Thượng Hải bắt đầu áp dụng “Chính sách 1 chó”

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Trong những ngày cuối tuần qua, nhiều người dân thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đổ xô đi đăng ký chó nuôi.

(GDVN) – Trong những ngày cuối tuần qua, nhiều người dân thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đổ xô đi đăng ký chó nuôi bởi nhà chức trách của thành phố này đã bắt đầu áp dụng chính sách quản lý nghiêm ngặt loại vật nuôi trung thành nhất bên cạnh con người này.

Chó triệu USD ở Trung Quốc (ảnh minh họa)
Chó triệu USD ở Trung Quốc (ảnh minh họa)
 

Theo những quy định mới, mỗi gia đình ở Thượng Hải chỉ được phép nuôi một con chó duy nhất đồng thời những con thú nuôi này phải được gắn chip theo dõi cũng như được chứng nhận tiêm phòng đầy đủ.

Đây là một trong những nỗ lực của nhà chức trách thành phố Thượng Hải nhằm hạn chế tình trạng chó nuôi không được kiểm soát, gây mất vệ sinh và đảm bảo an toàn cho những người sống quanh khu vực có chó nuôi.

Nhằm khuyến kích người dân mang chó đi đăng ký, nhà chức trách địa phương đã quyết định giảm phí đăng ký chó nuôi từ 2.000 yuan vào năm ngoái xuống conf 500 yuan.

Đối với những hộ gia đình đã nuôi trên 1 con chó kể từ thời điểm trước ngày 15/5/2011 sẽ vẫn tiếp tục được giữ lại những con thú cưng này để chăm sóc nhưng phải đảm bảo các yếu tố an toàn và đăng ký đầy đủ.

{iarelatednews articleid='2367,2361,2306,2184'}

Bình Nguyên (theo AFP)
 

Từ khóa :
Thượng Hải bắt đầu áp dụng “Chính sách 1 chó”
Tin khác