Các loại rau củ giàu năng lượng có một nhược điểm là chứa rất nhiều tinh bột, nhưng khoai tây thì lại khác vì cung cấp cho cơ thể một lượng lớn chất xơ, đặc biệt là ở phần vỏ, nó sẽ giúp bạn no lâu hơn.
Kali có trong khoai tây cũng giúp hỗ trợ duy trì huyết áp ở mức bình thường.
Ngoài ra, khoai tây còn chứa một số ít các vitamin B cũng rất có lợi cho sức khỏe.
Khoai tây mang đến lợi ích cho sức khỏe (Ảnh theo Health Magazine). |
Chế biến bữa sáng bằng một củ khoai tây hấp với trứng sẽ giúp cung cấp vitamin B6, niacin và folate cho cơ thể.
Các chất dinh dưỡng này còn giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh trong quá trình phát triển bào thai.
Không như mì Ý và bánh mì trắng, khoai tây còn giúp cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt và mangan, cũng như vitamin C.
Hơn nữa, khoai tây trung bình chỉ chứa 160 calo, với điều kiện bạn phải chế biến đúng cách (gợi ý: nướng khoai tây với dầu ôliu sẽ tốt hơn nhiều so với việc chiên).
Ngoài ra, có rất nhiều công thức chế biến các món làm từ khoai khác, ví dụ như những chiếc bánh pancake khoai lang giòn rụm.
Món ăn này rất có lợi cho sức khỏe, bởi chúng rất giàu các chất chống oxy hóa.