HHTT Dương Thùy Linh “mách” thí sinh cách có tấm ảnh đẹp

14/04/2012 11:38 Thu Hòe
(GDVN) - Trang điểm đậm hơn, chú trọng tạo điểm nhấn cho đôi mắt, chọn trang phục tôn dáng, tập tạo dáng trước gương để thành phản xạ…
Đó là 1 số những gợi ý của Hoa hậu thân thiện Hoàn vũ Dương Thùy Linh với các nữ sinh sẽ tham gia chụp ảnh mẫu, gửi ảnh dự thi cuộc thi “Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ”

Cuộc thi “Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ” đang ngày càng “nóng” và thu hút sự quan tâm của nữ sinh toàn quốc. Số lượng các thí sinh gửi ảnh về tham gia cuộc thi ngày càng tăng.

Làm thế nào để có những bức ảnh đẹp, ấn tượng và chiếm được cảm tình của người xem là vấn đề quan tâm hàng đầu của tất cả các nữ sinh đã, đang và sẽ tham gia thi Nữ sinh trong mơ.

Với tư cách là đại sứ của cuộc thi, Hoa hậu thân thiện Hoàn vũ Dương Thùy Linh đã có những chia sẻ, “mách” thí sinh cách trang điểm, chọn trang phục và tạo dáng trước ống kính máy ảnh để có những bức ảnh đẹp, ấn tượng tham gia dự thi.

Theo Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh: “Trang điểm đẹp là yếu tố rất quan trọng để cho ra đời 1 hình ảnh đẹp. Các thí sinh nếu có điều kiện cần nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia trang điểm. Những thí sinh không có điều kiện cũng có thể tự mình trang điểm để thấy xinh hơn, tự tin hơn trước ống kính.

Khi chụp ảnh, các thí sinh nên trang điểm đậm hơn bình thường để hình ảnh bắt được vào ống kinh máy ảnh vì trên thực tế có trang điểm nhưng khi chụp ảnh cũng như không trang điểm…”

Hoa hậu thân thiện Hoàn vũ Dương Thùy Linh

“Đôi mắt cần được đặc biệt chú ý đến vì đôi mắt đẹp sẽ tạo độ sâu, điểm nhấn cho bức ảnh. Với những bạn có mắt nhỏ nên tạo điểm nhấn bằng gam màu nhạt và đeo thêm mi giả. Với những bạn có đôi mắt to nên dùng gam màu xám, tối, không nên kẻ viền mắt dưới… và đeo thêm mi giả để đôi mắt đẹp cuốn hút hơn.

Đánh bóng mắt bằng gam màu sáng sẽ tạo độ sáng, sự cuốn hút cho đôi mắt. Vẽ viền mi mắt nước, dán mi giả là những điều không thể bỏ qua khi trang điểm cho đôi mắt”
, hoa hậu nhấn mạnh.

Việc chọn loại phấn để trang điểm cũng là yếu tố quan trong để tạo nên sự hài hòa của khuôn mặt. Theo Hoa hậu Dương Thùy Linh, đánh phấn khi trang điểm không đơn giản là việc thoa đều phấn lên mặt để khuôn mặt thật trắng mà là để tạo sự cân đối, hài hòa, tạo nền để kết hợp trang điểm tạo những điểm nhấn khác trên khuôn mặt.

“Các bạn thí sinh cũng cần lưu tâm đến những loại phấn sẽ sử dụng. Khi trang điểm cần dùng kem, phấn nền trước, nên trang điểm cẩn thận và thật cầu kỳ… Các bạn nên chọn loại phấn nước có gam màu tự nhiên đúng với màu da của mình, nên chọn phấm có tông dưới màu vàng.

Với tầm tuổi của các bạn nữ sinh, da của các bạn hầu như là da hỗn hợp dầu nên chọn loại phấn khô để da mặt không bị bóng nhờn. Không chọn loại phấn có nhũ vì nó sẽ làm cho khuôn mặt các bạn trở nên béo hơn, nhìn không thanh thoát…”,
Hoa hậu Dương Thùy Linh mách.

Làm thế nào để có được những bức ảnh đẹp hoàn hảo để tham gia dự thi là điều quan tâm hàng đầu của không ít nữ sinh

“Đứng trước ống kính máy ảnh cần sự tự tin, nụ cười rạng rỡ. Việc tạo dáng và chọn góc đứng cũng rất quan trọng. Các bạn thí sinh nên chọn cho mình góc ảnh đẹp dưới sự trợ giúp của các nhiếp ảnh gia hoặc người bấm máy bình thường…

Tạo hình để nhiếp ảnh bắt được những hình ảnh với khoảnh khắc tự nhiên sẽ cho ra những bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được sự hộ trỡ đắc lực như vậy từ các nhiếp ảnh gia.

Các bạn nữ sinh chưa biết, chưa quen cách tạo dáng trước máy ảnh nên vào mạng xem những tạo hình mẫu đẹp khi chụp ảnh rồi tập tạo hình thử trước gương. Tập nhiều, các bạn sẽ hình thành 1 phản xạ tự nhiên khi đứng trước ống kính.”
, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh cho hay.

Về việc chọn trang phục để chụp ảnh, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh chia sẻ kinh nghiệm: “Nên chọn trang phục có màu sắc nổi bật có thể hơi rực 1 chút để tạo độ sáng, sắc nét cho bức ảnh. Các bạn nên chọn những trang phục vừa với mình nhằm tôn dáng, gợi cảm nhưng không nên quá sexsy. Các bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn những trang phục che được những khuyết điểm trên cơ thể…”

“Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ là 1 cuộc thi có số lượng thí sinh tham gia đông. Các bạn nên chú ý đến việc tạo ra điểm nhấn riêng, phong cách riêng của mình không nên theo 1 phong cách chuẩn mực nào. Dù có được giải hay không được giải, các bạn cũng nên gây được ấn tượng tốt với độc giả. Đó là điều quan trọng hơn sự thắng thua”, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh nhấn mạnh.Thu Hòe