Không quân TQ huấn luyện bắn đạn thật tác chiến đường dài

Giáo dục Quốc phòng

(GDVN) - Khoảng chục chiếc máy bay chiến đấu đã được điều động, trên mình mang theo tên lửa và cơ động đến vị trí mục tiêu cách nơi cất cánh khoảng hơn 1000 km

(GDVN) - Ngày 16/5 đài CCTV phát đi đoạn phóng sự về hoạt động huấn luyện bắn đạn thật tác chiến đường dài của một đơn vị không quân Trung Quốc, có khá nhiều chiến đấu cơ hiện đại được điều động tham gia.

 
 

Cuộc diễn tập được phát lệnh bắt đầu lúc 5h 20 phút sáng, các đơn vị nhận lệnh đều đã sẵn sàng cất cánh. Khoảng chục chiếc máy bay chiến đấu đã được điều động, trên mình mang theo tên lửa và cơ động đến vị trí mục tiêu cách nơi cất cánh khoảng hơn 1000 km, vượt qua ranh giới các tỉnh của Trung Quốc.
 
 
 

Sau khi cất cánh, những chiếc chiến đấu cơ này nhanh chóng được tổ chức thành một phi đội, căn cứ đặc điểm các mục tiêu mặt đất và mạng lưới phòng không, lực lượng không quân tác chiến tự chọn lựa phương án xâm nhập và tấn công mục tiêu nhằm nâng cao năng lực thu thập và xử lý thông tin, hạ mệnh lệnh tác chiến trong điều kiện "chiến trường lạ".
 
 
 

Khi mục tiêu đã vào tầm ngắm, phi công liền chớp thời cơ phóng tên lửa hủy diệt các mục tiêu trên mặt đất. Đợt huấn luyện lần này, các lực lượng tham gia đã được rèn luyện khả năng tác chiến tổng hợp, đường dài và trong điều kiện địa hình không quen thuộc.

 


{iarelatednews articleid='1800,376,2446'}


Hồng Thủy (theo CCTV)

 

Từ khóa :
Không quân TQ huấn luyện bắn đạn thật tác chiến đường dài
Tin khác