Poha là một món ăn sáng truyền thống của người Ấn Độ và vẫn được ưa chuộng trong các hộ gia đình Ấn Độ.
Poha được coi là một trong những bữa sáng lành mạnh nhất, với 76,9% carbohydrates, 23,1% protein.
Ở nhiều nơi khác nhau của Ấn Độ, sẽ có những cách biến thể các món ăn khác như poha dadpe, dahi chuda, kanda poha...
Poha là món ăn tốt để giảm cân (Ảnh theo boldsky). |
Poha còn được gọi là “gạo phẳng” bằng tiếng Anh. Một bát poha nấu chín có 250 calo, và với việc bổ sung các loại rau, nó trở nên giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
Nếu bạn đang tìm cách để giảm cân, bạn không nên thêm đậu phộng và khoai tây vào trong món poha.
Để làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn, khi nấu poha bạn hãy cho thêm dầu ô liu. Hoặc bạn cũng có thể thêm dừa xắt nhỏ và hành tây để làm cho món ăn ngon hơn.
Đây là lý do tại sao ăn poha vào buổi sáng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng:
1. Poha có carbohydrate lành mạnh:
Poha là nguồn cung cấp carbohydrate lành mạnh, nó chứa 76,9% carbohydrate và khoảng 23% chất béo.
Vì vậy, ăn poha vào bữa ăn sáng sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào mà không lưu trữ bất kỳ chất béo nào.
2. Tốt cho tiêu hóa:
Poha là một thực phẩm ăn sáng nhẹ giúp ngăn ngừa sự đầy hơi của dạ dày.
3. Điều chỉnh lượng đường trong máu:
Poha rất giàu chất xơ. Do đó, các chất xơ sẽ giúp thúc đẩy sự giải phóng chậm và ổn định của đường vào máu, hỗ trợ điều hòa lượng đường trong máu và đường trong cơ thể.
4. Ít Gluten:
Những người nhạy cảm với các loại thực phẩm chứa gluten như lúa mì và lúa mạch, có thể lựa chọn poha vì nó rất ít chất gluten.
5. Giàu Sắt
Thường xuyên tiêu thụ poha sẽ chữa bệnh thiếu máu. Phụ nữ mang thai có nguy cơ cao bị thiếu máu thai kỳ và thường được khuyên nên ăn poha.
Để hấp thu sắt tốt hơn trong cơ thể, hãy vắt nước chanh lên và thưởng thức nó.