, vì thế bài viết về ước mơ mà thí sinh thể hiện khi đăng ký dự thi là căn cứ quan trọng.

- Nữ sinh trong mơ chính là nữ sinh có ĐIỂM SỐ cao nhất, cụ thể:

·        ĐIỂM SỐ = Điểm quy đổi từ lượng xem ảnh + Điểm của Hội đồng Giám Khảo.

Trong trường hợp 2 thí sinh bằng ĐIỂM SỐ với nhau thì thí sinh nào có điểm quy đổi từ lượng xem ảnh cao hơn sẽ là người thắng cuộc.

Các phần thi - giải thưởng khác

1. Nữ sinh Ước mơ đẹp nhất

- Căn cứ trên bài thi viết về ước mơ của 250 thí sinh lọt vào vòng 2, BTC sẽ chọn ra bài viết thể hiện ước mơ đẹp nhất của thí sinh và trao giải.

- Giải thưởng do Nhà đồng hành Hoclamgiau.vn tài trợ chính. Các thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện vẻ đẹp tri thức và tâm hồn thông qua bài viết về ước mơ.

2. Nữ sinh được nhắn tin nhiều nhất

- Trong suốt 3 vòng thi, thí sinh có số báo danh và được nhắn tin bình chọn. Cho đến khi kết thúc cuộc thi, thí sinh nào nhận được nhiều tin nhắn nhất sẽ trở thành người thắng cuộc.

- Kết quả nhắn tin được công bố hàng tuần chỉ có ý nghĩa chọn ra 30 thí sinh từ vòng 1 vào vòng 2, không phải là căn cứ để trao giải Nữ sinh được nhắn tin nhiều nhất.

Cú pháp: NSTM [Mã số] gửi đến 6596 (5000đ/1 tin nhắn)

3. Nữ sinh lan tỏa nhiều nhất

- Trong 20 nữ sinh lọt vào vòng 3, nữ sinh nào có tổng lượng xem ảnh nhiều nhất nhưng không đoạt giải Nữ sinh trong mơ, thì được trao giải này.

- Nếu Nữ sinh trong mơ cũng đồng thời có tổng lượng xem ảnh nhiều nhất, thì nữ sinh có lượng xem ảnh xếp kế tiếp sẽ được trao giải này.

4. Nữ sinh lan tỏa nhiều nhất các khối ĐHCĐ, THPT, THCS

- Sau khi vòng 1 kết thúc, những thí sinh không nằm trong 250 thí sinh lọt vào vòng 2 tiếp tục LAN TỎA ảnh của mình cho đến khi kết thúc cuộc thi.

- 3 thí sinh có tổng lượng xem ảnh nhiều nhất so với thí sinh cùng khối học với mình sẽ được trao giải này.

5. Nữ sinh Tài năng nhất

- Căn cứ trên video clip thể hiện tài năng mà các thí sinh gửi về, BTC sẽ chọn ra 01 clip thể hiện tài năng nhất để trao giải.

- Do đây là giải không bắt buộc (khuyến khích), nên tối thiểu có 50 thí sinh tham gia BTC mới xét và trao thưởng.

6. Nữ sinh được LIKE nhiều nhất

- Mỗi thí sinh dự thi cũng sẽ được đăng ảnh lên trang Facebook chính thức của cuộc thi để mọi người Like. Thí sinh nào được Like nhiều nhất sẽ thắng cuộc.

7. Nữ sinh lan tỏa tốt nhất trong tuần

- Nữ sinh nào có tổng lượng xem ảnh nhiều nhất trong 01 tuần thi (tính từ 0h thứ Hai đến 24h Chủ nhật) sẽ được trao giải.

8. Nữ sinh có gương mặt khả ái nhất (Do Ban Giám khảo chọn)

9. Nữ sinh có đôi mắt đẹp nhất(Do Ban Giám khảo chọn)

10. Nữ sinh có mái tóc đẹp nhất (Do Ban Giám khảo chọn)

11. Giải dự đoán dành cho thành viên cộng đồng Học làm giàu

- Dành cho tất cả đã là thành viên hoặc đăng ký là thành viên của cộng đồng học làm giàu. Người dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất giải Nữ sinh lan tỏa tốt nhất trong tuần sẽ là người thắng cuộc.

GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG (không ngừng tăng lên trong quá trình thi khi có thêm nhà tài trợ)

>>Bấm vào đây xem chi tiết giá trị các giải thưởng

Quyền lợi và nghĩa vụ:

·        Gương mặt đoạt giải được (phải) đại diện hình ảnh cho Báo Giáo dục Việt Nam 01 năm (có thù lao thỏa đáng): Được xem xét ký hợp đồng làm việc với những điều kiện ưu đãi nhất về lương (với mức lương thỏa đáng), chế độ làm việc (xe ô tô đưa đón khi đi công tác…) với Báo Giáo dục Việt Nam (có thể chọn làm việc tại trụ sở của báo tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh); Tham gia những sự kiện lớn phù hợp với hình ảnh, do Báo tổ chức và được trả thù lao; Được Báo giới thiệu làm việc với cơ quan, doanh nghiệp hàng đầu khi có nhu cầu…

·        Báo có quyền sử dụng hình ảnh – video clip – bài viết gửi về của thí sinh để tuyên truyền cho cuộc thi

·        Báo được khai thác hình ảnh những gương mặt đoạt giải trong thời hạn 01 năm kể từ ngày công bố giải.

.

Tổng kết cuộc thi - Ban giám khảo bình chọn ra các giải

Từ ngày 22/7/2013 đến ngày 25/7/2013

Dự kiến công bố giải thưởng

Ngày 29/7/2013


[Về trang chủ][Thể lệ][Gửi ảnh dự thi][Hỏi đáp][Liên hệ]


BTC