Bắt giam 2 cán bộ Ngân hàng Agribank chiếm đoạt gần 2,8 tỷ đồng

Xã hội

Theo Tuổi Trẻ

(GDVN) - Công an huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) đã ra quyết định bắt tạm giam 2 cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Cát Tiên với lý do 2 người này đã chiếm đoạt của 11 khách hàng với số tiền gần 2,8 tỷ đồng.

Ảnh chỉ mangt ính minh họa.

Trước khi bị bắt, ông Đặng Ngọc Bích (33 tuổi) là trưởng phòng kế hoạch kinh doanh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Argibank) chi nhánh huyện Cát Tiên và Nguyễn Hữu Thủy (27 tuổi) là nhân viên tín dụng Agribank Cát Tiên.

Sáng 13-9, trả lời Tuổi Trẻ, ông Phạm Tiến Dũng, giám đốc Agribank Cát Tiên, cho biết: Ngày 12-9, công an huyện đã tạm giữ 2 máy tính của Bích và Thủy cùng một số giấy tờ liên quan để phục vụ công tác điều tra. Cùng ngày, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy huyện Cát Tiên cũng có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Bích.

Qua kiểm tra sổ sách bước đầu, ngân hàng đã xác định Bích và Thủy đã chiếm đoạt của 11 khách hàng với số tiền gần 2,8 tỷ đồng. Cách thức của Thủy và Bích là thu tiền của khách hàng nhưng không nộp vào ngân hàng. Đây chủ yếu là những khách hàng trả nợ trước thời hạn.

Ngoài chiếm dụng vốn của khách hàng bằng hình thức trên, Bích và Thủy còn lợi dụng tín nhiệm để mượn sổ nhà, đất của nhiều người dân trên địa bàn huyện để thế chấp vay vốn ngân hàng với số tiền khoảng 20 tỷ đồng.

Theo Tuổi Trẻ
Từ khóa :
Ngân hàng Nông nghiệp Và Phát triển Nông thôn Việt Nam , chiếm đoạt , Phạm Tiến Dũng , Lâm Đồng , bất động sản , bắt giam , cán bộ , kiểm tra
Bắt giam 2 cán bộ Ngân hàng Agribank chiếm đoạt gần 2,8 tỷ đồng
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác