Được quan tâm

Vợ ba, vợ tư của Osama Bin Laden tố vợ sáu giết chồng

Tư liệu

(GDVN) - 3 bà vợ của Osama bin Laden bị bắt giữ sau khi trùm khủng bố bị tiêu diệt đã cãi vã nhau tại nơi giam giữ.

(GDVN) - The Times trích dẫn nguồn tin từ cơ quan tình báo Pakistan cho biết, 3 bà vợ của Osama bin Laden bị bắt giữ sau khi trùm khủng bố bị tiêu diệt đã cãi vã nhau tại nơi giam giữ.

Theo đó, hai bà vợ người Ả Rập Saudi đã lớn tiếng chỉ trích cô vợ út người Yemen của bin Laden rằng cô này mang tội giết chồng. Theo họ, hoặc là cô này đã nói với người Mỹ về nơi trú ẩn của chồng, hoặc vì cô này hành động thiếu thận trọng nên họ đã theo dấu vết của cô tìm tới căn nhà họ trú ẩn ở Abbottabad khiến hắn bị lính đặc nhiệm hải quân Mỹ tiêu diệt.

Người vợ thứ 6 và trẻ nhất của bin Laden.
Người vợ thứ 6 và trẻ nhất của bin Laden bị chỉ trích mang
tội sát chồng.
 

Theo các quan chức Pakistan, những người vợ lớn sống trên tầng hai của căn nhà tại Abbottabad cùng tầng với bin Laden, trong khi đó người vợ bé sống ở tầng trên cùng, tầng 3, của ngôi nhà. 

Khi bị hai bà vợ lớn chỉ trích, cô vợ bé của bin Laden đã phản ứng lại rằng cô cũng đã cố gắng bảo vệ chồng và thân thể của chồng lúc chồng của họ bị lính đặc nhiệm tấn công.

Như tuyên bố trước đó, cô vợ người Yemen này đã đứng chắn cho trùm khủng bố khi lực lượng đặc nhiệm đột kích vào căn phòng nơi bin Laden trú ẩn và bị bắn bị thương ở chân.

Sau khi thẩm tra 3 bà vợ góa này, tình báo Pakistan kết luận rằng, mối quan hệ giữa 3 bà vợ trong gia đình trùm khủng bố có thể được coi là bộ phim "Desperate Housewives" Hồi giáo (tạm dịch là: Những bà nội trợ tuyệt vọng), trong đó hai bà vợ già chẳng thích người vợ trẻ chỉ bằng nửa tuổi họ một chút nào.

Hai người vợ lớn đang bị giam giữ tại Pakistan được cho là vợ ba và vợ tư, những người đã kết hôn với bin Laden trong những năm 1980.

Khair Hussain Sabir, vợ ba, khoảng 62 tuổi và nhiều hơn bin Laden 8 tuổi. Người phụ nữ này còn được biết tới là Umm Hamza hay Mama Hamza, được bin Laden cưới năm 1985.

Umm Hamza có kiến thức sâu sắc về tiếng Ả Rập và Hồi giáo. Trước khi kết hôn với trùm khủng bố, bà là một giáo viên dạy học cho các trẻ em khiếm thính.

Người vợ thứ 4 được biết tới là Siham Abdullah bin Husayn hay còn được gọi là Khalid Ummah hoặc "Mẹ của Khalid" (Khalid đã thiệt mạng trong cuộc đột kích nơi trú ẩn của bin Laden). Bà là một tiến sĩ luật Hồi giáo, một giáo viên dạy tiếng Ả Rập. Năm nay 54 tuổi.

Cả hai bà vợ lớn tuổi này đảm nhiệm việc dạy dỗ cho con cái của bin Laden tại Abbottabad.

Trùm khủng bố được đánh giá là một người đàn ông tốt trong gia đình.
Trùm khủng bố được đánh giá là một người đàn ông tốt trong gia đình.
 

Bin Laden kết hôn lần đầu vào năm 1974 tại Syria khi mới 17 tuổi. Người vợ cả là một cô em họ của hắn, tên là Najwa, kém bin Laden 2 tuổi. Chị dâu của trùm khủng bố Carmen bin Laden kể rằng: Najwa là một cô gái "nhẹ nhàng, khiêm nhường và luôn luôn mang thai". Cô đã sinh cho bin Laden tất thảy 11 người con và người con út của họ chào đời ngay trước cuộc tấn công khủng bố 11/9.

Theo cuốn sách được cậu con trai Omar của bin Laden viết thì người vợ cả có quan hệ rất tốt với 4 người vợ còn lại.

Người vợ thứ 2 của bin Laden là một giáo viên người Ả Rập Saudi tên là Khalifa. Bà đã ly dị với trùm khủng bố.

Cuộc hôn nhân thứ 5 của bin Laden chỉ kéo dài có 2 ngày.

Người vợ thứ 6 là cô gái Yemen bị chỉ trích bên trên, người được bin Laden cưới vào năm 2000 khi cô này mới 17 tuổi.

Theo lời bà vợ cả Najwa, ban đầu bin Laden thường dẫn tất cả những bà vợ của mình đi theo trong những ngày sống lang bạt. Sau khi bị trục xuất khỏi Ả Rập năm 1991, họ đã dành 5 năm sống ở Sudan và sau khi bị trục xuất khỏi đây thì chuyển tới Afghanistan. Trở thành người đứng đầu lực lượng Taliban, bin Laden chuyển căn cứ từ pháo đài Tora Bora tới Kandahar.

Ở khắp mọi nơi họ từng đi qua, trừ pháo đài Tora Bora, bin Laden thường sống trong nhà riêng hoặc phòng riêng với tất cả các bà vợ. Trùm khủng bố lần lượt qua đêm với từng người trong số các bà vợ này.

Ở Abbottabad, để tránh sự theo dõi của CIA, bin Laden đã thay đổi thói quen và chỉ mang theo 3 bà vợ. Hắn cố gắng dùng hết ít điện nhất bằng cách chỉ để đèn và TV ở mức tiêu thụ điện ít nhất trong phòng ngủ, tạo ra một phong cách sống khiêm nhường để đánh lừa hàng xóm. Người vợ cả còn kể rằng, bin Laden cũng từ chối dùng điều hòa và tủ lạnh ngay cả ở trong những nơi nóng như sa mạc.

Theo đánh giá của CIA, bin Laden là một người đàn ông tốt trong gia đình của mình.

{iarelatednews articleid='2033,1509,1543,1540,1733,3050,2907,2760,2589,2433,2390,2268,2183,2117,2074,2070,1760,1912'}

Nguyễn Hường (Theo News)

Từ khóa :
Vợ ba, vợ tư của Osama Bin Laden tố vợ sáu giết chồng
Tin khác