Trao giải Nữ sinh trong mơ mở màn 1 tuần hoạt động xã hội ý nghĩa

23/07/2012 16:27 Quốc Khánh - Ảnh: Hoàng Lâm
(GDVN) - Từ một cuộc thi ảnh, Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ đã trở thành một sự kiện gắn liền với rất nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa.

Chỉ trong một thời gian ngắn phát động (3 tháng), cuộc thi ảnh Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức đã nhận được 2271 bộ ảnh đăng ký dự thi của các thí sinh, trải rộng trên tất cả 63 tỉnh thành  trong cả nước. Đặc biệt, “Nữ sinh trong mơ” đã vượt ra ngoài khuôn khổ của một cuộc thi ảnh thông thường, trở thành một sự kiện gắn với nhiều hoạt động xã hội sâu sắc.

Kết quả cuối cùng, nữ sinh Hồ Thị Phương Thảo, Trường CĐ Sư phạm Thừa Thiên - Huế, đã trở thành gương mặt Nữ sinh trong mơ đầu tiên. Bên cạnh đó, thí sinh Phan Lê Vũ Nguyên Tâm, ĐH Duy Tân, Đà Nẵng là thí sinh được nhiều người quan tâm nhất với gần 1 triệu lượt xem ảnh. Đây quả thực là những con số ấn tượng của cuộc thi Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ năm đầu tiên tổ chức.

Ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao vương miện cho Nữ sinh trong mơ 2012 Hồ Thị Phương Thảo
Ông Nguyễn Tiến Bình tặng kỷ niệm chương cho Nữ sinh trong mơ Hồ Thị Phương Thảo

Sáng 23/7, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải “Nữ sinh trong mơ” lần thứ nhất và phát động cuộc thi Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ 2013 tại khách sạn Asean, Hà Nội. Đến dự lễ trao giải có nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu thân thiện hoàn vũ Dương Thùy Linh, Hoa hậu biển Nguyễn Thị  Loan, ca sỹ Minh Vương cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ cho cuộc thi: Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh, Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế Bachkhoa-Aptech, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty CP Công nghệ EPI, Công ty CP Media Mart Việt Nam.

Hoa hậu Ngọc Hân phát biểu: "Tôi rất vui khi được tham gia đồng hành cùng cuộc thi Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ do Báo Giáo dục Việt Nam tổ chức. Ngay từ hồi học phổ thông, tôi cũng như rất nhiều bạn nữ sinh khác đều mong muốn có được một sân chơi lành mạnh và hấp dẫn như cuộc thi này. Đây chắc chắn sẽ là một hoạt động có ý nghĩa, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nữ sinh trong cả nước tại các mùa giải tiếp theo".

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân phát biểu tại lễ trao giải

Phát biểu tại lễ trao giải, Tổng biên tập Báo Giáo dục Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi - ông Nguyễn Tiến Bình cho biết: "Xuất phát từ ý tưởng một cuộc thi của nước ngoài, với mong muốn xây dựng một sân chơi lành mạnh và hấp dẫn cho các nữ sinh trong cả nước, Báo giáo dục Việt Nam đã lên kế hoạch rất nhanh để tổ chức cuộc thi này. Chỉ trong vòng 3 tháng đã có hơn hai ngàn thí sinh tham dự cùng với khoảng 3 triệu lượt nữ sinh quan tâm đến cuộc thi, hơn 34 triệu lượt xem ảnh. Đây là thành công lớn, chứng tỏ sức lan tỏa mãnh liệt của Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ. Nó sẽ là tiền đề quan trọng để chúng tôi tiếp tục làm tốt hơn trong những mùa giải tiếp theo".

