Mỹ đã báo trước cho Hàn Quốc về cái chết của Bin Laden

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Sau cái chết của Bin Laden không loại trừ những nhân viên/tổ chức nước ngoài tại Afghanistan sẽ trở thành mục tiêu của chúng.

(GDVN) -  Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 2/5 đưa tin, trước khi ông chủ Nhà Trắng chính thức tuyên bố trước cộng đồng quốc tế về việc trùm khủng bố Bin Laden đã bị tiêu diệt, thông tin tuyệt mật này đã được Washington thông báo với Seoul.

Trùm khủng bố Bin Laden vừa bị tiêu diệt
Trùm khủng bố Bin Laden vừa bị tiêu diệt

Dẫn lời người phát ngôn điện Cheongwada, Kim Hee-jung cho hay, Nội các Hàn Quốc đang tính toán đến những khả năng phản ứng, đối phó với sự kiện này sau khi Mỹ quyết định thông báo cho đồng minh của mình về cái chết của Bin Laden trước khi Tổng thống Obama công bố rộng rãi trên truyền hình.
 
Vấn đề giới chức Nam Hàn lo ngại nhất hiện nay là lực lượng Hàn Quốc tham gia tái thiết Aghanistan(PRT) sẽ bị ảnh hưởng như thế nào trước sự kiện này.

Hiện tại, lực lượng Hàn Quốc đóng tại thành phố Charikar và Bagram chủ yếu thực hiện nhiệm vụ y tế, việc làm và huấn luyện cho cảnh sát Afghanistan.

Theo đánh giá của giới chức Hàn Quốc, nhiệm vụ của lực lượng này không liên quan gì nhiều đến mục tiêu của bọn khủng bố, tuy nhiên sau cái chết của Bin Laden không loại trừ những nhân viên/tổ chức nước ngoài tại Afghanistan sẽ trở thành mục tiêu của chúng.

Đặc biệt, trong số lực lượng gìn giữ hòa bình và tái thiết mà Hàn Quốc phái sang Afghanistan có đội "Tình bạn" (Ashena) chuyên huấn luyện cho cảnh sát nước này và góp phần duy trì an ninh địa phương đã nhận được mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu và chống lại bất kỳ hành động tấn công nào từ các tổ chức khủng bố.

{iarelatednews articleid='1476,1498,1494,1492,1487,1488,1471,1479,1489,1477,1472,1475,1474,1473,1469,1468,1467,1466'}

Hồng Thủy (theo Yonhap News)

Từ khóa :
Mỹ đã báo trước cho Hàn Quốc về cái chết của Bin Laden
Tin khác