Tướng Trung Quốc xúc phạm Tiến sĩ Thái Anh Văn: Không chồng nên cực đoan

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - "Khi chúng ta đối phó với Thái Anh Văn, luôn luôn phải xem xét các yếu tố quan trọng như kinh nghiệm, tính cách, đặc điểm tâm lý của bà ta.

South China Morning Post ngày 25/5 đưa tin, Tân Hoa Xã ngày 24/5 đăng bài bình luận của Vương Vệ Tinh, một viên Thiếu tướng quân đội đang làm việc tại Hiệp hội Quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan mà Trung Quốc tổ chức ra để đối thoại, đàm phán thúc đẩy các hoạt động hợp tác với Đài Loan, đã mỉa mai nhà lãnh đạo mới của hòn đảo này, Tiến sĩ Thái Anh Văn là "dễ cực đoan vì không có chồng".

Tiến sĩ Thái Anh Văn, ảnh: SCMP.

Bài báo thô thiển của Vương Vệ Tinh đã bị gỡ khỏi mục Leader Herald International trên website của Tân Hoa Xã. Tuy nhiên trên bản lưu bài báo của Google, Lưu Vệ Tinh mỉa mai:

"Người phụ nữ độc thân làm chính trị gia không có cảm xúc của tình yêu, của gia đình, của con cái nên phong cách chính trị và chiến lược điều hành có xu hướng cảm xúc, cá nhân và cực đoan".

Vương Vệ Tinh không chỉ tấn công đời tư bà Thái Anh Văn là người không kết hôn, mà còn đào bới chuyện gia đình của tân lãnh đạo Đài Loan với những nhận định mang tính hàm hồ, quy chụp.

Ông Tinh cho rằng, gia đình bà Thái Anh Văn có "dính líu" đến lính Nhật trong Chiến tranh Thế giới II: "Bởi vậy ký ức, nhận thức và sự hiểu biết của họ về sự cai trị của thực dân Nhật Bản khác hoàn toàn với cảm giác của nhân dân hai bờ eo biển căm thù Nhật Bản".

Bài báo này tuyên truyền rằng, cha bà Thái Anh Văn có nhiều hơn một đời vợ, có lẽ vì thế nên ảnh hưởng tiêu cực đến tính cách của bà, khiến bà có cảm giác không an toàn.

Vương Vệ Tinh dự đoán rằng Tiến sĩ Thái Anh Văn sẽ khác tất cả những người tiền nhiệm, tìm kiếm độc lập ngầm cho Đài Loan, "khiêu khích Bắc Kinh và phá vỡ hòa bình eo biển".

"Khi chúng ta đối phó với Thái Anh Văn, luôn luôn phải xem xét các yếu tố quan trọng như kinh nghiệm, tính cách, đặc điểm tâm lý của bà ta. Đây thực chất là một cuộc so gắng về ý chí và trí tuệ", Vương Vệ Tinh viết.

Trong một động thái có liên quan, Reuters ngày 25/5 cho hay, chính quyền Tiến sĩ Thái Anh Văn hiện không có lịch trình nào cho các cuộc đàm phán hợp tác thương mại với Trung Quốc, đảng Dân Tiến muốn Viện Lập pháp thông qua một dự luật kiểm soát tất cả các hoạt động đàm phán với Bắc Kinh.

Hồng Thủy
Từ khóa :
Thái Anh Văn , tiến sĩ , Đài Loan
Tướng Trung Quốc xúc phạm Tiến sĩ Thái Anh Văn: Không chồng nên cực đoan
Bình luận
Trinh Yến
8

Các quan chức,học giả của TQ bị nhồi sọ của tư tưởng đại hán bành trướng nên khi đứng trước chân lý họ thường lúng túng, mất phương hướng và đưa ra những quan điểm sai trái, hồ đồ

Nguyễn võ lộc
6

Những suy nghĩ và lời nói này đều có nguồn gốc từ tư tưởng bá quyền đại hán mà ra

Luong Ky
6

Câu dân gian "thấp cơ thua trí đàn bà" rất đúng với trường hợp này của viên tướng võ biền Vương Vệ Tinh ! Ts Thái Văn Anh , những gì được biết sơ bộ về bà ấy đã nói rõ bà ta là một phụ nữ có học rộng, hiểu biết luật pháp quốc tế và rất hiểu "bụng dạ" đồng hương đại lục. Chả thế mà bà Thái đưa đảng Dân tiến của mình lên ngô.

Trần Quang Tứ
4

Tướng tá gì mà ăn nói lộ cộ thiếu văn hóa đến vậy?

Kymdan
22

Chẳng đàn ông chút nào.

Châu Anh
13

Thương thay cho những người phụ nữ đơn thân ở Trung Hoa lục địa đã bị xúc phạm một cách thô thiển nhất !

Trần Xuân Lý
53

Nữ hoàng Anh đã nói quan chức Trung Quốc quả không sai.

Nguyễn Chí Thành
31

Không sao, cũng như Bà Park ở Hàn Quốc cũng không lập gia đình nhưng vẫn là Tổng thống rất có uy tín trong nhân dân. Hy vọng Bà Thái cũng sẽ phát huy được khả năng của mình để lãnh đạo Đài Loan KHÔNG PHỤ THUỘC VÀ TRUNG QUỐC...

Xem thêm bình luận
Tin khác