Giám đốc Marketting Công ty CP Thế giới số Trần Anh - đơn vị tài trợ chính cho cuộc thi - ông Lê Việt Chung khẳng định: "Chúng tôi rất vui mừng và hãnh diện được vinh dự đồng hành cùng Báo Giáo dục Việt Nam trong các hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa, đặc biệt trong đó là cuộc thi Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ". Ông Nguyễn Hồng Hiếu, Giám đốc tuyển sinh của Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Bachkhoa-Aptech khẳng định: "Không chỉ có cuộc thi Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ, chúng tôi rất mong được đồng hành cùng Báo Giáo dục Việt Nam trong mục tiêu góp phát triển sự nghiệp giáo dục nước nhà".

Hồ Thị Phương Thảo – Nữ sinh trong mơ 2012 đã nhận được tổng giá trị giải thưởng 100 triệu đồng từ Công ty CP thế giới số Trần Anh (1 iPhone đời mới nhất, 1 iPad đời mới nhất, 1 máy tính xách tay Sony Vaio đời mới nhất, và 20 triệu đồng tiền mặt) cùng suất học bổng trị giá 2.500 USD của Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Bachkhoa-Aptech Việt Nam.

Giám đốc Marketing Công ty cổ phần thế giới số Trần Anh, ông Lê Việt Chung trao phần bộ phần thưởng giá trị cho nữ sinh Hồ Thị Phương Thảo.

Ông Lê Việt Chung cũng thông qua ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng Biên tập Báo Giáo dục Việt Nam, trao tặng 20 triệu đồng cho Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra, Trường CĐSP Thừa Thiên Huế - nơi nữ sinh Hồ Thị Phương Thảo đang theo học, cũng nhận được 20 triệu đồng do Công ty CP thế giới số Trần Anh tài trợ cho quỹ hỗ trợ tài năng của trường. Số tiền này sẽ được trao vào ngày khai giảng năm học 2012 – 2013 tại đây.
Ông Nguyễn Hồng Hiếu, Giám đốc tuyển sinh Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Bachkhoa-Aptech trao học bổng trị giá 2.500 USD cho nữ sinh Hồ Thị Phương Thảo

Trong khi đó, nữ sinh Phan Lê Vũ Nguyên Tâm - thí sinh được nhiều người xem ảnh nhất - đã nhận được giải thưởng 20 triệu đồng do Giám đốc Công ty CP Công nghệ EPI, ông Nguyễn Anh Tuấn trao tặng.

Ông Nguyễn  Anh Tuấn, Giám đốc Công ty CP Công nghệ EPI trao giải cho nữ sinh cuốn hút nhất Phan Lê Vũ Nguyên Tâm.

Phát biểu tại biểu lễ trao giải, cả hai nữ sinh đều bày tỏ sự cảm ơn của mình đến ban tổ chức, các nhà tài trợ đã tạo điều kiện để các sinh viên Việt Nam có một sân chơi bổ ích, thú vị, tạo điều kiện thuận lợi để các em có dịp thể hiện mình. Cuộc thi Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ đã thực sự đã biến giấc mơ của nhiều nữ sinh thành hiện thực.

Sau lễ trao giải, Hồ Thị Phương Thảo và Phan Lê  Vũ Nguyên Tâm sẽ tham dự một loạt hoạt động xã hội ý nghĩa cùng Báo Giáo dục Việt Nam như: thăm tặng quà cho các em lớp học Hy vọng tại bệnh viện Nhi Trung ương, thăm tặng quà bé Hoàng Yến Nhi ở bãi giữa sông Hồng, giao lưu với Công ty đào tạo, quản lý người mẫu Elite VN, tham gia phát động Ngày Chủ nhật xanh nhặt rác tại hồ Hoàn Kiếm vào 29/7 tới...

Dự kiến, cuộc thi Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ năm 2013 sẽ bắt đầu từ ngày 1/10/2012 đến 1/7/2013. Với thành công mà Nữ sinh trong mơ lần thứ nhất đem lại, Báo Giáo dục Việt Nam hy vọng cuộc thi năm thứ hai sẽ có hàng chục nghìn thí sinh tham gia, mở ra cơ hội lớn cho nhiều thí sinh khác trên cả nước.

Quốc Khánh - Ảnh: Hoàng Lâm