Nghi án Cảnh sát cơ động ‘chạy’ nghĩa vụ: Vợ Thượng úy hứa trả tiền nạn nhân

15/03/2016 08:59
Phương Linh
(GDVN) - Bà Vũ Thị Ánh, vợ Thượng úy Thức đã về thôn Xuân Tân 2 viết giấy xác nhận trả lại tiền cho bà Tuyên 300 triệu đồng trong vòng 2 tháng, kể từ ngày 4/3.

Liên quan đến vụ việc Thượng úy Cảnh sát cơ động Vũ Chí Thức bị nghi ngờ nhận tiền ‘chạy’ nghĩa vụ ngành, mới đây nhất, bà Vũ Thị Ánh – vợ Thượng úy Thức đã về tận thôn Xuân Tân 2, xã Cao Xá, huyện Tân Yên, Bắc Giang để viết giấy trả lại tiền cho nạn nhân.

Cụ thể, tại buổi làm việc hôm 4/3 vừa qua, dưới sự chứng kiến của đại diện Chi bộ thôn và Uỷ ban kiểm tra xã, bà Ánh đã viết giấy xác nhận, hứa trả lại toàn bộ số tiền 300 triệu đồng lại cho bà Vũ Thị Tuyên trong vòng 2 tháng (tính từ ngày 4/3).

Nghi án Cảnh sát cơ động ‘chạy’ nghĩa vụ: Vợ Thượng úy hứa trả tiền nạn nhân ảnh 1
Các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 trên thao trường huấn luyện - ảnh minh họa từ Tuổi Trẻ.

Thế nhưng, để không ảnh hưởng đến công việc của chồng mình tại đơn vị (Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 – Bộ Tự lệnh Cảnh sát cơ động phía Nam, K20), bà Ánh lại yêu cầu bà Tuyên viết giấy xác nhận rằng vợ chồng Thức – Ánh không có lỗi, để mang về lại đơn vị chồng của mình.

  • Nghi án Cảnh sát cơ động ‘chạy’ nghĩa vụ: Vợ Thượng úy hứa trả tiền nạn nhân ảnh 2

Nghi án Cảnh sát cơ động ‘chạy’ nghĩa vụ ngành: Vợ Thượng úy tố ngược nạn nhân

Để tránh rắc rối, không ảnh hưởng đến công việc của mình tại địa phương, và cũng hy vọng vợ chồng ông Thức sẽ trả lại đủ số tiền đã cam kết, nên bà Tuyên cũng đồng ý viết giấy xác nhận này.

Việc bà Tuyên viết giấy xác nhận vợ chồng Thức – Ánh không có lỗi, khi được bà Ánh hứa trả lại toàn bộ số tiền, là thể hiện quan điểm, ý kiến cá nhân của bà Tuyên, bản chất của câu chuyện sẽ được các cơ quan hữu quan điều tra, xác minh, kết luận.

Đại diện lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 của K20 khu vực phía Nam cũng đã xác nhận, hiện toàn bộ sự việc vẫn đang tiếp tục được xác minh ráo riết, nhằm sớm có câu trả lời xác đáng nhất cho đông đảo bạn đọc trong thời gian sắp tới.

Dự kiến, trong ít ngày sắp tới, một đoàn công tác của K20 khu vực phía Nam sẽ tiếp tục về thôn Xuân Tân 2, xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang để làm việc cùng với các nạn nhân, nhân chứng có liên quan đến vụ việc của vợ chồng Thượng úy Thức – Ánh một lần nữa.

Phương Linh