Thi ảnh Nữ sinh trong mơ 2013: Minh chứng hùng hồn về sự LAN TỎA

15/11/2012 06:46 BTC
(GDVN) - Đừng bỏ qua bất kỳ mối quan hệ nào dưới đây! Vì đó là chìa khóa giúp bạn LAN TỎA - và chiến thắng!
- Bạn có bao nhiêu friend trên Facebook? Bạn là "thành viên ruột" của những Fanpage có lượng like "khủng"?

- Bạn đang tham gia forum nào? Bạn có là thành viên một hoặc vài CLB, tổ chức xã hội?


- Bố mẹ, anh chị em, bạn cùng lớp, nhà trường có biết bạn tham gia thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ?


Các mối quan hệ (và tạo dựng quan hệ) là đặc biệt quan trọng!

Càng nhiều mối quan hệ như trên, bạn càng có cơ hội LAN TỎA bài ảnh dự thi Nữ sinh trong mơ của mình. Hãy cố gắng để mỗi mối quan hệ đó là một "kênh truyền tin" giúp bộ ảnh của bạn được "bay xa", càng nhiều người xem các bức ảnh của bạn (pageviews), bạn càng dễ trở thành người thắng cuộc.

Phan Lê Vũ Nguyên Tâm, nữ sinh đạt gần 1 triệu pageviews, sức lan tỏa lớn nhất ở cuộc thi năm đầu tiên

Cách tính điểm của cuộc thi: Pageviews đóng vai trò số 1 ở cả 3 vòng thi

Cuộc thi Nữ sinh trong mơ - cần làm là gì?

* BẤM VÀO ĐÂY để gửi ảnh dự thi ngay, hoặc vào trang www.facebook.com/baogiaoducvn để gửi ảnh từ facebook.

* Bài thi của bạn nếu hợp lệ sẽ được đăng sớm (thường không quá 3 ngày) sau khi gửi. Khi bài đăng lên sẽ có email thông báo kèm link bài thi đã đăng, gửi vào email của bạn.

* Thông qua mọi mối quan hệ có thể (và tạo lập mối quan hệ mới) để tích cực LAN TỎA bài của bạn. Tìm hiểu về cách LAN TỎA, bấm đây

* Có thể NHẮN TIN để tăng cơ hội vào vòng 2; hoặc lên www.facebook.com/baogiaoducvn, vào trang hoclamgiau.vn để giành thêm nhiều giải thưởng do nhà đồng hành hoclamgiau.vn trao tặng.

* Nữ sinh trong mơ 2013 được tổ chức bởi Báo Giáo dục Việt Nam và nhà đồng hành HOCLAMGIAU.VN

- Vòng 1 - LAN TỎA: Chọn ra 210 bạn có pageviews lớn nhất trong 210 ngày thi! Chỉ có 40 bạn được vào vòng 2 bằng các cách khác: 30 bạn có tin nhắn cao nhất (trong 30 tuần) và 10 bạn do Ban Giám khảo chọn.

- Vòng 2 - BỪNG SÁNG: Từ 250 bạn lọt qua vòng 1, thi trong 20 ngày, 20 bạn có lượng pageviews lớn nhất sẽ vào vòng 3.

- Vòng 3 - NỮ SINH TRONG MƠ: 20 bạn này thi đua để tăng pageviews trong 10 ngày cuối cùng. Lượng pageviews từ cao nhất đến thấp nhất được quy đổi thành điểm từ 20 xuống 1. Ban Giám khảo được chấm điểm cho 20 thí sinh cũng từ 1 đến 20 điểm. Ai có tổng điểm cao nhất thì thắng. Nếu có 2 người bằng điểm nhau, thì ai điểm quy đổi từ pageviews lớn hơn sẽ giành chiến thắng.

Vượt qua vòng 1 đừng quên vòng 2, qua vòng 2 phải nhớ tích lũy pageviews cho vòng 3

Sau khi bạn vượt qua vòng 1, đừng "ngủ quên trên chiến thắng" vì đơn giản: Tổng lượng pageviews bạn đạt được trong suốt thời gian bạn thi vòng 1 sẽ cộng toàn bộ sang vòng 2. Điều đó rõ ràng giúp bạn có cơ hội rất lớn để vào vòng chung kết.

