Hồ Thị Phương Thảo trở thành NỮ SINH TRONG MƠ

05/07/2012 08:26 BTC Nữ sinh trong mơ
(GDVN) - BTC cuộc thi ảnh Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ trang trọng thông báo các giải thưởng chính thức của cuộc thi.
1. NỮ SINH TRONG MƠ: Danh hiệu Nữ sinh trong mơ năm đầu tiên tổ chức (2012) đã thuộc về bạn HỒ THỊ PHƯƠNG THẢO, SBD 1092, đến từ Huế, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế.

Hồ Thị Phương Thảo - Nữ sinh trong mơ năm đầu tiên, 2012

Trước thời điểm công bố này được đăng tải ít phút, Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo duc Viêt Nam, Trưởng Ban tổ chức Nữ sinh trong mơ - ông Nguyễn Tiến Bình đã gọi điện chúc mừng hai nữ sinh đoạt giải Hồ Thị Phương Thảo và Phan Lê Vũ Nguyên Tâm - BTC 

Giải thưởng: 01 iPhone đời mới nhất, 01 iPad đời mới nhất, 01 Sony Vaio và 20 triệu đồng do Công ty cổ phần thế giới số Trần Anh, đơn vị sở hữu chuỗi Hệ thống siêu thị điện máy - máy tính hàng đầu tại Hà Nội tài trợ; 01 suất học bổng toàn phần khóa học Lập trình viên quốc tế tại Hệ thống LTV Quốc tế BachKhoa-Aptech trị giá 2.500 USD; cùng nhiều quà tặng khác như: Học bổng tiếng Anh, Voucher chăm sóc sắc đẹp... của các đơn vị tài trợ khác.

Hồ Thị Phương Thảo sẽ là đại diện hình ảnh cho Báo Giáo dục Việt Nam 01 năm (có thù lao thỏa đáng); Được xem xét ký hợp đồng làm việc với những điều kiện ưu đãi nhất về lương (tối thiểu 15 triệu/tháng), chế độ làm việc (xe ô tô đưa đón khi đi công tác…) với Báo Giáo dục Việt Nam (có thể chọn làm việc tại trụ sở của báo tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh); Tham gia những sự kiện lớn phù hợp với hình ảnh, do Báo tổ chức và được trả thù lao; Được Báo giới thiệu làm việc với cơ quan, doanh nghiệp hàng đầu khi có nhu cầu…

2. NỮ SINH CUỐN HÚT: Danh hiệu dành cho nữ sinh có lượng xem ảnh nhiều nhất cuộc thi thuộc về bạn PHAN LÊ VŨ NGUYÊN TÂM, SBD 1571 đến từ Đà Nẵng, sinh viên Trường Đại học Duy Tân.


Giải thưởng : 20 triệu đồng do Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ EPI tài trợ.

Phan Lê Vũ Nguyên Tâm, nữ sinh có lượng xem ảnh nhiều nhất.

3. Ngôi trường có NỮ SINH TRONG MƠ: Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế.

Giải thưởng : 20 triệu đồng dành cho Quỹ Phát triển tài năng của trường.

Là sân chơi dành cho nữ sinh các cấp ĐH-CĐ, THPT... lần đầu tiên tổ chức ở Viêt Nam, với cách tính điểm mới lạ, cách chơi đơn giản, cùng giải thưởng hấp dẫn, cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ đã lập tức có sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ. Chỉ sau hơn 1 tháng đầu tiên tổ chức, tổng kết lại đã có đủ nữ sinh đến từ trường học của 63/63 tỉnh thành trên cả nước, bất kể địa hình núi cao hay sông sâu từ khắp mọi miền, cho dù hạ tầng internet chưa thể phủ sóng toàn bộ lãnh thổ.

Đến thời điểm kết thúc đăng ảnh (20/6) tổng cộng đã có 2271 thí sinh dự thi. Người "chốt sổ" này chính là bạn Đặng Thị Hồng Nhung đến từ An Giang, nữ sinh Trường Đại học Đồng Tháp. Điều đó càng cho thấy Nữ sinh trong mơ khác hẳn các cuộc thi ảnh khác trên mạng internet chỉ tập trung nhiều ở các thành phố lớn.

Vẻ đẹp giản dị của Phương Thảo trong bộ ảnh dự thi Nữ sinh trong mơ.

Tham gia cuộc thi từ ngày 4/5/2012, Hồ Thị Phương Thảo đã có gần một tháng tích lũy mối quan hệ, chăm chỉ mời người thân, bạn bè và được độc giả bầu chọn cho rất nhiều. Đầu tháng 6, cô đoạt giải tuần lần đầu tiên và tái lập thành tích này vào tuần cuối cùng của cuộc thi. Và Phương Thảo đã giữ phong độ đó cho đến khi cán đích về nhất, với 1586 điểm (24836 lượt thích, 23250 lượt không thích).

Gửi ảnh đến BTC, Phương Thảo tâm sự: "Mình sinh ngày 19/08/1993. Mình cao 1m70, nặng 50kg. Hiện tại mình đang là sinh viên năm thứ nhất Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế. Sở thích của mình là khám phá công nghệ, đi du lịch và khám phá các nền văn hoá của các quốc gia trên thế giới. Câu danh ngôn mà mình thích nhất là: Thành công là một cuộc hành trình chứ không phải là một điểm đến". Có vẻ như, Phương Thảo đã tham gia sân chơi này theo cách đúng như phương châm mà cô theo đuổi đó.

Muộn hơn Phương Thảo nửa tháng, Phan Lê Vũ Nguyên Tâm dự thi từ ngày 19/5/2012 với lời giới thiệu bản thân ngắn gọn: "Là một người hiền lành vui tính, dễ gần gũi bạn bè, sống rất chân thật và ham muốn học hỏi. Thích hát, nhảy và cầu lông. Âm nhạc, shoping, du lịch..."

Chỉ số Google Analytics thể hiện Nguyên Tâm đạt 853260 lượt xem ảnh sau cú nước rút ngoạn mục (click vào ảnh để xem ảnh to)

Trong suốt hơn một tháng còn lai của cuộc thi, Nguyên Tâm không thể hiện quá nhiều bằng điểm số thích - không thích. Nhưng vào giai đoạn tuần cuối cùng, thât kỳ lạ là một cô gái tưởng chừng "bình thường" lại có khả năng huy động các kênh mang xã hội lớn như vậy. Cảm tưởng như bộ ảnh dự thi của Nguyên Tâm hiện diện ở rất nhiều "ngóc ngách" trên các trang mạng nên chỉ trong thời gian rất ngắn, công cụ đo của Google "nhận diện" cô huy động được gần 1 triệu lượt xem ảnh cho mình. Với pha nước rút ấn tượng này, Nguyên Tâm trở thành chủ nhân giải thưởng 20 triệu đồng do Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ EPI trao tặng.

Một lần nữa, BTC trang trọng chúc mừng các nữ sinh và trường học đoạt giải. Dự kiến vào 10h sáng ngày 23/7/2012 sẽ diễn ra lễ trao giải và phát động cuộc thi năm thứ hai - Nữ sinh trong mơ 2013.
BTC Nữ sinh trong mơ