Được quan tâm

"Tầm nhìn chiến lược" Ấn Độ tập trung để mắt rất kỹ đến Trung Quốc

Giáo dục Quốc phòng

Việt Dũng

(GDVN) - Tầm nhìn chiến lược của Ấn Độ chủ yếu để ý tới biên giới phía tây (với Pakistan), biên giới phía đông (với Trung Quốc)...

Máy bay vận tải chiến lược C-17 do Mỹ chế tạo

Ngày 24 tháng 7, tờ "Deccan Herald" Ấn Độ đưa tin, cùng ngày Chính phủ Ấn Độ phê chuẩn điều động một lực lượng tác chiến miền núi mới tới biên giới với Trung Quốc, Tham mưu trưởng Lục quân Ấn Độ đã báo cáo "Tầm nhìn chiến lược" mới của nước này, làm nổi bật mối quan tâm chiến lược đối với Trung Quốc. Đồng thời, cùng với việc ký kết đơn đặt hàng mua máy bay vận tải C-17, hợp tác quân sự Ấn-Mỹ có thể tiếp tục thúc đẩy.

Theo bài báo, Tham mưu trưởng Lục quân Ấn Độ Bikram Singh đã tiến hành hội đàm với Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ Odierno tại văn phòng của mình. Trong thời gian hội đàm, Thượng tướng Odierno đã lắng nghe "Báo cáo tầm nhìn chiến lược Ấn Độ", trong báo cáo gồm có phân tích chiến lược an ninh của Ấn Độ đối với Afghanistan, Pakistan và Trung Quốc.

Nói một cách cụ thể, Tầm nhìn chiến lược của Ấn Độ chủ yếu để ý tới biên giới phía tây (với Pakistan), biên giới phía đông (với Trung Quốc) và vấn đề tuyến đường hàng hải trên biển. Ấn Độ thường nhằm mục tiêu chiến lược vào Pakistan, nhưng hiện nay lại nhằm vào Trung Quốc.

Ngoài ra, bài báo đưa tin, Tư lệnh Không quân Ấn Độ Brown từng nói với truyền thông rằng: "Ưu thế này của Ấn-Mỹ bổ sung cho nhau, đã đặt nền tảng vững chắc cho phát triển quan hệ chiến lược cùng có lợi giữa hai nước". Là một trong những thành viên của Đoàn Ấn Độ thăm Mỹ, tướng Brown gặp gỡ với nhiều quan chức cấp cao của Quân đội Mỹ và đã ký đơn đặt hàng mua lô máy bay vận tải C-17 Globemaster thứ hai.

Ấn Độ tiếp tục đặt mua máy bay vận tải chiến lược C-17 của Mỹ

Được biết, Ấn Độ ký đơn đặt hàng này trị giá 4,1 tỷ USD, do đó trở thành người điều khiển lớn nhất loại máy bay này, ngoài Mỹ. Brown cho rằng: "Căn cứ của chúng tôi đều thiết lập ở nơi cao so với mực nước biển 11.000-13.000 thước Anh.

Địa hình khu vực từ phía bắc Himalayas vắt ngang qua phía nam Ấn Độ Dương có rất nhiều thách thức, còn năng lực vận tải mạnh và tính đa năng của C-17 có lợi cho Ấn Độ triển khai hành động ở khu vực này".

Việt Dũng
Từ khóa :
Ấn Độ , máy bay vận tải , lục quân , tham mưu trưởng , Trung Quốc , Pakistan , bài báo , phía đông
"Tầm nhìn chiến lược" Ấn Độ tập trung để mắt rất kỹ đến Trung Quốc
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác