Được quan tâm

Tiêm kích Anh tiêu diệt các các trận địa tên lửa của Libya

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Các chiến đấu cơ của Anh trong một đợt tấn công gần đây nhất của mình đã tiêu diệt được các giàn tên lửa FROG-7 tại Libya.

(GDVN) – Các chiến đấu cơ của Anh trong một đợt tấn công gần đây nhất của mình đã tiêu diệt được các giàn tên lửa FROG-7 tại khu vực thành phố quê hương của ông Muammar Gaddafi.
 

 
 

Bộ quốc phòng Anh đã lên tiếng xác nhận thông tin này, theo quân đội Hoàng gia, các tiêm kích của không quân London đã tấn công các bệ phóng tên lửa của ông Gaddafi trong một đợt oanh kích vào quê hương của nhà lãnh đạo Libya.

Một đoạn video quay lại cảnh tiêu diệu các giàn phóng tên lửa đất đối không FROG-7 cũng đã được các phương tiện truyền thông của Anh đăng tải.
 

Hình ảnh từ đoạn video quay lại cảnh tên lửa đất đối không của Libya bị loại khỏi vòng chiến đấu
Hình ảnh từ đoạn video quay lại cảnh tên lửa đất đối không
của Libya bị loại khỏi vòng chiến đấu
 

Ngoài ra, lực lượng không quân Anh cũng đã tiêu diệt được một số bệ phóng dùng để bắn tên lửa đất đối không Scud của quân đội Libya trong các đợt oanh kích.

Tính từ thời điểm bắt đầu thực thi lệnh cấm bay đối với Libya theo sự uỷ quyền của Liên Hợp Quốc - tháng 3 vừa qua, liên quân do NATO chỉ huy đã thực hiện tổng cộng khoảng 5.300 lần xuất kích để bắn phá các mục tiêu của quân đội Libya.

{iarelatednews articleid='1457,1426,1155,941,713,657,642,533,508'}

Bình Nguyên (theo yahoo.news/reuter/skynews)
 

Từ khóa :
Muammar Gaddafi , Libya , tiêu diệt , tên lửa , đất đối không
Tiêm kích Anh tiêu diệt các các trận địa tên lửa của Libya
Tin khác