- Ví dụ: Bạn vượt qua vòng 1 với pageviews đạt 10.000, vòng 1 còn 200 ngày thi nữa mới kết thúc. Trong 200 ngày này, bạn tiếp tục LAN TỎA đường link bài ảnh của mình, đến khi kết thúc vòng 1 bạn đạt 1.000.000 pageviews. Một con số quá "nặng ký" phải không? Và 1.000.000 này được cộng nguyên cho bạn vào vòng 2.

Người thi sau không bất lợi hơn người thi trước

Do cách tính tích lũy pageviews ở tất cả các vòng thi, nên có thể bạn cảm tưởng càng dự thi muộn càng bất lợi, nhưng không phải!

Do lượng thí sinh dự thi ngày một lớn (năm đầu chỉ trong 3 tháng có 2.271 thí sinh được đăng bài dự thi), nên những bạn thi sớm không còn được hiện diện trên giao diện website chính thức của cuộc thi nữa (cũng như trên trang facebook của cuộc thi, bạn đó sẽ bị "trôi" về các trang sau).

Trong khi đó, các bạn mới đăng ảnh sẽ được hiện diện tới hàng triệu lượt người truy cập mỗi ngày vào Báo Giáo dục Việt Nam (về ưu điểm của giao diện website cuộc thi chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài tiếp theo)

Minh chứng "hùng hồn" về khả năng LAN TỎA: Phan Lê Vũ Nguyên Tâm

Ở cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 2012, giải thưởng lớn thứ hai là giải dành cho nữ sinh có lượng pageviews nhiều nhất, trị giá 20 triệu đồng tiền mặt. Bạn Phan Lê Vũ Nguyên Tâm (ĐH tư thục Duy Tân, Đà Nẵng)

Cuộc thi bắt đầu từ 2/4, đến 19/5/2012 bạn Phan Lê Vũ Nguyên Tâm mới được đăng ảnh. Trong suốt hơn một tháng còn lại của cuộc thi, thậm chí Nguyên Tâm "án binh bất động". Nhưng vào giai đoạn tuần cuối cùng (ngày 2/7/2012 là khép lại), thât kỳ lạ là một cô gái tưởng chừng "bình thường" lại có khả năng huy động các kênh mang xã hội lớn như vậy. Cảm tưởng như bộ ảnh dự thi của Nguyên Tâm hiện diện ở rất nhiều "ngóc ngách" trên các trang mạng nên chỉ trong thời gian rất ngắn, công cụ đo của Google "nhận diện" cô huy động được gần 1 triệu lượt xem ảnh cho mình. Với pha nước rút ấn tượng này, Nguyên Tâm trở thành chủ nhân giải thưởng 20 triệu đồng do Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ EPI trao tặng.

Xem chi tiết ảnh bên dưới:

Chỉ số Google Analytics thể hiện Nguyên Tâm đạt 853.260 lượt xem ảnh trong quá trình thi, là thí sinh có lượng pageviews nhiều nhất. Trong đó giai đoạn "nước rút" của Nguyên Tâm chỉ diễn ra trong khoảng gần 1 tuần cuối cùng của cuộc thi; ngày cao nhất là 30/6 bạn huy động được 277.580 pageviews.

Nên gửi nhiều ảnh hay ít ảnh? Bộ ảnh của bạn càng nhiều tấm (file) ảnh (1 bộ hợp lệ tối thiểu 5 tối đa 30 tấm), thì tổng lượng pageviews càng lớn. Ví dụ: 1 người vào xem hết bộ ảnh của bạn, nếu bộ ảnh có 30 tấm thì bạn đã có 30 pageviews; nhưng nếu chỉ có 5 tấm ảnh thì bạn chỉ có 5 pageviews!

Vì sao BTC chọn đo theo pageviews? Có công bằng không? Không có chỗ cho sự gian lận về mặt kỹ thuật nếu tính bằng lượng pageviews, vì BTC chọn công cụ đo đếm nổi tiếng nhất thế giới: Google Analytics. Mọi thủ thuật (nếu ai đó định áp dụng) không thể "qua mắt" được "gã khổng lồ" Google, và con số Google Analytics đưa ra là hoàn toàn khách quan, chính xác!

[Về trang chủ][Thể lệ][Gửi ảnh dự thi][Hỏi đáp][Liên hệ]


BTC