Bí thư phường mắng dân là “đồ ăn quỵt của xã hội…”

Xã hội

BẢO MINH

(GDVN) - Không thể tin đây là lời của ông Lê Đình Mão – nguyên Bí thư, nguyên Chủ tịch phường Đông Cương (hiện nay là Bí thư phường Điện Biên) khi tiếp xúc với dân.

Khi vụ việc cán bộ phường Đông Cương (TP. Thanh Hóa) xin lại tiền đền bù của dân còn chưa hết nóng, thì mới đây, công dân tiếp tục có đơn tố cáo ông Lê Đình Mão, nguyên Bí thư, nguyên Chủ tịch phường Đông Cương (ông Mão vừa có quyết định giữ chức Bí thư phường Điện Biên) có thái độ ứng xử không đúng mực khi tiếp xúc công dân tại trụ sở làm việc.

Cụ thể, vào sáng ngày 28/3/2016, ông Lê Văn Đông (trú tại phố 8, phường Đông Cương, TP. Thanh Hóa) tới trụ sở phường để nộp đơn khiếu nại (lần 4), phản ánh về việc Chủ tịch phường Đông Cương không thực hiện đúng trình tự thu hồi đất; cho nhà thầu chặt phá cây của gia đình ông và tự ý chuyển đi, gây thiệt hại tài sản của gia đình ông.

Trụ sở phường Đông Cương, TP. Thanh Hóa. Ảnh Minh Thảo.

Tại phòng làm việc của lãnh đạo phường, trong lúc trao đổi qua lại, ông Lê Đình Mão đã lớn tiếng với ông Đông. 

Điều đáng nói là, trong cuộc trao đổi này, ông Lê Đình Mão đã có những phát ngôn dung tục, chửi bới, xúc phạm, đuổi công dân.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam xin trích đăng một phần nội dung đoạn hội thoại trong băng ghi âm do công dân cung cấp giữa ông Lê Văn Đông và ông Lê Đình Mão (một số nội dung trong cuộc hội thoại này không phù hợp với thuần phong mỹ tục đã được lược bỏ).

Công dân Lê Văn Đông: Các anh đem cây của tôi về làm gì? Đi đâu? Chủ tịch phải chịu trách nhiệm về việc này.

Ông Lê Đình Mão: Tôi chả có gì phải chịu trách nhiệm cả... Ông đừng có lèm nhèm

Công dân Lê Văn Đông: Thế nào là lèm nhèm?

Ông Lê Đình Mão: Tôi không nói chuyện với ông

Công dân: Tôi sang làm việc với ông chứ không phải lèm nhèm.

Ông Lê Đình Mão: Ông biến khỏi phòng tôi, ông không xứng đáng, đồ ăn quỵt của xã hội.

Công dân Lê Văn Đông: Thằng nào ăn quỵt của xã hội?

Ông Lê Đình Mão: Tao nói mi đấy... Mi có thích thì ra ngoài này

....

Sự việc xảy ra ngay tại trụ sở phường Đông Cương, trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ và người dân địa phương

Không lâu sau đó, Công an phường đã có mặt kịp thời để vãn hồi trật tự, đồng thời giải tán đám đông.

Trước sự việc có liên quan, hôm 28/11 trao đổi với phóng viên, ông Lê Đình Mão cho biết: "Việc này thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã có kết luận rõ rồi...", ông Mão nói và không bình luận thêm về nội dung tố cáo của công dân.

Đề nghị kiểm điểm ông Lê Đình Mão

Hôm 1/9/2016, Thanh tra tỉnh Thanh hóa đã có kết luận số 990/KL-TTTH về việc xác minh nội dung tố cáo trên của ông Lê Văn Đông. 

Kết luận nêu rõ: "Qua nghe đĩa CD cho thấy: Nội dung là lời thoại gay gắt giữa ông Lê Văn Đông với ông Lê Đình Mão - Chủ tịch UBND phường Đông Cương.

Trong lúc tức giận, ông Mão đã có những lời nói thiếu

Phường đã trả lại tiền xin của dân, Chủ tịch thành phố yêu cầu phải xin lỗi

chuẩn mực, gây bức xúc cho công dân.

Căn cứ nội dung trên, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành văn bản xử lý tố cáo với nội dung, yêu cầu TP. Thanh Hóa chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Đông Cương kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc tiếp nhận, xử lý đơn thư cũng như việc giao tiếp với công dân", kết luận nêu rõ.

Chiều 5/12, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo thành phố Thanh Hóa để biết thêm kết quả xử lý vụ việc này, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Cũng mới đây, ông Lê Đình Mão, nguyên Bí thư, nguyên Chủ tịch phường Đông Cương (ông Mão vừa có quyết định giữ chức Bí thư phường Điện Biên) cùng nhiều cán bộ khác cũng bị đề nghị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong vụ xin tiền đền bù của người dân.

BẢO MINH
Từ khóa :
Đông Cương , Lê Đình Mão , ăn bám , ăn quỵt , công dân
Bí thư phường mắng dân là “đồ ăn quỵt của xã hội…”
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Người Đương Thời
1

Rất may là ông này là bí thư nếu là giáo viên mà mắng học sinh như thế thì có nước mà về nhà chăn vịt.Kiểm điểm thôi mà mong cái ông khiếu nại nếu nhà ở địa phương nơi ông bí thư cai quản thì nên chuyển hộ khẩu đi nơi khác là vừa nếu không phải nhớ câu thù dai nhớ lâu...mau mau chuyển hộ khẩu đi ông bạn ơi!!!!

Giáo Già
6

Ông này nghĩ rằng tiền lương ông lĩnh là do nhà nước in ra và phát cho ông !

Trần Phúc
2

Là đảng viên, là bí thư mà ăn nói thiếu văn hoá quá

lehung
0

ăn nói bây giờ . nhất cán bộ .phải ôn hòa .nhẹ nhàng . dân bây giờ không lành đâu .họ ghi âm cuộc đối thoại có bằng chứng ?áp lực cơ quan hành chính .họ phải học chữ nhẫn ??? chủ tịch phường làm ít nói nhiều gây áp lực lớn cho nhân viên ? khi tiếp xúc với dân nhân viên bị áp lực của dân ? MÂU THUẪN DO CHỦ TỊCH PHƯỜNG KÉM - BÍ THƯ ĐẢNG phường ĂN NÓI THÔ LỖ ?dân chịu luôn cách hành sử như chợ búa.thách dân ra ngoài đẻ DẤU VÕ HAY SAO ?

Võ Tá Trường
7

Thế này mà cũng làm đến BT và CT phường cơ à?

Xĩixiix
4

Ko biết ông mão này có xấu hổ ko?

trần gia gia
3

Đề nghị tỉnh thanh hóa hãy kỷ luật ông mão là : lại làm chủ tịch xã khác

Tran mai Ninh
3

Phải nghiêm trị ông chủ tịch này lấy lòng tin cho dân cho đảng

Xem thêm bình luận
Tin khác