Xuất hiện cam kết giả chạy tội cho Thượng úy Cảnh sát nghi nhận tiền chạy việc

03/06/2017 06:57 Phương Linh
(GDVN) - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được một bản cam kết, được cho là của ông Nguyễn Như Quyền, nhưng sau khi xác minh thì được biết đây là cam kết giả.

Liên quan đến vụ việc vợ chồng Thượng úy Cảnh sát cơ động Vũ Chí Thức (Đại đội 3 – Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động phía Nam) bị người dân phản ánh nhận tiền để chạy vào nghĩa vụ công an, mới đây, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được một lá đơn gửi qua đường bưu điện.

Đây là một bản cam kết, đứng tên một người ghi tên là ông Nguyễn Như Quyền (một trong những nạn nhân tố cáo đã có đưa tiền cho vợ chồng Thượng úy Thức). Bản cam kết này được viết vào ngày 7/4.

Nội dung bản cam kết, người đứng tên Quyền nói rằng do bản thận nóng vội, hiểu lầm, lại bị ông Bùi Xuân Phượng (cũng là một nạn nhân khác đưa tiền cho vợ chồng ông Thức) xúi giục, nên mới làm đơn tố cáo ông Vũ Chí Thức hồi năm 2016.

Bản cam kết này đã được ông Nguyễn Như Quyền xác nhận là giả, nội dung không đúng (Ảnh: P.L)

Sau đó, bản cam kết này còn có nội dung yêu cầu Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phải gỡ toàn bộ các bài báo, có liên quan đến vợ chồng ông Thức.

Ngay sau khi biết thông tin này, ông Bùi Xuân Phượng chia sẻ quan điểm: Rất bất bình với những nội dung trong bản cam kết này. Nếu như đúng là bản cam kết do ông Quyền viết thì rõ ràng đây là điều không thể chấp nhận được.

Nhận thấy bản cam kết này có nhiều điều bất thường, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Như Quyền.

Qua điện thoại, ông Quyền đã xác nhận, có viết một bản cam kết gửi tòa soạn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Ông Nguyễn Như Quyền nói rằng, do vợ ông Thức đã trả tiền cho ông Quyền (20 triệu đồng), nên ông Quyền chỉ viết giấy bãi nại (không còn dính líu tới pháp luật nữa).

Đồng thời, ông Quyền bác bỏ thông tin khi cho rằng, bản cam kết có nội dung ông bị ông Bùi Xuân Phượng xúi giục, và yêu cầu Báo phải gỡ bỏ toàn bộ các bài báo đã đăng có liên quan đến Thượng úy Thức.

Ông Nguyễn Như Quyền xác nhận, đây mới là bản cam kết thật, do chính tay ông đánh máy (ảnh: CTV)

Sau đó, ông Nguyễn Như Quyền cũng đã gửi cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam bản cam kết đúng là do ông viết. Trong đó, nội dung bản cam kết này hoàn toàn không có những nội dung mà ông Quyền đã nói như ở trên.

Thượng úy Thức đã vi phạm quy tắc ứng xử của ngành

Ngoài ra, bản cam kết do ông Quyền gửi còn có phần ghi chú với nội dung: Đã trả 20 triệu đồng, và giữa tôi (bà Vũ Thị Ánh, vợ ông Thức) và chú Nguyễn Như Quyền đã giải quyết, không còn khúc mắc gì liên quan đến pháp luật nữa.

Ông Nguyễn Như Quyền nói rằng, bản cam kết gửi tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam qua bưu điện, có chữ ký của ông là bản giả, nội dung không đúng, và cũng không biết ai làm bản cam kết này.

Cũng cần phải nhắc lại rằng, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng bài liên quan đến sự việc này lần đầu tiên là vào đầu tháng 1/2016, cho tới nay đã là một năm rưỡi.

Dù các cơ quan chức năng đã rất nhiều lần về tận Bắc Giang làm việc với người dân, nhưng tới nay, vụ việc vẫn chưa được làm rõ ràng, ai đúng, ai sai, xử lý như thế nào?

Phương Linh